Hà Nội: Yêu cầu đảm bảo chế độ chính sách cho học sinh ngoài công lập

tuệ nhi |

Những đơn vị không thực hiện đúng theo hướng dẫn về cấp kinh phí chế độ chính sách cho học sinh sẽ phải sử dụng kinh phí của mình để chi trả cho các đối tượng chính sách.

Sở GDĐT Hà Nội vừa có công văn về việc cấp kinh phí cho các đối tượng được miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và chế độ học sinh khuyết tật năm học 2017-2018. Theo đó, thời hạn nộp hồ sơ về Sở GDĐT trước ngày 20.10. 

Tuy nhiên, đến thời hạn nộp, Sở GDĐT mới nhận được hồ sơ cấp kinh phí miễn học phí, hỗ trợ chi phí của một số trường.

Để đảm bảo thực hiện đúng chế độ cho học sinh thuộc diện chính sách học tại các trường THPT ngoài công lập theo quy định của Nhà nước, Sở đề nghị hiệu trưởng các trường THPT ngoài công lập thực hiện đúng văn bản trên. Thời hạn gửi hồ sơ trước ngày 20.11.

Sở GDĐT Hà Nội nhấn mạnh, quá thời hạn trên những đơn vị không gửi hồ sơ cấp kinh phí sẽ phải chịu trách nhiệm về việc không thực hiện chế độ chính sách cho học sinh. Các đơn vị phải sử dụng kinh phí của mình để chi trả cho các đối tượng chính sách.

tuệ nhi
TIN LIÊN QUAN

Trực tiếp World Cup 2022: Thụy Sĩ vs Cameroon

NHÓM PV |

Trực tiếp World Cup 2022: Thụy Sĩ gặp Cameroon lúc 17h00 ngày 24.11.

Cục Thuế Hà Nội cưỡng chế thuế công ty mẹ của Apax English

BÙI THƠM - TÙNG GIANG |

Cục Thuế Hà Nội vừa ban hành 17 quyết định cưỡng chế bằng biện pháp phong toả tài khoản đối với Công ty CP Đầu tư Apax Holdings với số tiền 5,6 tỉ đồng. Đáng chú ý, doanh nghiệp này là công ty mẹ của Apax English (hệ thống trung tâm đào tạo và dạy tiếng Anh) đang gặp nhiều lùm xùm liên quan đến nợ lương nhân viên, nợ tiền học phí, không nộp BHXH cho người lao động.

TAND TPHCM dựng rạp chuẩn bị xét xử vụ dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

NGÂN TÚ |

TPHCM - Chiều 24.11, TAND TPHCM đã dựng rạp trước sân chính của tòa để chuẩn bị cho buổi xét xử vụ dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong, dự kiến diễn vào ngày mai 25.11.

TPHCM và các tỉnh ĐBSCL đẩy mạnh liên kết, tích hợp để phát triển bền vững

PHONG LINH |

Sáng ngày 24.11, Diễn đàn Mekong Connect 2022 khai mạc tại Cần Thơ với chủ đề "Chủ động nâng chất lượng liên kết, tích hợp để phát triển bền vững". Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đến dự và phát biểu chỉ đạo. 

Giá xăng dầu hôm nay 24.11: Trượt mạnh, về mức thấp nhất 2 tháng qua

Anh Tuấn |

Giá xăng dầu hôm nay 24.11: WTI giao dịch ở ngưỡng 77,60 USD/thùng, dầu Brent 85,01 USD/thùng.

Nhận định Uruguay - Hàn Quốc: Luis Suarez vs Son Heung-Min

Văn An |

20h00 ngày 24.11, đội tuyển Uruguay đối đầu Hàn Quốc trong khuôn khổ bảng H World Cup 2022. 

Gia tăng bệnh nhân đồng nhiễm 2-3 bệnh truyền nhiễm, bệnh viện quá tải

Minh Ánh - Bắc Hà |

Hà Nội - Khoa cấp cứu bệnh viện Đức Giang 3 tháng trở lại đây liên tục gia tăng các bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm. Một ngày trung bình khoa tiếp đón, xử trí và phân loại khoảng từ 140-160 bệnh nhân.  

Cựu Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang bị tuyên phạt 30 tháng tù treo vắng mặt

Việt Dũng |

Hà Nội - Toà cáo buộc cựu Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang đã thiếu trách nhiệm trong vụ biển thủ hơn 3,8 triệu USD xảy ra tại Công ty Dược Cửu Long.