Bắt đầu mở hệ thống xác nhận nhập học trực tuyến, thí sinh háo hức

Huyên Nguyễn |

Theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ hôm nay (ngày 18.9) đến 17h ngày 30.9, Bộ Giáo dục và Đào tạo mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến. Đây là một điểm rất mới của năm nay mà thí sinh cần chú ý.

Những ngày qua, em Đặng Thị Mỹ Quyên tốt nghiệp Trường THPT Hùng Vương, tỉnh Bình Định háo hức để chính thức trở thành tân sinh viên năm 2022. Quyên cho biết em đăng ký xét tuyển vào một trường đại học ở TPHCM và đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để nhập học.

"Em mong muốn sớm được đi học lắm. Do năm nay thời gian công bố trúng tuyển chính thức muộn hơn nên em rất hồi hộp", Quyên cho biết. Với Quyên, chỉ còn 1 công đoạn cuối cùng là xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo là em sẽ chính thức trở thành tân sinh viên.

Tương tự, Diệu Anh (Quỳnh Phụ, Thái Bình) cũng đăng ký xét tuyển vào Đại học Thái Nguyên. Diệu Anh chia sẻ: "Nguyện vọng 1 em xét tuyển vào Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên nhưng không đủ điểm chuẩn nên kết quả báo trúng tuyển nguyện vọng về Trường Đại học Công nghệ Thông tin. Em cũng đang chuẩn bị để xác nhận nhập học trực tuyến".

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, từ ngày 18.9 đến 17h ngày 30.9, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến. Theo quy định, trước 17h ngày 30.9, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống. Thí sinh không thực hiện quy trình này coi như từ chối cơ hội học tập đã trúng tuyển.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn chi tiết thí sinh xác nhận nhập học.

Bước 1: Đăng nhập

Thí sinh truy cập vào website http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Sau đó, nhập các thông tin số chứng minh nhân dân, mã đăng nhập, mã xác nhận và nhấn nút "Đăng nhập".

Bước 2: Vào menu "Tra cứu" kết quả xét tuyển sinh từ menu "Tra cứu"

 

Bước 3: Xem kết quả xét tuyển

Mỗi trường mà thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ có 1 kết quả là "Đỗ" hoặc "Trượt". Nếu kết quả là "Trượt" có nghĩa là thí sinh trượt tất cả các nguyện vọng đã đăng ký vào trường:

 

Bước 4: Xác nhận nhập học

Đối với nguyện vọng "Đỗ" thí sinh có quyền xác nhận nhập học. Để xác nhận nhập học thí sinh nhấn nút "Xác nhận" nhập học như hình dưới:

 
Bước 5: Nhấn "Đồng ý" để hoàn thành việc xác nhận nhập học
 
Bước 6: Kiểm tra lại trạng thái "Đã nhập học"
 

Trạng thái thông tin của thí sinh “Đã nhập học” nghĩa là thí sinh đã xác nhận nhập học thành công và trường đại học đã nhận được thông tin xác nhận nhập học của thí sinh.

Khi đã xác nhận nhập học xong, thí sinh sẽ không được hủy xác nhận nhập học, nếu muốn hủy xác nhận nhập học phải liên hệ với trường đại học đó để được giải quyết.

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, cơ sở đào tạo không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 16.9 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17h ngày 30.9.

Các cơ sở đào tạo sẽ hướng dẫn thí sinh thực hiện đầy đủ quy trình xác nhận nhập học trực tuyến; thí sinh có thể kiểm tra kết quả xác nhận nhập học sau khi thoát khỏi và đăng nhập lại hệ thống. Thí sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến vẫn phải tiếp tục thực hiện nhập học tại cơ sở đào tạo theo kế hoạch, thời gian và quy định của cơ sở đào tạo.

Các đơn vị trường học có thể bắt đầu tổ chức nhập học đồng thời với quá trình thí sinh xác nhận nhập học, hoặc tổ chức nhập học sau quá trình thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến. Trường học có thể theo dõi và tải dữ liệu danh sách cập nhật về các thí sinh nhập học trực tuyến trên hệ thống.

Các đơn vị cần nhắc nhở những thí sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển tiếp tục hoàn thành trách nhiệm nộp lệ phí xét tuyển trên hệ thống trực tuyến.

Huyên Nguyễn
TIN LIÊN QUAN

TPHCM: Hàng trăm thí sinh, phụ huynh xếp hàng từ sáng sớm ở cổng trường đại học chờ nhập học

Huyên Nguyễn |

Sáng sớm 16.9, hàng trăm thí sinh, phụ huynh đã xếp hàng để chờ làm thủ tục nhập học sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xu hướng công khai tiền lương ở Mỹ: Ai sẽ được hưởng lợi?

Thanh Hà |

Luật thanh toán minh bạch ở Mỹ góp phần giảm chênh lệch tiền lương.

3 phim Việt ra rạp đúng mùng 1 Tết: Tác phẩm nào có khả năng thắng thế?

Chí Long |

3 phim điện ảnh Việt đồng loạt ra mắt đúng mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là Chị chị em em 2, Siêu lừa gặp siêu lầyNhà bà Nữ.

Thái Bình: Cả làng đỏ lửa nướng cá ngày đêm vẫn không đủ hàng bán Tết

Nguyễn Thúy |

Cận kề Tết Nguyên đán, làng nướng cá nổi tiếng ở Thái Xuyên (Thái Bình) luôn tất bật với các lò than đỏ hồng, hoạt động hết công suất để cho ra những mẻ cá nướng vàng óng, săn chắc, thơm nức phục vụ khách hàng dịp cuối năm.

Quả bóng vàng 2022: Tiến Linh sáng cửa

Thanh Vũ |

Nhìn vào phong độ hiện tại, có thể thấy tiền đạo Nguyễn Tiến Linh xứng đáng giành quả bóng vàng 2022.

Kênh đầu tư nào sẽ được hưởng lợi trong năm 2023?

Thái Mạnh |

Trong bối cảnh thị trường tài chính vẫn còn nhiều yếu tố khó lường, thì một số kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản sẽ được hưởng lợi nhờ định giá hấp dẫn và các chính sách được thúc đẩy trong năm nay.

Xe ôm, bốc vác "chuyển nghề" chở thuê đào, quất những ngày cận Tết

Trần Tuấn - Nguyễn Kế |

Bắc Giang - Thay vì làm nhưng công việc như xe ôm, bốc vác, nhiều lao động tự do ở TP.Bắc Giang chuyển sang làm nghề chở thuê đào, quất những ngày cận Tết, thu nhập khoảng 1 triệu đồng/ngày.

TPHCM: Hàng trăm thí sinh, phụ huynh xếp hàng từ sáng sớm ở cổng trường đại học chờ nhập học

Huyên Nguyễn |

Sáng sớm 16.9, hàng trăm thí sinh, phụ huynh đã xếp hàng để chờ làm thủ tục nhập học sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn.