17 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học để phòng dịch COVID-19

Phạm Hiền |

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để phòng chống dịch bệnh, tính tới ngày 1.2 đã có 17 địa phương cho học sinh nghỉ học khi phát hiện các ca lây nhiễm mới trong cộng đồng như Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Thái Bình...

1. Bà Rịa-Vũng Tàu

Sở GDĐT tỉnh này cho học sinh đang theo học tại các cơ sở giáo dục từ Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, đến THPT và GDTX (kể cả các trường, nhóm tư thục, các Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, Giáo dục kỹ năng sống, bồi dưỡng kiến thức) trên địa bàn tỉnh được nghỉ Tết Nguyên đán sớm; đồng thời tạm ngưng các hoạt động ngoại khóa liên quan đến học sinh, giáo viên. Thời gian thực hiện từ ngày 2.2.2021 đến hết ngày 17.2.2021.

Riêng đối với trường THPT Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán sớm từ ngày 1.2.2021.

2. TPHCM: Trưa nay 1.2, UBND TPHCM vừa có quyết định cho phép học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn dừng đến trường từ ngày 2.2.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức vừa ký công văn số 324/UBND-VX về việc cho học sinh, sinh viên, học viên thành phố ngừng đến trường nhằm đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND TPHCM cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố dừng đến trường từ ngày 2.2.2021, thực hiện việc chuyển đổi sang hình thức dạy và học trên internet, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 theo quy định.

3. Hà Nội: Toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn thành phố bắt đầu nghỉ học từ ngày 1.2.

Thời gian nghỉ kéo dài tới hết lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã thông báo trước đó, tức là đến hết ngày 16.2.

4. Thái Bình: Sở GDĐT tỉnh Thái Bình vừa ban hành văn bản số 18 về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, trẻ em và học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa, trung tâm tư vấn du học trong toàn tỉnh nghỉ học từ 1.2.2021 đến khi có thông báo đi học trở lại.

5. Hòa Bình: Tối 30.1, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hòa Bình đã tổ chức cuộc họp khẩn sau khi trên địa bàn tỉnh xuất hiện 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã yêu cầu hủy mọi cuộc hội họp, liên hoan, tập trung đông người, tiến hành khử khuẩn trên diện rộng. Ngành GDĐT cho học sinh nghỉ học từ ngày 1.2.

Trước đó, nhiều trường học tại Hòa Bình đã cho học sinh nghỉ học từ ngày 29 đến hết 31.1 để thực hiện công tác khử khuẩn, vệ sinh trường lớp.

6. Bình Dương: Trong ngày 31.1, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19, Sở GDĐT Bình Dương đã phát thông báo đến các trường về việc cho toàn bộ trẻ em, học sinh, học viên các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ em mầm non tư thục trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1 đến hết ngày 16.2 (nghỉ Tết trước một tuần so với kế hoạch).

7. Bình Phước: Tối 31.1, Sở GDĐT Bình Phước đã có thông báo khẩn về việc cho học sinh Bình Phước nghỉ học. Theo đó, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và các cơ sở giáo dục khác trên toàn tỉnh được nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 1.2 đến khi có thông báo đi học trở lại.

8. Tuyên Quang, Sơn La, cũng có quyết định cho học sinh nghỉ học.

Sở GDĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, tổng vệ sinh môi trường; công tác đảm bảo an toàn trường học; tăng cường tuyên truyền để giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh hiểu đúng và tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch.

Các nhà trường tổ chức giao nhiệm vụ học tập, hướng dẫn học sinh ôn tập qua các công cụ, phần mềm dạy học trực tuyến trong thời gian nghỉ học.

9. Hưng Yên: Chiều 31.1, UBND tỉnh Hưng Yên cũng đã quyết định cho toàn bộ học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 1.2 đến khi có thông báo đi học trở lại.

10. Vĩnh Phúc: Tối 31.1, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản số 733/UBND-VX2 đồng ý cho học sinh các cấp học mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tin học trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1.2.2021 để phòng, chống dịch COVID-19.

11.Gia Lai: Theo công văn số 195/SGDĐT-VP của Sở GDĐT tỉnh Gia Lai được ban hành ngày 30.1 gửi tới các đơn vị, trường học trên địa bàn, Sở GDĐT tỉnh Gia Lai thông báo cho các trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ chiều 30.01 cho đến khi có thông báo mới; đồng thời nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm.

12. Bắc Kạn: Do có một số trường hợp tiếp xúc gần với các ca nhiễm bệnh, UBND tỉnh Bắc Kạn đã quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 30.1 đến hết ngày 16.2.2021(tức mùng 5 Tết Nguyên đán).

13. Hải Phòng: UBND TP.Hải Phòng quyết định cho học sinh trên địa bàn nghỉ học từ ngày 29.1 cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo.

Quyết định được ban hành dựa trên đề xuất của Sở GD&ĐT TP, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Theo đó, toàn bộ học sinh từ mầm non đến THPT và học viên của các trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng sống trên địa bàn TP Hải Phòng sẽ được nghỉ học, bắt đầu từ ngày 29.1.

14. Bắc Ninh: Cụ thể, để phòng chống COVID-19, Sở GDĐT tỉnh Bắc Ninh đã ban hành văn bản Số 144/SGD ĐT-CTHSSV về việc cho trẻ, học sinh, sinh viên, nghỉ học để phòng, chống COVID-19.

Sở GDĐT tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các đơn vị, trường học, trung tâm trên địa bàn khẩn trương thực hiện nghiêm một số nhiệm vụ cấp bách.

Cụ thể, cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên nghỉ học 3 ngày từ ngày 29.1 để thực hiện rà soát đối tượng tiếp xúc với các ca bệnh.

15. Bắc Giang: Bắc Giang yêu cầu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động dạy thêm, học thêm và các hoạt động bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống của tất cả các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh từ ngày 30.1 cho đến khi có chỉ đạo mới. Tạm dừng việc học chính khóa đối với tất cả các trường học (mầm non, tiểu học, THCS, THPT) trên địa bàn 2 huyện Lục Nam, huyện Yên Dũng từ ngày 30.1 cho đến khi có thông báo mới.

16. Quảng Ninh: Ngay sau khi xác minh về một ca nghi mắc COVID-19 tại TP.Hạ Long, là nhân viên an ninh cảng hàng không Vân Đồn, UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu cho học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến đại học trên toàn tỉnh nghỉ học từ sáng 28.1 đến hết tuần này. Hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người. Các địa phương dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống dịch.

17. Hải Dương: Tại Hải Dương, ông Lương Văn Việt - Giám đốc Sở GDĐT Hải Dương - cho biết, khoảng hơn 40.000 học sinh của toàn bộ các trường học trên địa bàn TP.Chí Linh đã nghỉ học từ sáng 28.1. Với các trường còn lại trên địa bàn sẽ thực hiện nghiêm công tác khử khuẩn, phòng chống dịch bệnh và từ ngày 29.1, học sinh toàn tỉnh sẽ tạm thời nghỉ học.

Trong thời gian học sinh tam nghỉ học, các trường sẽ tiếp tục thực hiện việc dạy học online.

Phạm Hiền
TIN LIÊN QUAN

Học sinh, sinh viên TPHCM nghỉ học từ 2.2 để phòng dịch COVID-19

TÂM AN |

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, toàn bộ học sinh sinh viên tại TPHCM được nghỉ học từ ngày mai 2.2, sớm hơn một tuần so với kế hoạch.

Quảng Ninh, Hải Phòng tái khởi động dạy học trực tuyến phòng dịch COVID-19

Nguyễn Hùng - Mai Dung |

Tại Quảng Ninh, Hải Phòng, 2 địa phương ghi nhận ca mắc COVID-19, ngành Giáo dục Đào tạo khẩn trương triển khai tái khởi động dạy học trực tuyến, bảo đảm nội dung, chương trình theo kế hoạch năm học.

16 tỉnh, thành cho toàn bộ học sinh nghỉ học để phòng chống COVID-19

Trang Hà |

Tính đến ngày 1.2 đã có 16 tỉnh, thành trên cả nước thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 1.2 sau khi có học sinh liên quan đến các bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Bên trong công trường khai thác đất "lậu" ở Khánh Hòa

Hữu Long - Hoài Luân |

Khánh Hòa - Mỗi ngày có hàng trăm xe tải chở đất đá lậu ùn ùn chạy trên tuyến cao tốc đang thi công ở huyện Cam Lâm. Gần tuyến cao tốc chính là các mỏ đất đá tự phát, hoạt động trái phép trong thời gian dài.

TPHCM kiến nghị Chính phủ tăng ít nhất 2 công chức mỗi phường

MINH QUÂN |

TPHCM - UBND TPHCM kiến nghị Thủ tướng cho phép tăng 2 công chức đối với các phường có 30.000 dân trở xuống. Đối với phường có từ 30.000 dân trở lên, ngoài số lượng quy định, cứ tăng 15.000 dân được thêm 1 công chức.

Xe tải ùn ùn ra vào giữa đại công trường khai thác đất lậu ở Khánh Hòa

Hữu Long - Hoài Luân |

Khánh Hòa – Mỗi ngày, hàng trăm lượt ôtô tải cấp tập ra vào vận chuyển đất đá trong các mỏ khai thác trái phép ở huyện Cam Lâm. 

Giá xăng dầu hôm nay 18.8: Sắc đỏ bao trùm giá dầu thế giới

Anh Tuấn |

Giá xăng dầu hôm nay 18.8: WTI ở ngưỡng 87,81 USD/thùng, dầu Brent 93,51 USD/thùng.

Gạt bỏ lo ngại, phụ huynh nghỉ làm đưa con đi tiêm vaccine COVID-19

THUỲ TRANG |

Sáng 18.8, dù là ngày tiêm thứ 5 được triển khai nhưng sân trường THCS Nguyễn Huệ, quận Hải Châu, Đà Nẵng vẫn có rất đông phụ huynh đưa con đến tiêm phòng vaccine COVID-19. Trong đó, nhiều ông bố bà mẹ đã xin nghỉ làm để tiện đưa đón và chăm sóc sau tiêm cho con.

Học sinh, sinh viên TPHCM nghỉ học từ 2.2 để phòng dịch COVID-19

TÂM AN |

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, toàn bộ học sinh sinh viên tại TPHCM được nghỉ học từ ngày mai 2.2, sớm hơn một tuần so với kế hoạch.

Quảng Ninh, Hải Phòng tái khởi động dạy học trực tuyến phòng dịch COVID-19

Nguyễn Hùng - Mai Dung |

Tại Quảng Ninh, Hải Phòng, 2 địa phương ghi nhận ca mắc COVID-19, ngành Giáo dục Đào tạo khẩn trương triển khai tái khởi động dạy học trực tuyến, bảo đảm nội dung, chương trình theo kế hoạch năm học.

16 tỉnh, thành cho toàn bộ học sinh nghỉ học để phòng chống COVID-19

Trang Hà |

Tính đến ngày 1.2 đã có 16 tỉnh, thành trên cả nước thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 1.2 sau khi có học sinh liên quan đến các bệnh nhân dương tính với COVID-19.