Cập nhật lịch đi học trực tiếp của học sinh 63 tỉnh, thành

Trang Hà |

Báo Lao Động cập nhật lịch đi học trực tiếp của học sinh cả nước tính đến sáng 9.11 để quý phụ huynh và học sinh thuận tiện theo dõi.

1. Thành phố Hồ Chí Minh: Sở GDĐT TPHCM xây dựng các phương án sẵn sàng để học sinh đi học trở lại từ ngày 10.12. Phó Giám đốc Sở GDĐT TPHCM nhấn mạnh, đây chỉ là phương án, ngày giờ cụ thể còn tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh và quyết định của UBND TPHCM.

Dự kiến, ngày 8.12, các trường sẽ tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch trong tình hình mới; ngày 9.12, tổ chức họp phụ huynh học sinh. Ngày 10.12, học sinh trở lại trường học trực tiếp.

2. Hải Phòng: Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, từ sáng 8.11, học sinh 2 trường THCS Hồng Bàng và Tiểu học Nguyễn Huệ tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến. 

Trước đó, từ tối 7.11, Phòng GDĐT quận Kiến An thông báo toàn bộ các trường học (từ mầm non đến THPT) trên địa bàn quận cho học sinh nghỉ ở nhà vì dịch COVID-19 diễn biễn phức tạp.

Trong ngày, cơ quan chức năng đã xác định có 2 F0 là học sinh Trường THCS Bắc Hà, 1 học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo liên quan đến ca bệnh có địa chỉ phường Tràng Minh, quận Kiến An từng đi Gia Lai về từ ngày 30.10. Từ 8.11, Trường THPT Trần Hưng Đạo cho học sinh học trực tuyến phòng dịch.

3. Lai Châu: UBND TP Lai Châu cũng quyết định cho gần 13.000 học sinh tạm thời nghỉ học tập trung tại trường từ ngày 8.11 đến ngày 14.11 và thực hiện chuyển sang hình thức dạy và học trực tuyến.

4. Tiền Giang: Ngày 8.11, học sinh khối lớp 9 và 12 ở huyện Tân Phú Đông quay lại trường sau thời gian dài nghỉ dịch COVID-19. Đây là huyện đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long chính thức cho học sinh học trực tiếp trở lại.

5. Điện Biên: Phòng GDĐT huyện Điện Biên cho biết, đến sáng nay, toàn huyện có 24 học sinh và 1 giáo viên mắc COVID-19. Có khoảng 1.500 em trong diện F1, F2 và khu phong tỏa, trong đó có khoảng 700 học sinh thuộc diện F1.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Phòng GDĐT huyện Điện Biên quyết định cho hơn 25.000 học sinh trên toàn huyện tạm dừng đến trường từ ngày 6.11 cho đến khi có thông báo mới.

6. Hà Nội: Từ 6h30 ngày 8.11, các trường THCS, phổ thông cơ sở tại 29 xã, thị trấn tại huyện Ba Vì đã mở cửa đón học sinh sau thời gian dài học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID- 19.

7. Bắc Giang: Học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, các cơ sở mầm non độc lập tư thục trên địa bàn huyện Việt Yên nghỉ học tại trường từ ngày 1.11; các trường Tiểu học, THCS chuyển sang dạy học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới.

UBND huyện Yên Thế cũng có văn bản hỏa tốc gửi các cơ sở giáo dục cho học sinh tạm dừng đến trường kể từ ngày 3.11.

8. Bắc Kạn: Học sinh đã đi học trở lại.

9. Bắc Ninh: Các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Quế Võ và một số phường như Vân Dương, Nam Sơn ở TP.Bắc Ninh sẽ chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 1.11 để phòng chống dịch COVID-19.

10. Bến Tre: Ngày 1.11, học sinh toàn bộ các cấp học trực tiếp. Ngày 15.11, trẻ mầm non học trực tiếp.

11. Bình Dương: Từ ngày 1.11, học sinh lớp 12 ở những địa phương như Dầu Tiếng, Phú Giáo, Bắc Tân Uyên đi học trực tiếp.

12. Bình Định: Học sinh đã đi học trở lại. TP.Quy Nhơn và một số trường ở huyện Phù Cát, một số trường học ở thị xã An Nhơn và huyện Tuy Phước dừng cho học sinh đến trường.

13. Bình Phước: Dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

14. Bình Thuận: Học sinh đã đi học lại, trừ huyện Hàm Thuận Bắc dừng dạy học trực tiếp từ ngày 28.10. Thị xã La Gi tạm hoãn thời gian nhập học của trẻ mầm non và học sinh phổ thông.

15. Cà Mau: Tạm dừng tất cả việc học trực tiếp chuyển sang học trực tuyến từ ngày 2.11. Khối mầm non, tiểu học tiếp tục chưa dạy và học trực tuyến.

16. Cần Thơ: Học sinh cấp tiểu học sẽ tiếp tục học qua truyền hình, tại nhà từ ngày 1.11.

17. Cao Bằng: Học sinh học trực tiếp.

18. Đắk Lắk: Sau khi ghi nhận 2 học sinh mắc COVID-19 và thêm 3 em học sinh khác test nhanh dương tính SARS-CoV-2, huyện Ea Kar đã cho một số trường học trên địa bàn dừng hình thức học trực tiếp.

19. Đăk Nông: TP.Gia Nghĩa thông báo tạm dừng tổ chức dạy và học theo hình thức trực tiếp từ ngày 1.11 cho đến khi có thông báo mới. 

20. Lào Cai: Ngay khi ghi nhận ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng là người bán hàng rong thường bán hàng gần các trường học, huyện Bảo Yên và huyện Văn Bàn đã tạm dừng học trực tiếp tại nhiều điểm trường để phòng chống dịch.

21. Quảng Ninh: Ngày 5.11, Quảng Ninh ghi nhận thêm 20 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại hai ổ dịch là TX.Đông Triều và TP.Uông Bí. 

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong nhà trường, toàn bộ trẻ mầm non ở TP.Uông Bí và 3 xã Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây, Hoàng Quế (TX.Đông Triều) đã nghỉ học.

Đối với học sinh phổ thông, học viên, sinh viên (TP.Uông Bí) và học sinh tiểu học, THCS của 3 xã Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây, Hoàng Quế (TX.Đông Triều) chuyển từ học trực tiếp sang học trực tuyến.

22. Đồng Tháp: Dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

23. Gia Lai: Linh hoạt giữa việc học trực tiếp và trực tuyến tùy theo tình hình dịch bệnh của từng địa phương.

24. Hà Giang: Các cấp mầm non, Tiểu học, THCS, THPT nghỉ học từ 1.11 đến hết 13.11.

25. Hà Nam: Học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

26. Bà Rịa - Vũng Tàu: Sở GDĐT đề nghị UBND tỉnh tiếp tục cho phép dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình cho học sinh phổ thông đến hết học kỳ I năm học 2021-2022. Riêng huyện Côn Đảo tiếp tục dạy học trực tiếp.

27. Hà Tĩnh: Do xuất hiện ổ dịch chưa rõ nguồn lây, liên quan đến nhiều sinh viên, học sinh, TP.Hà Tĩnh sẽ tạm thời đóng cửa trường học, chuyển sang dạy học trực tuyến bắt đầu từ 0h ngày 6.11 cho đến khi có thông báo mới.

28. Bạc Liêu: Dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

29. Hậu Giang: Dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

30. Hòa Bình: Học sinh đã đi học trở lại.

31. Hưng Yên: Dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

32. Khánh Hòa: Học sinh các cấp ở Khánh Hòa đi học tập trung trở lại từ 1.11, trừ các trường hợp chưa an toàn.

33. Kiên Giang: Học sinh một số địa phương đã đi học trở lại.

34. Kon Tum: Học sinh đã đi học trở lại.

35. Nam Định: Học sinh tại các huyện Ý Yên, Nam Trực, Giao Thủy, Mỹ Lộc của tỉnh Nam Định sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 8.11, do xuất hiện các chùm ca bệnh trong cộng đồng, có yếu tố dịch tễ phức tạp, diễn biến nhanh, có ca bệnh là giáo viên, học sinh...

36. Lâm Đồng: Một số địa phương "vùng xanh" đã đón học sinh đi học trở lại.

37. Lạng Sơn: Học sinh đã đi học trở lại.

38. Đà Nẵng: Lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15.11.

39. Long An: Dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

40. Đồng Nai: Tối 5.11, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản kế hoạch triển khai các phương án cho học sinh, học viên và sinh viên trở lại trường học sau nhiều tháng giãn cách xã hội.

Theo đó, UBND cấp huyện căn cứ các biện pháp áp dụng cấp độ dịch để xác định mức độ an toàn của các cơ sở giáo dục và quy định thời gian cụ thể cho học sinh các cấp đi học trở lại, bắt đầu từ ngày 22.11 đến 1.12, sau đó sẽ rà soát, đánh giá để có quyết định tiếp theo.

41. Nghệ An: Một số nơi học sinh đã đi học trở lại.

42. Ninh Bình: Học sinh đã đi học trở lại.

43. Ninh Thuận: Một số nơi học sinh đã đi học trở lại.

44. Phú Thọ: Dừng cho học sinh học trực tiếp tại huyện Phù Ninh, Lâm Thao, Tam Nông, Việt Trì và 15 trường ở Thanh Thủy. Học sinh tại các huyện khác học trực tiếp.

45. Phú Yên: Học sinh một số địa phương đã đi học trở lại.

46. Quảng Bình: UBND huyện Tuyên Hóa quyết định toàn bộ học sinh trên địa bàn chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến từ ngày 2.11.

47. Quảng Nam: Học sinh ở các trường có ca mắc COVID-19 ở huyện Nam Trà My nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

48. Quảng Ngãi: Huyện Mộ Đức tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến.

49. An Giang: Dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

50. Quảng Trị: Từ ngày 1.11, học sinh các cấp tại TP.Đông Hà chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình cho đến khi có thông báo mới.

51. Sóc Trăng: Dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

52. Sơn La: Một số nơi học sinh đã đi học trở lại.

53. Tây Ninh: Học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

54. Thái Bình: Học sinh đã đi học trở lại.

55. Thái Nguyên: TP.Thái Nguyên đã thông báo khẩn, cho học sinh tất cả các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 2.11.

56. Thanh Hoá: Tạm dừng đến trường với học sinh tại thị xã Bỉm Sơn và học sinh cả 3 cấp học trên địa bàn 7 xã, phường có các ca F0 gồm: Các Sơn, Thanh Sơn, Trường Lâm, Hải Nhân, Định Hải, Ninh Hải và Hải Hoà.

57. Thừa Thiên Huế: học sinh 3 trường THPT và 45 trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Quảng Điền được thông báo tạm dừng đến trường học tập trung từ 1.11. Thay vào đó, học sinh sẽ học qua hình thức trực tuyến. 

58. Hải Dương: Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đã xuất hiện các ca lây nhiễm trong trường học, đặc biệt trên địa bàn TP Hải Dương và huyện Kim Thành.

Trước tình hình trên, Sở GDĐT Hải Dương yêu cầu từ ngày 8.11 học sinh tiểu học, THCS, THPT và Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP Hải Dương chuyển sang học trực tuyến, trẻ mầm non nghỉ học.

59. Trà Vinh: Dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

60. Tuyên Quang: Học sinh đã đi học trở lại.

61. Vĩnh Long: Dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

62. Vĩnh Phúc: Có 36 trường học thực hiện chuyển trạng thái dạy học trực tuyến, gồm 10 trường mầm non, 10 trường tiểu học, 11 trường trung học cơ sở, 4 trường trung học phổ thông, 1 trung tâm giáo dục thường xuyên. 

63. Yên Bái: Học sinh đã đi học trở lại.

Trang Hà
TIN LIÊN QUAN

Sinh viên gặp áp lực khi học trực tuyến, lo học phí, mâu thuẫn gia đình

Huyên Nguyễn |

Dịch COVID-19 khiến sinh viên chịu áp lực tâm lí về học trực tuyến, nỗi lo lắng khả năng đóng học phí. Ngoài ra còn có mâu thuẫn với gia đình, làm việc quá sức. Đáng chú ý, 48% sinh viên cảm thấy bản thân nhiều thiếu sót, tự ti và mơ hồ về mục đích sống của bản thân trong thời gian dịch bệnh.

Bộ GDĐT vẫn đang rà soát để mở cửa trường, học sinh đi học trở lại

Tường Vân |

Hà Nội - Tổng số ca F0 trong cán bộ, giáo viên, trẻ em, học sinh sinh viên được ghi nhận là 47.497 trường hợp. Tuy nhiên chỉ có 62% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường được tiêm vaccine. Đến nay Bộ GDĐT vẫn đang rà soát, hướng dẫn để cho học sinh đi học trở lại.

Chi tiết kế hoạch đón học sinh trở lại trường của 63 địa phương

Trang Hà |

Đến nay cả nước có 21 tỉnh, thành tổ chức cho học sinh học trực tiếp, 18 tỉnh, thành kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến, 24 địa phương học trực tuyến và qua truyền hình.

Hạnh phúc tan vỡ khi biết chồng ngoại tình với đồng nghiệp (Phần 2)

Nhóm PV |

Đôi vợ chồng đã sống với nhau trọn 20 năm, họ đã có 2 mặt con. Bỗng nhiên người chồng ngoại tình với đồng nghiệp, làm đảo lộn cuộc sống của gia đình này. Họ đã mang nhau ra tòa, liệu pháp luật có giải pháp gì để gia đình họ tồn tại, hay chính các thành viên trong gia đình phải vun vén lại cuộc sống của họ. Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện.

Chương trình Giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương. 

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.

U19 Việt Nam chia điểm U19 Indonesia và một thế hệ đáng chờ đợi

PHẠM ĐÌNH |

U19 Việt Nam đã chia điểm với U19 Indonesia ở trận ra quân giải U19 Đông Nam Á 2022. 

Interactive: Thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ - P6: Vượt đèn đỏ

Hoàng Minh - Phương Anh |

Interactive Video: Theo Luật Giao thông đường bộ, vượt đèn đỏ hoặc đèn vàng là hành vi người điều khiển phương tiện không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Đối với người điều khiển xe ô tô, hành vi này có thể bị phạt tiền tới 6 triệu đồng, và bị tước giấy phép lái xe lên tới 3 tháng. Hãy cùng tham gia chương trình truyền hình tương tác của Báo Lao Động bằng cách theo dõi câu hỏi, bấm vào phương án trả lời mà bạn cho là đúng ngay trên màn hình video tương tác dưới đây.

Hòa Bình: Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng vì thu nhiều khoản trái quy định

Minh Nguyễn |

Hòa Bình - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Mai Châu vừa có thông báo về việc kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên.

Học phí đại học tăng cao, nhiều sinh viên “đứng ngồi không yên”

Trà My |

Hàng loạt trường đại học công bố mức học phí dự kiến áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2022 tăng mạnh so với năm học trước. Điều này gây áp lực, tạo gánh nặng tới khả năng chi trả của các em sinh viên, đặc biệt là những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Sinh viên gặp áp lực khi học trực tuyến, lo học phí, mâu thuẫn gia đình

Huyên Nguyễn |

Dịch COVID-19 khiến sinh viên chịu áp lực tâm lí về học trực tuyến, nỗi lo lắng khả năng đóng học phí. Ngoài ra còn có mâu thuẫn với gia đình, làm việc quá sức. Đáng chú ý, 48% sinh viên cảm thấy bản thân nhiều thiếu sót, tự ti và mơ hồ về mục đích sống của bản thân trong thời gian dịch bệnh.

Bộ GDĐT vẫn đang rà soát để mở cửa trường, học sinh đi học trở lại

Tường Vân |

Hà Nội - Tổng số ca F0 trong cán bộ, giáo viên, trẻ em, học sinh sinh viên được ghi nhận là 47.497 trường hợp. Tuy nhiên chỉ có 62% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường được tiêm vaccine. Đến nay Bộ GDĐT vẫn đang rà soát, hướng dẫn để cho học sinh đi học trở lại.

Chi tiết kế hoạch đón học sinh trở lại trường của 63 địa phương

Trang Hà |

Đến nay cả nước có 21 tỉnh, thành tổ chức cho học sinh học trực tiếp, 18 tỉnh, thành kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến, 24 địa phương học trực tuyến và qua truyền hình.