Giáo viên Đà Nẵng nhận giải thưởng của Công chúa Thái Lan

HUYÊN NGUYỄN |

Cô giáo Phan Thị Nữ - giáo viên tiếng Anh, Trưởng phòng Đối ngoại và Hợp tác quốc tế, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP.Đà Nẵng – vừa vinh dự nhận giải thưởng của Công chúa Thái Lan.

Giải thưởng Công chúa Thái Lan được Hội đồng Giáo viên, Bộ Giáo dục Thái Lan và Quỹ Giải thưởng Công chúa Thái Lan (Quỹ PMCA) dành tặng cho giáo viên hoặc những nhà quản lý giáo dục của các nước Đông Nam Á.

Giải thưởng bắt đầu năm 2015 nhân kỉ niệm 60 năm ngày sinh Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn. Giải thưởng được trao tặng nhằm mục đích bày tỏ sự kính trọng và biết ơn đối với sự quan tâm và hỗ trợ to lớn mà Công chúa dành cho sự nghiệp giáo dục và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, giải thưởng cũng vinh danh những giáo viên xuất sắc của các nước Đông Nam Á đã đạt được những thành tựu và đóng góp quan trọng đối với giáo dục và phát triển nguồn nhân lực của từng nước Đông Nam Á, xứng đáng được ghi nhận quốc tế. Ủng hộ và thúc đẩy phát triển nghề giáo cũng như sự nghiệp giáo dục nói chung và tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục.

Công chúa Maha Chakri Siridhorn thăm khu giới thiệu về thành tích của cô giáo Phan Thị Nữ. Ảnh: moet
Công chúa Maha Chakri Siridhorn thăm khu giới thiệu về thành tích của cô giáo Phan Thị Nữ. Ảnh: moet

Để được nhận Giải thưởng của Công chúa Thái Lan, người được chọn ít nhất phải hội đủ các tiêu chí sau: là giáo viên hoặc cán bộ quản lý giáo dục; tận tâm, có thành tích xuất sắc nhất đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển giáo dục của địa phương; xứng đáng được quốc tế công nhận, là tấm gương sáng, có ảnh hưởng đến cộng đồng, tích cực thúc đẩy phát triển giáo dục, sự nghiệp trồng người và hội nhập quốc tế của địa phương; đang trực tiếp giảng dạy hoặc quản lý ở các trường học.

Cũng giống như lần thứ nhất, Giải thưởng lần thứ 2 này được trao cho 11 giáo viên xuất sắc của 10 nước ASEAN và Đông Timor. Cô giáo Phan Thị Nữ, Giáo viên tiếng Anh, Trưởng phòng Đối ngoại và Hợp tác quốc tế, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP.Đà Nẵng vinh dự là đại diện Việt Nam nhận giải thưởng trên.

Giải thưởng bao gồm 1 huy chương, 1 bằng chứng nhận và 1 hối phiếu trị giá 10.000 USD. 

HUYÊN NGUYỄN
TIN LIÊN QUAN

Tăng cường củng cố tin cậy chính trị Việt Nam - Hàn Quốc

Thanh Hà |

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo nhất trí tiếp tục tăng cường củng cố tin cậy chính trị.

Tướng hàng đầu Mỹ thị sát quân đội Ukraina

Ngọc Vân |

Tướng Mỹ Mark Milley đến Đức để giám sát chương trình huấn luyện binh sĩ Ukraina của Lầu Năm Góc.

Hà Nội ngày cận Tết, ra khỏi nhà là gặp... tắc đường

Tô Thế |

Hà Nội - Cũng như mọi năm vào dịp cận Tết Nguyên đán, các tuyến đường ở Hà Nội luôn có mật độ phương tiện lưu thông rất cao. Nhiều tuyến phố ùn tắc bất kể ngày đêm.

Hà Nội phân luồng ra vào nội đô theo 6 hướng để giảm ùn tắc dịp Tết

PHẠM ĐÔNG |

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức phân luồng cho phương tiện ra vào nội đô theo 6 hướng để giảm ùn tắc trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Khu nghỉ dưỡng ẩn mình giữa rừng thông tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Chí Long |

Nằm ngay trung tâm khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Phoenix Mộc Châu Resort được bao phủ bởi rừng thông hàng trăm năm tuổi, với không khí trong lành, mát mẻ tựa như Đà Lạt thu nhỏ giữa núi rừng Tây Bắc.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.