Công bố điểm thi vào lớp 10 các THPT công lập tại Đà Nẵng

Nguyễn Tri |

Tối 14.6, Sở GDĐT TP. Đà Nẵng chính thức công bố điểm thi vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn, điểm thi vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở GDĐT TP. Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi công bố điểm thi. Trong ngày 15.6, Sở GDĐT sẽ có văn bản hướng dẫn phúc khảo bài thi cho thí sinh.

"Kỳ thi vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2018 - 2019 được tiến hành thuận lợi, đảm bảo an ninh và tuân thủ quy chế. Quá trình làm phách, chấm thi, kiểm dò, nhập điểm, đối chiếu... đều đảm bảo nguyên tắc độc lập"- ông Vĩnh cho hay.

Dự kiến trong tuần sau, Sở GDĐT TP Đà Nẵng sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường THPT.

Năm nay, kì thi vào lớp 10 các trường THPT ở Đà Nẵng có gần 14 ngàn học sinh tham dự. Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 là 10.275 HS/263 lớp.

Diễn ra từ ngày 3.6 đến ngày 4.6, được tổ chức tại 30 điểm thi. Riêng các em thi vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn được tổ chức tại 2 điểm thi riêng với 60 phòng thi.

Các em học sinh không đủ điểm đỗ vào các trường THPT công lập có thể lựa chọn học tập tại các trường THPT ngoài công lập. Sở GDDT cho biết, sẽ để các trường này tự quyết định chỉ tiêu tuyển sinh dựa vào khả năng và điều kiện, định mức tối đa là 40 HS/lớp. Ngoài ra, chỉ tiêu tuyển sinh của các cơ sở, trung tâm GDTX là 720 HS/17 lớp. 

Xem điểm thi lớp 10 các trường THPT TẠI ĐÂY

Xem điểm thi lớp 10 THPT chuyên Lê Quý Đôn TẠI ĐÂY

Nguyễn Tri
TIN LIÊN QUAN

Hà Nội sắp có 2 tuyến phố mới Nguyễn Vĩnh Bảo và Hoàng Quán Chi

PHẠM ĐÔNG |

Sáng 6.10, UBND phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tổ chức buổi họp triển khai lấy ý kiến thống nhất của cộng đồng dân cư trên các tuyến phố dự kiến đặt tên, điều chỉnh độ dài năm 2022.

Triết lý của Ten Hag tại Man United là tính nguyên tắc hay thực dụng?

VIỆT HÙNG |

Trận thua Man City gần nhất là lần thứ 2 trong mùa giải này, Man United thủng lưới tới 4 bàn chỉ sau 45 phút đầu tiên. 

Vì sao ôtô con liên tục húc ôtô tải khi qua trạm thu phí BOT ở Quảng Trị?

HƯNG THƠ |

Tại trạm thu phí BOT ở tỉnh Quảng Trị, đã xảy ra không ít trường hợp ôtô con húc vào đuôi ôtô tải gây hư hỏng.

Đề xuất xử phạt, tháo dỡ biệt phủ trái phép tại TP Pleiku

THANH TUẤN |

Ngày 6.10, tin từ UBND TP Pleiku, tỉnh Gia Lai – cho biết, phòng Tài nguyên và Môi trường đã đề xuất lên UBND thành phố việc ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với biệt phủ tại xã Chư Á. 

Ông Putin ngạc nhiên trước kết quả trưng cầu dân ý sáp nhập Nga

Song Minh |

Tổng thống Vladimir Putin không chỉ vui mừng mà còn ngạc nhiên với kết quả trưng cầu dân ý sáp nhập Nga ở 4 vùng lãnh thổ Ukraina.

Người dùng có thể chọn những gì họ muốn thấy trên Facebook

Anh Tuấn |

Người dùng sẽ dần dần quyết định được những gì họ muốn thấy trên Facebook.

Đề nghị án chung thân với bị cáo Dương Thị Bạch Diệp

Anh Tú |

TPHCM - Ngày 6.10, tại phiên toà phúc thẩm, Viện KSND Cấp cao tại TPHCM đã đề nghị bác kháng cáo của bị cáo Dương Thị Bạch Diệp và các bị cáo khác có liên quan đến sai phạm trong việc hoán đổi "đất vàng" 185 Hai Bà Trưng.

WHO: Các nước có thể học kinh nghiệm chống COVID-19 của Việt Nam

TTXVN |

Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhấn mạnh: “Các nước trên thế giới có thể học hỏi kinh nghiệm từ công tác phòng, chống dịch của Việt Nam. Bài học này cũng cần được phát huy để ứng phó với các đại dịch khác..."