Chấm phúc khảo thi THPT Quốc gia: Có em tăng lên 21.25 điểm

A.N |

Trong 34 thí sinh có bài thi bị điểm 0 ở Tây Ninh, có em tăng lên 21.25 điểm sau phúc khảo tại kỳ thi THPT Quốc gia 2019. 

Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh vừa công bố kết quả phúc khảo kỳ thi THPT Quốc gia được công bố. Trong 95 bài thi của thí sinh tăng điểm, có 58 bài thi của 34 thí sinh bị điểm 0.

Cụ thể, các bài thi điểm 0 là ở môn thi trắc nghiệm, gồm Toán 13 bài, Tiếng Anh 9 bài; tổ hợp bài thi Khoa học tự nhiên 4 bài và Khoa học xã hội 8 bài.

Trong số các thí sinh tăng điểm, có trường hợp tăng 21.25 điểm. Đó là thí sinh Nguyễn Thị Thu Thảo, ban đầu điểm 3 môn của tổ hợp Khoa học Xã hội của em cũng đều là 0. Điểm sau khi phúc khảo, môn Địa: 7. 5; môn GDCD 8 và môn Sử 5.75.

Tương tự, em Lê Quang Kỳ cũng có bài thi Khoa học Tự nhiên có 3 điểm 0. Điểm sau khi phúc khảo lần lượt là: Lý: 8.5 điểm, Hóa: 5.75 điểm, Sinh: 6.25 điểm. Như vậy, điểm số sau phúc khảo của em Lê Quang Kỳ tăng lên 20.5 điểm.

Một số thí sinh khác cũng có điểm số tăng cao sau phúc khảo, từ khoảng 17 đến 20 điểm ở tổ hợp Khoa học Xã hội.

Đó là trường hợp của thí sinh Nguyễn Hoàng Nam, điểm sau phúc khảo tăng 18,75 điểm. Thí sinh Lại Văn Phú, được tăng 18 điểm sau khi phúc khảo đối với tổ hợp Khoa học xã hội. Thí sinh Nguyễn Thị Kim Thoa, điểm tổ hợp Khoa học xã hội sau khi phúc khảo cũng tăng lên 17,5 điểm.

Đồng thời, kết quả chấm phúc khảo tại tỉnh Tây Ninh cũng có có 33 bài thi môn tự luận (Ngữ Văn) tăng điểm sau phúc khảo. Điểm số các bài tăng từ 0.25 đến 1.75 điểm.

Trước đó, trả lời Lao Động về việc điểm thi tăng cao sau phúc khảo, đại diện phòng Khảo thí – Công nghệ thông tin - Sở Giáo dục Đào tạo Tây Ninh cho biết: "Trong các thí sinh phúc khảo, có em là học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia nhưng thi 0 điểm là rất vô lý. Vì thế, sau khi phúc khảo điểm của các em tăng lên 8, 9 điểm là bình thường. Bởi thực tế các em làm bài tốt".

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, trường ĐH Công nghệ Đồng Nai được giao phụ trách chấm các bài thi trắc nghiệm tại Tây Ninh.

Theo ông Sái Công Hồng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT),  58 bài thi trắc nghiệm tăng điểm sau chấm phúc khảo ở Tây Ninh được phát hiện là do thí sinh tô sai mã đề, tô nhầm số báo danh và tô mờ đáp án.

A.N
TIN LIÊN QUAN

Tăng cường củng cố tin cậy chính trị Việt Nam - Hàn Quốc

Thanh Hà |

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo nhất trí tiếp tục tăng cường củng cố tin cậy chính trị.

Tướng hàng đầu Mỹ thị sát quân đội Ukraina

Ngọc Vân |

Tướng Mỹ Mark Milley đến Đức để giám sát chương trình huấn luyện binh sĩ Ukraina của Lầu Năm Góc.

Hà Nội ngày cận Tết, ra khỏi nhà là gặp... tắc đường

Tô Thế |

Hà Nội - Cũng như mọi năm vào dịp cận Tết Nguyên đán, các tuyến đường ở Hà Nội luôn có mật độ phương tiện lưu thông rất cao. Nhiều tuyến phố ùn tắc bất kể ngày đêm.

Hà Nội phân luồng ra vào nội đô theo 6 hướng để giảm ùn tắc dịp Tết

PHẠM ĐÔNG |

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức phân luồng cho phương tiện ra vào nội đô theo 6 hướng để giảm ùn tắc trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Khu nghỉ dưỡng ẩn mình giữa rừng thông tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Chí Long |

Nằm ngay trung tâm khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Phoenix Mộc Châu Resort được bao phủ bởi rừng thông hàng trăm năm tuổi, với không khí trong lành, mát mẻ tựa như Đà Lạt thu nhỏ giữa núi rừng Tây Bắc.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.