Cần Thơ: Phê duyệt sách giáo khoa lớp 10 mới

HỒ THẢO |

UBND TP.Cần Thơ vừa có văn bản phê duyệt danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 10 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố.

 
Hội thảo giới thiệu 2 bộ sách giáo khoa lớp 7 và lớp 10 mới tại TP.Cần Thơ.

Theo quyết định, UBND thành phố phê duyệt 54 đầu SGK lớp 10 mới thuộc các nhà xuất bản (NXB): Giáo dục Việt Nam, Đại học Huế; Đại học Sư phạm; Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh và Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh.

Trước đó, UBND thành phố đã công bố danh mục SGK lớp 3 và lớp 7 mới; trong đó có 23 SGK lớp 3 và 41 SGK lớp 7. Như vậy, thành phố đã hoàn thành công tác lựa chọn SGK mới, năm học 2022-2023 đối với lớp 3, lớp 7 và lớp 10.

Sau khi nhận được quyết định danh mục SGK, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP Cần Thơ đã chỉ đạo phòng GDĐT quận, huyện và các trường học rà soát danh mục SGK đã đề xuất tại trường. Nếu SGK đã đề xuất không nằm trong danh mục phê duyệt của thành phố, sở sẽ hướng dẫn trường tiến hành lựa chọn, đề xuất lại...

Thời gian tới, ngành Giáo dục thành phố sẽ có văn bản triển khai quyết định danh mục SGK mới, năm học 2022-2023 của thành phố; đồng thời các trường thông báo danh mục SGK năm học 2022-2023 mà trường đã lựa chọn.

HỒ THẢO
TIN LIÊN QUAN

Cần Thơ: Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Mai Hương - Phong Linh |

Cần Thơ - Từ ngày 16.4, TP.Cần Thơ đã tổ chức các hoạt động nhằm hưởng ứng và chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. 

"Vòng luẩn quẩn" khiến bác sĩ, nhân viên y tế Đồng Nai nghỉ việc hàng loạt

HÀ ANH CHIẾN |

ĐỒNG NAI – Bác sĩ H có hơn 10 năm công tác tại một bệnh viện công ở Đồng Nai, mặc dù đã đạt nhiều thành tích trong công tác khám chữa bệnh, điều trị COVID-19, nhưng hiện nay bác sĩ H đã chuyển sang bệnh viện tư để làm việc. Lý do nam bác sĩ quyết định nghỉ việc là do phải choàng gánh nhiều công việc không đúng chuyên môn sở trường khiến anh chán nản.

“Em còn nhớ hay em đã quên” né kiện tụng thế nào khi làm về Trịnh Công Sơn?

Mi Lan |

Cách đây 20 năm từng có một bộ phim khác làm về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong mối quan hệ với Bích Diễm, Khánh Ly là “Em còn nhớ hay em đã quên” ra mắt năm 1992.

Nhóm công nhân bị công ty môi giới lao động ''xù lương''

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, nhóm khoảng 20 công nhân bị công ty môi giới lao động "xù lương". Các công nhân liên hệ qua điện thoại, đến văn phòng nhưng không tìm thấy giám đốc công ty môi giới lao động.

Bộ Thông tin và Truyền thông chấn chỉnh tình trạng "báo hóa", tin giả

NGUYỄN ĐĂNG |

Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp để ngăn chặn, hạn chế tình trạng “báo hóa” các trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận thời gian qua.

Anh tin Việt Nam sẽ nằm trong số 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới

Song Minh |

Bộ trưởng Bộ Thương mại quốc tế Vương quốc Anh tin tưởng, Việt Nam sẽ nằm trong số 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới vào cuối thế kỷ này.

Tổng thống Putin nói về mục tiêu và chiến thuật của Nga ở Ukraina

Ngọc Vân |

Tổng thống Nga Vladimir Putin chia sẻ về các mục tiêu và chiến thuật ở Ukraina, cũng như về hội nghị thượng đỉnh NATO mới nhất.

Điều đặc biệt nhất của Ngọc Châu và dàn Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Lan Anh |

Nhìn lại những người đẹp từng đăng quang ngôi vị hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, sẽ thấy họ có sự đặc biệt.

Cần Thơ: Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Mai Hương - Phong Linh |

Cần Thơ - Từ ngày 16.4, TP.Cần Thơ đã tổ chức các hoạt động nhằm hưởng ứng và chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.