Điểm chuẩn lớp 10 ở Hà Nội “nhảy múa”, phụ huynh ngỡ như trong cuộc đua chứng khoán

TRÀ MY |

Điểm chuẩn là 37, chưa kịp ăn mừng và hoàn thiện hồ sơ nhập học, vài tiếng sau đã thấy điểm chuẩn “nhảy vọt" lên mức 38.5, nhiều phụ huynh cứ ngỡ mình đang trong một cuộc đua... chứng khoán.

Ngay sau khi biết con bị trượt nguyện vọng Trường THPT Đống Đa, anh Phan Ngọc Lâm (Ô Chợ Dừa, Đống Đa) đã lên mạng tìm thông tin tuyển sinh của các trường ngoài công lập tự chủ. Đa số mọi người đánh giá trường THPT Hoàng Cầu rất tốt nên anh Lâm rất mong muốn con có một suất vào trường.

Thấy thông báo điểm chuẩn lớp 10 của Trường THPT Hoàng Cầu là 37, anh Lâm liền thở phào nhẹ nhõm. Nhưng khoảng 10h, điểm chuẩn “nhảy” lên mức 38 và cuối cùng nhích lên 38.5 điểm. Cầm tập hồ sơ của con trên tay, anh Lâm buồn bã quay về.

"Có vẻ như nhà trường gieo hi vọng rồi lại dập tắt hi vọng cho phụ huynh vậy. Tôi cứ ngỡ như con mình nắm chắc suất vào trường rồi mà giờ lại khóc dở mếu dở thế này đây" - anh Lâm nghẹn ngào.

Thông báo mức điểm chuẩn của THPT Hoàng Cầu lúc 10 giờ ngày 5.7. Ảnh: Nhóm đồng hành
Thông báo mức điểm chuẩn của THPT Hoàng Cầu lúc 10 giờ ngày 5.7. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Vì Trường THPT Hoàng Cầu nằm ngay gần nhà, lại phù hợp với tiêu chí chọn trường dễ đi cho con, anh Nguyễn Hữu Tài (Ba Đình, Hà Nội) xin nghỉ làm buổi sáng, vội vã đi tới trường nộp hồ sơ cho con.

"Thấy phụ huynh các trường chen lấn nhau nộp hồ sơ vào 10 cho con mà tôi sợ hãi vô cùng. Thế nên khoảng 5 giờ sáng, tôi đã đứng xếp hàng ở trường THPT Hoàng Cầu. Tuy nhiên khi đến nơi, tôi nhận ra mình đã chậm chân vì có hàng trăm người đi từ 2 giờ sáng" - anh Tài kể.

Trong lúc xếp hàng, anh Tài nghe các phụ huynh "kháo" nhau trường công bố mức điểm là 37. Đợi chờ trường mời lượt hồ sơ khác, anh Tài như chết lặng vì thấy mức điểm tăng lên 38,5.

"Không hiểu vì sao mà trường đột ngột tăng điểm cao thế. Nếu tăng sao không nói ngay từ đầu đi để phụ huynh đỡ mất công, mất việc" - anh Tài bức xúc nói.

Nhiều phụ huynh có mặt từ rất sớm tại Trường THPT Hoàng Cầu để nộp hồ sơ cho con, ai nấy đều hi vọng mức điểm chuẩn chỉ nên dừng ở 38.5 . Ảnh: Trà My
Nhiều phụ huynh có mặt từ rất sớm tại Trường THPT Hoàng Cầu để nộp hồ sơ cho con, ai nấy đều hi vọng mức điểm chuẩn chỉ nên dừng ở 38,5 . Ảnh: Trà My

Biết rằng trường ngoài công lập được tự chủ trong việc tuyển sinh, điểm chuẩn tăng hay giảm là do Hội đồng nhà trường quyết định vì họ được giao quyền tự chủ và tự chịu trách nhiệm, nhưng rất nhiều phụ huynh hoang mang, chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra, ngồi canh điểm chuẩn hồi hộp.

Hớt hải tới Trường THPT Hoàng Cầu hoàn thiện hồ sơ để sớm nhập học cho con nhưng ngỡ ngàng khi thấy điểm chuẩn tăng lên 1,5 điểm so với thông báo ban đầu, một phụ huynh thắc mắc có trường nào mà điểm chuẩn lại "nhảy múa" vậy không?

"Thao thức canh điểm chuẩn cùng con mất ăn mất ngủ. Đến khi cầm hồ sơ tới nộp thì trường lại thay đổi điểm chóng mặt. Tôi chỉ mong nhà trường có thể niêm yết điểm chuẩn một cách chuẩn chỉnh và rõ ràng, tránh tình trạng "treo đầu dê bán thịt chó" - vị phụ huynh này thẳng thắn nói.

TRÀ MY
TIN LIÊN QUAN

Phụ huynh trắng đêm giành suất lớp 10 cho con, Sở GDĐT Hà Nội lên tiếng

Vân Trang |

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội cho biết, đã nắm bắt được tình trạng phụ huynh xuyên đêm xếp hàng trước nhiều cổng trường THPT để giành suất học vào lớp 10 cho con.

Điểm chuẩn học bạ của Đại học Công nghệ Giao thông vận tải cao nhất là 29

Trang Hà |

Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải công bố điểm chuẩn năm 2023 theo phương thức xét tuyển học bạ kết hợp, xét điểm thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức.

Chăm lo cho người lao động bằng hành động thiết thực từ kinh phí công đoàn

Tuyết Lan |

Kinh phí công đoàn có vai trò đặc biệt quan trọng để chăm lo trực tiếp cho người lao động. Đây chính là nguồn lực để công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động thiết thực cả về vật chất và tinh thần cho người lao động.

Kiểm tra hoạt động bán chui vàng miếng ở Lạng Sơn sau phản ánh của Lao Động

NHÓM PV |

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lạng Sơn gửi văn bản hỏa tốc giấy mời họp với đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan để trao đổi các biện pháp xử lý trước thông tin phản ánh của Báo Lao Động về hoạt động bán chui vàng miếng trên địa bàn tỉnh này.

Tuyển thủ Việt Nam dự Olympic 2024 đang nhận lương thế nào?

HOÀI VIỆT |

Thể thao Việt Nam đã có 11 tuyển thủ giành suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Lương, thu nhập của các gương mặt trọng điểm cũng là vấn đề nhận nhiều sự quan tâm.

Bất chấp mạng sống, đua nhau vớt củi giữa nước lũ cuồn cuộn ở Điện Biên

NHÓM PV |

Mưa lớn kéo dài khiến nước lũ dâng cao, rất nhiều người dân tại Điện Biên đã bất chấp nguy hiểm để vớt củi trên dòng nước đục ngàu, cuồn cuộn.

Bổ sung một dự án hơn 4ha vào kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của quận Tây Hồ

KHÁNH AN |

Hà Nội bổ sung dự án xây dựng hạ tầng khu nhà ở, đất ở đối với cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước với diện tích 4,006ha vào kế hoạch sử dụng đất năm 2024 quận Tây Hồ.

Nhận định tuyển Việt Nam và Iraq tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026

AN NGUYÊN |

Tuyển Việt Nam đang ở thế dựa chân tường trong trận đấu gặp tuyển Iraq tại vòng loại World Cup 2026.

Phụ huynh trắng đêm giành suất lớp 10 cho con, Sở GDĐT Hà Nội lên tiếng

Vân Trang |

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội cho biết, đã nắm bắt được tình trạng phụ huynh xuyên đêm xếp hàng trước nhiều cổng trường THPT để giành suất học vào lớp 10 cho con.

Điểm chuẩn học bạ của Đại học Công nghệ Giao thông vận tải cao nhất là 29

Trang Hà |

Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải công bố điểm chuẩn năm 2023 theo phương thức xét tuyển học bạ kết hợp, xét điểm thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức.