Chàng trai xứ Nghệ -Trần Thế Trung xuất sắc giành danh hiệu quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019

Đặng Chung |

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019 diễn ra gay cấn, hấp dẫn với màn rượt đuổi điểm số của 4 nhà leo núi. Trần Thế Trung xuất sắc nhất sau phần thi Khởi động, Hải Đăng lại tăng tốc ngoạn mục để vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi. Tuy nhiên, sau phần thi Về đích vô cùng gay cấn, Thế Trung là người giành được vòng nguyệt quế vinh quang.

4 thí sinh xuất sắc nhất Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 tranh tài trong trận chung kết diễn ra vào sáng nay - 15.9 là: Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An), Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn - Khánh Hòa), Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng - Cần Thơ) và Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du - Đăk Lăk).

Cả 4 thí sinh đều có chung quyết tâm giành chiến thắng. Trần Thế Trung xuất sắc nhất sau phần thi Khởi động. Hải Đăng lại  giải được chướng ngại vật và tăng tốc ngoạn mục để vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi.

Tuy nhiên, sau phần thi Về đích nghẹt thở, gay cấn, Thế Trung là người giành được vòng nguyệt quế vinh quang, trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19.

Trần Thế Trung dẫn đầu phần thi khởi động

Video phần thi Khởi động của 4 nhà leo núi. Nguồn video: VTV

Bước vào phần thi Khởi động, Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng - Cần Thơ) thi đấu đầu tiên. Xuất sắc trả lời đúng 8/12 câu hỏi, thí sinh đến từ Cần Thơ giành được 80 điểm.

Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du - Đăk Lăk) là thí sinh khởi động thứ 2. Do có chút hồi hộp nên thí sinh đến từ Đắk Lắk không trả lời thành công những câu đầu. Tuy nhiên những câu cuối, Nam Thắng kịp bình tĩnh để trả lời đúng 5 câu hỏi, giành được 50 điểm.

50 cũng là số điểm mà Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn - Khánh Hòa) giành được khi trả lời đúng 5 câu hỏi.

Xuất sắc nhất trong phần thi Khởi động là Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An), khi trả lời đúng 10/12 câu hỏi và giành được 100 điểm.

Hải Đăng xuất sắc giải mã "Chướng ngại vật"

Bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật, các thí sinh phải tìm ra ẩn số gồm 10 ký tự.

Người đưa ra lựa chọn đầu tiên là Bá Vinh. Thí sinh chọn từ hàng ngang thứ 3 gồm 10 chữ cái. Hết thời gian trả lời, 4 thí sinh có câu trả lời chính xác, có thêm 10 điểm.

Nam Thắng chọn từ hàng ngang thứ 4 gồm 7 chữ cái. Ngay ở giây cuối, Bá Vinh đã nhấn chuông trả lời chướng ngại vật và đưa ra câu trả lời là "nhà giàn DK7".

Trong khi đó, Hải Đăng đưa ra đáp án là nhà giàn DK1.

 
 Hải Đăng xuất sắc giải mã "Chướng ngại vật"

Và người có được câu trả lời đúng là nhà giàn DK1. Hải Đăng là người có được 60 điểm trong phần thi Vượt chướng ngại vật, vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 120 điểm.

Trong khi đó, Bá Vinh thể hiện sự tiếc nuối vì để vuột mất cơ hội ở phần thi này.

     Clip phần thi Vượt chướng ngại vật. Nguồn clip: VTV
 

Màn rượt đuổi điểm số trong phần thi Tăng tốc

Bước vào phần thi Tăng tốc, cả 4 thí sinh đều tự tin, thể hiện quyết tâm giành chiến thắng.

Ở câu hỏi đầu tiên, cả 4 thí sinh có cùng câu trả lời là Apolo.

Sang câu hỏi thứ 2, cả 4 thí sinh đưa ra câu trả lời là 1969. Đây là câu trả lời đúng. Thế Trung có thêm 40 điểm.  

Clip phần thi Tăng tốc chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019.
 

Ở câu hỏi thứ 3, 4 thí sinh tiếp tục có câu trả lời đúng. Người  trả lời nhanh nhất là Nam Thắng và giành được 40 điểm, 30 điểm cho Hải Đăng.

Câu hỏi thứ 4 ở phần Tăng tốc, Thế Trung trả lời đúng và nhanh nhất, giành được 40 điểm.

Kết thúc phần thi này, Bá Vinh có 150 điểm. Nam Thắng có 180 điểm. Thế Trung có 200 điểm.

Tạm vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi là Hải Đăng với 220 điểm.

"Về đích" gay cấn, nghẹt thở

4 nhà leo núi bước vào phần thi Về đích với điểm số không mấy cách biệt, ai cũng giữ vững quyết tâm giành chiến thắng sau khi được tiếp sức từ bạn bè, người thân và các cổ động viên ở 4 điểm cầu. 

Nguyễn Bá Vinh là thí sinh đầu tiên bước vào vòng thi. Em chọn gói cao nhất 80 điểm. 

Đáng tiếc thí sinh này không trả lời đúng các câu hỏi. Đặc biệt, câu hỏi thứ 3 về Lịch sử, Bá Vinh chọn Ngôi sao hy vọng, nhưng em cũng không có câu trả lời.

Thế Trung đã giành quyền trả lời và giành được 30 điểm để tạm vươn lên dẫn đầu.

Đến lượt về đích của Nam Thắng. Với gói 80 điểm và Ngôi sao hy vọng ngay câu đầu tiên. Thắng đã giành được 40 điểm, bám sát về điểm số với Hải Đăng và Thế Trung.

Câu hỏi số 2 về văn hóa - nghệ thuật, Nam Thắng không trả lời chính xác.

Câu hỏi số 3 về tiếng Anh, thí sinh này cũng không chính xác. Hải Đăng bấm chuông trả lời nhưng không thành công và bị trừ điểm.

Clip phần thi Về đích nghẹt thở trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019:

     

Đến lượt về đích của mình, Hải Đăng chọn câu 60 điểm và trả lời đúng ở câu đầu tiên. Tuy nhiên, hai câu hỏi còn lại, Đăng đã không trả lời chính xác.

Là người cuối cùng Về đích, Thế Trung có cùng số điểm 215 điểm với Hải Đăng, nhưng có lợi thế khi còn cơ hội với các gói câu hỏi phía trước.

Lựa chọn gói 40 điểm và trả lời đúng được câu hỏi có trị giá 20 điểm, thí sinh đến từ Nghệ An đã vươn lên dẫn đầu. Danh hiệu quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã gọi tên Trần Thế Trung trong niềm vui vỡ òa của người thân, bạn bè tại trường quay của VTV và đầu cầu Nghệ An.

Ở giây phút xúc động, Thế Trung đã gửi lời nhắn tới cho người chị đã khuất của mình. Chị là người đã ước mơ cậu em trai có thể đặt chân tới trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia và nay ước mơ đó của hai chị em giờ đã trở thành sự thật.

Không chỉ vậy, Thế Trung còn mang về niềm tự hào cho quê hương, khi lần đầu tiên Nghệ An có thí sinh giành danh hiệu Quán quân Đường lên đỉnh Olympia.

Với danh hiệu quán quân, ngoài vòng nguyệt quế vinh quang, Thế Trung đã nhận được phần thưởng trị giá 35.000 USD và cúp kỷ niệm.

Các thí sinh xếp thứ hai và ba lần lượt giành số tiền thưởng là 20 triệu và 10 triệu đồng.

Đặng Chung
TIN LIÊN QUAN

Hàng vạn cổ động viên Nghệ An cổ vũ "nhà leo núi" trường Phan

QUANG ĐẠI |

Sáng 15.9, tại Quảng trường Hồ Chí Minh – thành phố Vinh (Nghệ An), hàng ngàn cổ động viên xứ Nghệ tập trung cổ vũ cho “nhà leo núi” Trần Thế Trung trong cuộc đua vô địch “Đường lên đỉnh Olympia 2019”.

Link xem trực tiếp chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019

Mai Anh |

4 thí sinh xuất sắc sẽ cùng nhau tranh tài trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019 vào 8h ngày 15.9, để giành vòng nguyệt quế vinh quang. 

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 sẽ gọi tên ai?

Bích Hà |

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019 bắt đầu lúc 8h sáng nay - ngày 15.9 hứa hẹn nhiều hấp dẫn, với màn đấu trí của 4 học sinh xuất sắc.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.  

Hệ luỵ từ vụ Công đoàn ACB mua chui cổ phiếu bị xử phạt 3 tỉ đồng

Lan Hương |

Thông tin Công đoàn ngân hàng ACB mua chui cổ phiếu ACB đã thu hút sự quan tâm đặc biệt. Động thái trên đã ảnh hưởng đến sự minh bạch của thị trường chứng khoán Việt Nam trong bối cảnh niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán đang bị ảnh hưởng nặng nề.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital. 

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Hàng vạn cổ động viên Nghệ An cổ vũ "nhà leo núi" trường Phan

QUANG ĐẠI |

Sáng 15.9, tại Quảng trường Hồ Chí Minh – thành phố Vinh (Nghệ An), hàng ngàn cổ động viên xứ Nghệ tập trung cổ vũ cho “nhà leo núi” Trần Thế Trung trong cuộc đua vô địch “Đường lên đỉnh Olympia 2019”.

Link xem trực tiếp chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019

Mai Anh |

4 thí sinh xuất sắc sẽ cùng nhau tranh tài trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019 vào 8h ngày 15.9, để giành vòng nguyệt quế vinh quang. 

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 sẽ gọi tên ai?

Bích Hà |

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019 bắt đầu lúc 8h sáng nay - ngày 15.9 hứa hẹn nhiều hấp dẫn, với màn đấu trí của 4 học sinh xuất sắc.