Đóng góp tham luận cho Hội thảo “Giáo dục ĐH - Chuẩn hoá và Hội nhập quốc tế”

HUYÊN NGUYỄN |

Hội thảo “Giáo dục ĐH - Chuẩn hoá và Hội nhập quốc tế” dự kiến tổ chức vào tháng 8 tới sẽ bàn sâu về các chính sách cụ thể liên quan tới năng lực hệ thống giáo dục ĐH, tài chính ĐH, quản lý nhà nước và quản trị ĐH Việt Nam trong bối cảnh chuẩn hoá, hội nhập quốc tế.

Ngày 13.4, tại buổi họp báo thông tin về hội thảo, ông Phan Thanh Bình – Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu nhiên và Nhi đồng của Quốc hội cho biết: Hội thảo Giáo dục năm 2018 với chủ đề “Giáo dục ĐH – Chuẩn hóa và Hội nhập quốc tế” do Ủy ban phối hợp với ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức nhằm tạo điều kiện để các Đại biểu Quốc hội, các chuyên gia, các nhà khoa học trong nước và quốc tế, các nhà giáo, nhà quản lý giáo cùng trao đổi, thảo luận và đề xuất các ý tưởng nâng cao chất lượng giáo dục ĐH Việt Nam, thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này.

Từ đó góp phần cung cấp cơ sở lý luận và thực tiễn cho Ủy ban trong việc thực hiện chức năng giám sát và kiến nghị Quốc hội quyết định những chính sách phát triển giáo dục ĐH tương xứng với vị trí, vai trò của trình độ đào tạo này, đặc biệt là xây dựng được nguồn dữ liệu phục vụ việc thẩm tra Dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục ĐH, dự kiến trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua vào năm 2018.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức tương tác giữa các diễn giả và các đại biểu tham dự bao gồm các báo cáo mời của các chuyên gia trong nước và quốc tế, Bộ quản lý ngành, các ĐH lớn về những vấn đề chung của giáo dục ĐH. Tiếp theo là phần thảo luận chuyên đề tập trung vào ba nội dung trọng tâm liên quan chủ đề của hội thảo về năng lực hệ thống giáo dục ĐH, tài chính ĐH, quản lý nhà nước và quản trị ĐH.

Thời gian đăng kí và gửi tóm tắt tham luận chậm nhất ngày 10.5. Thời gian gửi toàn văn tham luận chậm nhất ngày 10.6.

HUYÊN NGUYỄN
TIN LIÊN QUAN

Hàng nghìn người đứng xem Tuấn Hưng hát trên ban công

Huyền Chi - Lê Huy |

Hàng nghìn người đã tập trung trước nhà của ca sĩ Tuấn Hưng để theo dõi liveshow "Góc ban công" tối 24.9

Bác sĩ kể về hành trình hỗ trợ người phụ nữ sinh con ở tuổi 63

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Cụ bà sinh con ở cái tuổi “xưa nay hiếm”, và để có kết quả là bé trai sinh ra đủ ngày đủ tháng (nặng 3kg), các bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa đã phải can thiệp, hỗ trợ trong suốt 2 năm ròng.

Được cấp phép, ca sĩ Tuấn Hưng hát trở lại ở ban công tối nay

Chi Trần |

Ca sĩ Tuấn Hưng tổ chức trở lại liveshow ở ban công với dàn khách mời hoành tráng.

Nghị định 65 - liều doping hụt với cổ phiếu bất động sản?

Đức Mạnh |

Dù Nghị định 65 ra đời được kỳ vọng giải cơn khát vốn cho các doanh nghiệp bất động sản nhưng cổ phiếu ngành này lại vận động trái ngược. Không những mất giá, một số mã còn bị khối ngoại bán ròng không thương tiếc.

Số ca mắc COVID-19 mới giảm mạnh, còn hơn 1.000 ca

Thùy Linh |

Theo Bộ Y tế, số ca mắc COVID-19 mới ghi nhận tại các tỉnh thành trên cả nước tính đến tối 24.9 là 1.176 ca, giảm 1.369 ca so với hôm qua (2.545 ca). Hôm nay không ghi nhận F0 tử vong.  

Adenovirus có để lại hậu quả nặng nề, mắc rồi có thể mắc lại không?

Minh Ánh |

Viêm phổi hay viêm đường do Adenovirus là một bệnh cấp tính, thường diễn biến kéo dài và có thể để lại hậu quả nặng nề. 

Không ngừng đổi mới, nâng cao hoạt động của Văn phòng Chủ tịch nước

PHẠM ĐÔNG |

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Văn phòng Chủ tịch nước cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn. Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả và chủ động trong công tác nghiên cứu, tham mưu tổng hợp, tham mưu chiến lược phục vụ các hoạt động đối nội, đối ngoại.

Lại xuất hiện clip khách chốt mua đất nền nhanh hơn mua rau

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Phước - Trên mạng lại xôn xao clip tổ chức bán đất nền, khách chốt mua đất nền còn nhanh hơn đi mua rau.