Vì sao phim "Bão ngầm" cần phải có người hi sinh?

DI PY |

Những phân cảnh hé lộ mới đây của "Bão ngầm" cho thấy nhiều khả năng sẽ có nhân vật hi sinh. Vì sao nhà sản xuất lại để chi tiết này xảy ra?

Cho đến hiện tại, "Bão ngầm" vẫn đang là bộ phim truyền hình thu hút hàng đầu trên màn ảnh nhỏ. Phim đi được 2/3 chặng đường và loạt tình tiết gay cấn cũng được hé lộ.

Ngoài câu chuyện tình yêu, những mối quan hệ đồng nghiệp, sức hút của "Bão ngầm" đến  từ những màn phá án gay cấn. Và trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, khó tránh khỏi những mất mát đáng tiếc của các chiến sĩ.

Cụ thể, trong đoạn trailer mới đây của "Bão ngầm", phân cảnh thiếu tướng Hoạch khóc đau đớn trước một đồng nghiệp đã ngã xuống. Nhiều khán giả tò mò, liệu đây là chiến sĩ nào đã hi sinh trong lúc phá án?

Theo tiết lộ của ê-kíp phim, người hi sinh là người rất quan trọng trong ban chuyên án. Như vậy, có thể ngầm hiểm rất có thể là trưởng phòng C04 - đại tá Trần Trọng Hà hoặc là thiếu tá Thắng.

Với riêng đại tá Hà, ông là người giữ vai trò quan trọng sau tướng Hoạch đang chỉ huy phòng C04 triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia.

Ở nhân vật này, không chỉ giỏi về nghiệp vụ mà còn là người dẫn dắt thế hệ trẻ. Ở tập gần đây, chính đại tá Trọng Hà là người trực tiếp nói chuyện, khuyên nhủ và cũng tỏ ra cảm thông với những người lính trinh sát trẻ như Hạ Lam, Hải Triều. Và nhân vật đại tá Hà cũng chuẩn bị về hưu và ông chỉ tham gia một chuyên án cuối cùng với tư cách chiến sĩ công an nhân dân.

Chính vì thế, sự hi sinh của ông sẽ để lại niềm tiếc nuối với khán giả màn ảnh nhỏ.

Ảnh: NSX.
Ảnh: NSX.
Các tập tiếp theo được dự đoán sẽ gay cấn. Ảnh: NSX.

Ngoài đại tá Hà thì thiếu tá Thắng cũng là người chính trực, là đội trưởng của Hải Triều. Thiếu tá Thắng cũng là một chiến sĩ giỏi nghiệp vụ và luôn biết cách động viên tinh thần đồng đội. Trong chuyên án 2.000 bánh ma túy, thiếu tá Thắng cũng đã sát cánh cùng đồng đội để đi đến cùng vụ việc.

Như vậy, việc một trong hai nhân vật này hi sinh được xem là một mất mát rất lớn với tổ chuyên án. Đặc biệt, nhiều khán giả khi xem những đoạn trích, dù chưa xác định nhân vật nào hi sinh nhưng họ đều để lại những bình luận mong rằng sẽ không có chiến sĩ nào phải ra đi.

Tuy nhiên, một số khác cũng đồng tình với cách xây dựng kịch bản của biên kịch, vì như thế sẽ khiến bộ phim đời hơn và chân thực hơn.

Nhìn nhận một cách khách quan, việc nhân vật trong phim "Bão ngầm" có sự hi sinh, mất mát cũng là một cách hay tạo khoảng lặng cảm xúc với người xem. Qua đó, khán giả hiểu rõ hơn và đồng cảm hơn về nghề nghiệp của các chiến sĩ cảnh sát. Có vui, có buồn, có hi sinh, có mất mát...

Ngoài ra, tình tiết này cũng đẩy kịch tính phim lên cao trào hơn. Bởi theo tâm lý, nếu một trong hai người quan trọng kể trên hi sinh, sẽ càng khiến quyết tâm phá án của các chiến sĩ được đẩy lên cực độ. Bởi họ không chỉ chiến đấu cho nhân nhân, mà còn chiến đấu cho những đồng đội ngã xuống.

"Bão ngầm" ở những tập tiếp theo chắc chắn sẽ còn nhiều tình tiết kịch tính khác. Phim được đánh giá chân thật khi không "tô hồng" hình ảnh chiến sĩ cảnh sát mà mô tả chân thật khi có hi sinh, có mất mát, thậm chí cả thất bại...

DI PY
TIN LIÊN QUAN

"Bão ngầm" sẽ có cái kết buồn?

DI PY |

"Bão ngầm" có thể sẽ có nhiều người hi sinh, dự đoán phim sẽ có cái kết buồn cho khán giả.

Tập 49 “Bão ngầm”: Trợ lý Tú cảnh giác và nghi ngờ Hạ Lam

Minh Anh |

Trong tập 49 “Bão ngầm”, Hạ Lam cho biết Tú luôn cảnh giác, theo dõi và có ý nghi ngờ cô.

Tập 48 “Bão ngầm”: Đại gia Đức muốn Hùng và Hạ Lam quen nhau

Minh Anh |

Trong tập 48 “Bão ngầm”, sau khi biết Hạ Lam cứu em trai mình thoát nạn, đại gia Đức tỏ vẻ hài lòng muốn Lam và Hùng quen nhau.

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ngoại tình, ly hôn - câu chuyện không có gì mới và khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Thật đáng buồn khi có nhiều người cho rằng, việc này rất bình thường, nó là xu hướng tự do của xã hội hiện đại, không phải thời phong kiến nên không cần câu nệ về điều tiếng, cũng không nên quy kết đẩy lên tầm vi phạm đạo đức, nhân cách hay cái gì đó quá nặng nề.

Độc đáo mô hình nuôi cua biển trong hộp nhựa ở Ninh Bình

NGUYỄN TRƯỜNG |

Ninh Bình - Trong khi mô hình nuôi cua biển trong nhà còn khá mới lạ ở Việt Nam thì tại Ninh Bình đã xuất hiện những mô hình nuôi cua biển trong nhà, trong hộp nhựa mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Quốc hội chốt chi hơn 85.000 tỉ đồng làm 112 km đường Vành đai 4

PHẠM ĐÔNG |

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 56/2022/QH15 về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội.

Bình Dương: 10.000 người nhập viện vì tai nạn giao thông chỉ trong nửa năm

Đình Trọng  |

Tại Bình Dương, chỉ trong nửa năm 2022 có đến 10.800 người phải nhập viện vì tai nạn giao thông, trong đó có 146 người tử vong, 2.800 người bị chấn thương sọ não. Tỉnh Bình Dương đang triển khai nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông, hạn chế tối đa thiệt hại xảy ra.

Đà Nẵng: Khẩn trương phủ vaccine COVID-19 mũi nhắc lại cho toàn dân

Thuỳ Trang |

Tâm lý chủ quan đã mắc COVID-19, bận rộn với công việc mà bỏ qua thời gian tiêm chủng… là những nguyên nhân khiến nhiều người dân tại TP.Đà Nẵng hiện nay không tiêm mũi COVID-19 nhắc lại (mũi 3, mũi 4). UBND thành phố đã phải lập đoàn công tác xuống các địa phương để tìm hiểu nguyên nhân và phương án để nhanh chóng phủ vaccine theo chỉ đạo của Chính phủ.

"Bão ngầm" sẽ có cái kết buồn?

DI PY |

"Bão ngầm" có thể sẽ có nhiều người hi sinh, dự đoán phim sẽ có cái kết buồn cho khán giả.

Tập 49 “Bão ngầm”: Trợ lý Tú cảnh giác và nghi ngờ Hạ Lam

Minh Anh |

Trong tập 49 “Bão ngầm”, Hạ Lam cho biết Tú luôn cảnh giác, theo dõi và có ý nghi ngờ cô.

Tập 48 “Bão ngầm”: Đại gia Đức muốn Hùng và Hạ Lam quen nhau

Minh Anh |

Trong tập 48 “Bão ngầm”, sau khi biết Hạ Lam cứu em trai mình thoát nạn, đại gia Đức tỏ vẻ hài lòng muốn Lam và Hùng quen nhau.