28 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học phòng, chống COVID-19

Trang Hà |

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, một số tỉnh, thành phố đã thông báo nghỉ Tết sớm để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả học sinh.

Tính đến 2.2 đã có 28 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học. Ảnh: LĐO
Tính đến 2.2 đã có 28 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học phòng chống COVID-19. Ảnh: LĐO

28. TP. Hồ Chí Minh: Ngày 1.2, UBND TPHCM vừa có quyết định cho phép học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn dừng đến trường từ ngày 2.2.

Theo đó, UBND TPHCM cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố dừng đến trường từ ngày 2.2.2021, thực hiện việc chuyển đổi sang hình thức dạy và học trên internet, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 theo quy định.

27. Phú Yên: Công văn hỏa tốc tối 1.2, Sở GDĐT Phú Yên thông báo cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh dừng đến trường từ ngày 2.2.

Công văn yêu cầu trưởng phòng giáo dục và đào tạo và các trường THPT, đơn vị trực thuộc chỉ đạo và hướng dẫn thực hiện việc chuyển đổi sang hình thức dạy và học trực tuyến phù hợp trình độ, bậc học, cấp học đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 theo quy định.

26. Lai Châu: Ngày 1.2, Sở GDĐT tỉnh Lai Châu thông báo cho học sinh các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên nghỉ học từ ngày 1.2 cho đến khi có thông báo mới.

Sở yêu cầu các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học dưới các hình thức phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, đảm bảo chương trình năm học trong trường hợp dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

25. Cần Thơ: UBND thành phố Cần Thơ ngày 1.2 có công văn cho học sinh nghỉ học từ ngày 2.2 để phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, trẻ mầm non trên địa bàn thành phố được nghỉ học từ ngày 2 đến 20.2; học sinh phổ thông, học viên các trung tâm chuyển sang hình thức ôn tập, học tập tại nhà, học tập trực tuyến từ ngày 2.2.

24. Thanh Hoá: Sở GDĐT phát thông báo đến học sinh toàn tỉnh Thanh Hóa nghỉ học từ 2.2 cho đến khi có thông báo trở lại.

23. An Giang: Hơn 416.000 học sinh An Giang nghỉ Tết từ ngày 2.2 thay vì từ ngày 3.2 như thông báo trước đó. An Giang chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 nào ở cộng đồng.

22. Long An: Học sinh từ cấp học mầm non đến trung học phổ thông, học viên thuộc hệ giáo dục thường xuyên, học viên các trường nghề, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 2.2 đến hết ngày 21.2.

21. Đồng Tháp: Ngày 1.2 , Sở GDĐT hoả tốc phát đi thông báo về việc cho học sinh nghỉ Tết Tân Sửu và phòng chống dịch COVID-19. Học sinh Đồng Tháp sẽ nghỉ học từ ngày 2.2.

20. Cao Bằng: Học sinh toàn tỉnh nghỉ học phòng chống COVID-19 từ ngày 1.2.2021 cho đến khi có thông báo mới.

19. Hà Giang: Sở GDĐT cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch bệnh từ ngày 1.2 đến khi có thông báo tiếp theo.

18. Hậu Giang: Sở GDĐT tỉnh Hậu Giang thông báo thay đổi thời gian bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cùng phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, Trung tâm GDNN-GDTX bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 từ thứ Tư, ngày 3.2.2021 đến hết ngày 16.2.2021 (nhằm ngày 22 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết Mùng 05 tháng Giêng năm Tân Sửu).

17. Bắc Kạn: Sở GDĐT Bắc Kạn đã quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 30.1 đến hết ngày 16.2.2021(tức mùng 5 Tết Nguyên đán).

Điều này xuất phát từ tình hình dịch tại các tỉnh phía Bắc đang có diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Kạn cũng đã có một số trường hợp tiếp xúc gần với các ca nhiễm bệnh.

16. Thái Nguyên: UBND tỉnh Thái Nguyên đã đồng ý cho học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nghỉ học từ ngày 1.2.2021 đến hết thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (hết ngày 16.2.2021) để phòng, chống dịch COVID-19.

15. Hưng Yên: UBND tỉnh mới ban hành công văn cho phép học sinh mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19. Học sinh Hưng Yên nghỉ học từ ngày 1.2 đến khi có thông báo đi học trở lại.

14. Bà Rịa - Vũng Tàu quyết định cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán từ 1.2, sớm hơn 4 ngày so với lịch trước đó của Sở GDĐT. Thông tin được đưa ra tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 nghe báo cáo tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

13. Bình Dương cho toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1.2.

12. Vĩnh Phúc: Học sinh toàn tỉnh được nghỉ học từ 1.2. Học sinh lớp 9, lớp 12 sẽ học trực tuyến. UBND tỉnh yêu cầu Sở GDĐT phối hợp với các cơ quan chỉ đạo triển khai các biện pháp hiệu quả để phòng dịch, hướng dẫn học sinh tự ôn tập trong thời gian nghỉ học, bố trí học bù phù hợp, đúng quy định của Bộ GDĐT.

11. Tuyên Quang: Sở GDĐT đã có văn bản về việc cho phép học sinh nghỉ học, phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, học sinh Tuyên Quang nghỉ học từ 1.2, cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

10. Bình Phước: Tối 31.2, Sở GDĐT Bình Phước đã có thông báo khẩn về việc cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học. Theo đó, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và các cơ sở giáo dục khác trên toàn tỉnh được nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 1.2 đến khi có thông báo đi học trở lại.

9. Hà Nội: Sáng 31.1, UBND TP.Hà Nội đã quyết định cho tất cả học sinh các cấp học (mầm non đến THPT) nghỉ học để phòng dịch COVID-19. Như vậy, 2 triệu học sinh sẽ nghỉ Tết Nguyên đán trước 1 tuần để đảm bảo an toàn. Thời gian nghỉ bắt đầu từ Thứ hai ngày 1.2 đến khi có thông báo mới.

8. Bắc Giang có huyện Lục Nam và Yên Dũng cho học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS và THPT nghỉ học từ 7h ngày 30.1 đến khi có chỉ đạo mới.

7. Thái Bình cho toàn bộ học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa, trung tâm tư vấn du học trong toàn tỉnh nghỉ học từ 1.2 đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian học sinh nghỉ, thủ trưởng các cơ sở giáo dục bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực trường, xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến hoặc học bù cho học sinh, thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống COVID-19.

6. Gia Lai: Ngày 30.1, Sở GDĐT Gia Lai gửi thông báo khẩn tới các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ chiều 30.1 cho đến khi có thông báo mới, đồng thời nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm.

Thông báo này được đưa ra sau công văn điện khẩn ngày 30.1 của chủ tịch UBND tỉnh về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19 do liên quan đến việc Gia Lai ghi nhận 5 trường hợp dương tính lần 1 với COVID-19.

5. Hòa Bình: Sau khi ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 ở TP.Hòa Bình và huyện Tân Lạc, ông Nguyễn Văn Chương - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, chỉ đạo ngành giáo dục cho học sinh nghỉ học từ ngày 1.2 đến khi có thông báo mới.

4. Bắc Ninh: Sở GDĐT Bắc Ninh ra thông báo khẩn, yêu cầu các trường cho trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học từ 29 đến 31.1 để rà soát các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Sở GDĐT chỉ đạo các trường tăng cường sử dụng hiệu quả hình thức dạy học qua Internet, hoạt động chuyên môn, họp triển khai nhiệm vụ của ngành bằng hình thức trực tuyến, hướng dẫn học sinh tự ôn tập, làm bài tập trong thời gian nghỉ học.

3. Hải Phòng: Theo thông báo khẩn của UBND TP, học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 29.1 đến khi có thông báo mới.

2. Quảng Ninh: Theo chỉ thị của UBND tỉnh, Sở GDĐT tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cơ sở giáo dục thông báo để tất cả trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên, giáo viên từ bậc mầm non đến đại học trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Trước mắt, toàn bộ học sinh nghỉ từ ngày 28.1 đến hết ngày 31.1. Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, sở sẽ có thông báo tiếp theo.

1. Hải Dương: Ngay trong ngày 28.1, UBND tỉnh Hải Dương quyết định cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, học sinh, sinh viên tại các trường đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 29.1 đến khi có thông báo đi học trở lại.

Trang Hà
TIN LIÊN QUAN

Cách ly HS, giáo viên Trường Tiểu học Ban Mai do có phụ huynh mắc COVID-19

Đặng Chung |

Trường Tiểu học Ban Mai (quận Hà Đông (Hà Nội) đã phát đi thông báo khẩn tới phụ huynh, học sinh về việc phụ huynh lớp 5A5 của trường có kết quả dương tính với COVID-19.

Hưng Yên cho học sinh nghỉ học từ 1.2 để phòng chống COVID-19

Thiều Trang |

Từ 1.2, học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Bình Phước: Học sinh toàn tỉnh dừng đến trường, chuyển qua học trực tuyến

Thiều Trang |

Sở GDĐT tỉnh Bình Phước quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học, chuyển đổi hình thức học trực tuyến để phòng, chống dịch COVID-19.

Tăng cường củng cố tin cậy chính trị Việt Nam - Hàn Quốc

Thanh Hà |

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo nhất trí tiếp tục tăng cường củng cố tin cậy chính trị.

Tướng hàng đầu Mỹ thị sát quân đội Ukraina

Ngọc Vân |

Tướng Mỹ Mark Milley đến Đức để giám sát chương trình huấn luyện binh sĩ Ukraina của Lầu Năm Góc.

Hà Nội ngày cận Tết, ra khỏi nhà là gặp... tắc đường

Tô Thế |

Hà Nội - Cũng như mọi năm vào dịp cận Tết Nguyên đán, các tuyến đường ở Hà Nội luôn có mật độ phương tiện lưu thông rất cao. Nhiều tuyến phố ùn tắc bất kể ngày đêm.

Hà Nội phân luồng ra vào nội đô theo 6 hướng để giảm ùn tắc dịp Tết

PHẠM ĐÔNG |

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức phân luồng cho phương tiện ra vào nội đô theo 6 hướng để giảm ùn tắc trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Khu nghỉ dưỡng ẩn mình giữa rừng thông tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Chí Long |

Nằm ngay trung tâm khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Phoenix Mộc Châu Resort được bao phủ bởi rừng thông hàng trăm năm tuổi, với không khí trong lành, mát mẻ tựa như Đà Lạt thu nhỏ giữa núi rừng Tây Bắc.

Cách ly HS, giáo viên Trường Tiểu học Ban Mai do có phụ huynh mắc COVID-19

Đặng Chung |

Trường Tiểu học Ban Mai (quận Hà Đông (Hà Nội) đã phát đi thông báo khẩn tới phụ huynh, học sinh về việc phụ huynh lớp 5A5 của trường có kết quả dương tính với COVID-19.

Hưng Yên cho học sinh nghỉ học từ 1.2 để phòng chống COVID-19

Thiều Trang |

Từ 1.2, học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Bình Phước: Học sinh toàn tỉnh dừng đến trường, chuyển qua học trực tuyến

Thiều Trang |

Sở GDĐT tỉnh Bình Phước quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học, chuyển đổi hình thức học trực tuyến để phòng, chống dịch COVID-19.