Dự kiến điểm chuẩn của khoa Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ giảm

Bích Hà |

Điểm chuẩn của các ngành trong Khoa Y-Dược Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến sẽ giảm so với năm 2017

Mặt bằng điểm chuẩn năm nay có xu hướng giảm ở tất cả các khối, ngành. Do đề thi THPT quốc gia 2018 được đánh giá là có độ phân hóa tốt hơn năm 2017, không còn tình trạng "mưa điểm 10". 

Trên một số diễn đàn hiện đang lan truyền mức điểm chuẩn dự kiến của Khoa Y-Dược Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo đó, điểm chuẩn cao nhất là 22,75 (ngành Y khoa) - giảm 4,5 điểm so với năm 2017.

Ngành Răng hàm mặt lấy 21,5 điểm - trong khi ngành này năm 2017 có điểm chuẩn là 25,25.

 
 

Tuy nhiên, theo Hội đồng tuyển sinh Đại học Khoa Y Dược - Đại học Quốc Gia Hà Nội, đến tối 5.8, hội đồng tuyển sinh của trường vẫn chưa thông nhất về điểm chuẩn chính thức. 

Nhà trường mong thí sinh chờ thêm thông tin chính thức từ Hội đồng tuyển sinh Khoa Y Dược trong một vài ngày sắp tới. Mọi thông tin chỉ chính thức khi được đăng tải trên website của Khoa tại địa chỉ: http://smp.vnu.edu.vn/.

Dù vậy, theo dự đoán của nhiều chuyên gia, năm 2018, phổ điểm khối B của cả nước chỉ có hơn 2.000 thí sinh trên 24 điểm (năm 2017 có hơn 9.000 thí sinh đạt mức điểm này trở lên). Điều này khiến điểm chuẩn năm 2018 của những trường trong khối Y- Dược dự kiến sẽ giảm.

Trong số các trường khối Y-Dược, tính đến hiện tại, mức điểm chuẩn giảm mạnh nhất là Trường Học viện Quân y. Theo đó, năm nay trường có điểm trúng tuyển giảm sâu so với năm 2017. Cụ thể, với khối A00, điểm trúng tuyển giảm đến 8,95 điểm so năm ngoái với thí sinh Nam miền Bắc, giảm đến 6,65 so với năm ngoái đối với thí sinh nam miền Nam.

Với Đại học Y Hà Nội, nhiều ngành của trường này có điểm chuẩn giảm từ 3-4 điểm.

Bích Hà
TIN LIÊN QUAN

Tăng cường củng cố tin cậy chính trị Việt Nam - Hàn Quốc

Thanh Hà |

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo nhất trí tiếp tục tăng cường củng cố tin cậy chính trị. 

Tướng hàng đầu Mỹ thị sát quân đội Ukraina

Ngọc Vân |

Tướng Mỹ Mark Milley đến Đức để giám sát chương trình huấn luyện binh sĩ Ukraina của Lầu Năm Góc.

Hà Nội ngày cận Tết, ra khỏi nhà là gặp... tắc đường

Tô Thế |

Hà Nội - Cũng như mọi năm vào dịp cận Tết Nguyên đán, các tuyến đường ở Hà Nội luôn có mật độ phương tiện lưu thông rất cao. Nhiều tuyến phố ùn tắc bất kể ngày đêm.

Hà Nội phân luồng ra vào nội đô theo 6 hướng để giảm ùn tắc dịp Tết

PHẠM ĐÔNG |

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức phân luồng cho phương tiện ra vào nội đô theo 6 hướng để giảm ùn tắc trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Khu nghỉ dưỡng ẩn mình giữa rừng thông tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Chí Long |

Nằm ngay trung tâm khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Phoenix Mộc Châu Resort được bao phủ bởi rừng thông hàng trăm năm tuổi, với không khí trong lành, mát mẻ tựa như Đà Lạt thu nhỏ giữa núi rừng Tây Bắc.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ. 

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.