Thái Thùy Linh tổ chức chương trình vì trẻ tự kỉ

NL |

Nữ ca sĩ Thái Thùy Linh đã đứng ra tổ chức chương trình “Tôi đã hiểu, còn bạn?” – một chương trình âm nhạc nhằm giúp đỡ các trẻ tự kỉ hòa nhập được với đời sống cộng đồng. 

Là người khởi xướng và trực tiếp làm công tác tổ chức chương trình, ca sĩ Thái Thùy Linh chia sẻ: “Cách đây 3 năm, tôi nhận lời giúp dàn dựng một tiết mục văn nghệ cho trẻ  tự kỉ. Ban đầu tôi nghĩ chỉ đến dạy hát một hai buổi thôi. Cũng như mọi người, tôi nghĩ đơn giản người tự kỉ khép kín, thu mình, không thích giao tiếp… Nhưng sau khoảng 2 tiếng làm việc với trẻ tự kỉ, tôi khá sốc, sau đó gắn bó đặc biệt với cộng đồng này vì cảm thấy có quá nhiều việc cần làm để giúp đỡ họ cũng như góp phần thay đổi những cái nhìn sai lệch về tự kỉ.

Tôi đã hiểu: Tự kỷ không phải là trạng thái tâm lý nhất thời mà là khuyết tật - đã đến thì ở lại suốt đời. Cộng đồng này ở Việt Nam thực sự đang chịu quá nhiều thiệt thòi".

Xuất phát từ trăn trở này mà chương trình “Tôi đã hiểu, còn bạn?” – một chương trình âm nhạc đường phố đã được tổ chức. Thành công hơn cả mong đợi khi chỉ sau mùa hè 2017, hàng chục nghìn người đã được tiếp cận những thông tin cơ bản để hiểu được rằng: Tự kỉ không phải là do gia đình không quan tâm, bố mẹ cho trẻ xem TV, Ipad nhiều, hay nhốt trẻ trong nhà nhiều…, mà là khuyết tật bẩm sinh phát triển não bộ; Can thiệp càng sớm, trẻ tự kỉ càng có cơ hội hòa nhập với đời sống bình thường.

Với mong muốn đó, sáng 22.4, chương trình đã diễn ra tại phố đi bộ Hồ Gươm thu hút đông người tham gia với sự tham gia của nghệ sỹ Xuân Bắc, Tùng Dương, Minh Chuyên, Việt Tú, MC Phan Anh, MC Trịnh Lê Anh…

“Ngày hôm nay, vẫn còn đó những lớp học, những ngôi trường mà nhiều người lớn kì thị, gây áp lực không muốn cho trẻ tự kỉ nhập học trong khi nhà nước lại chưa có một trường chuyên biệt nào dành cho trẻ tự kỉ. Chúng tôi tin rằng điều đó sẽ phải  thay đổi”, ca sĩ Thái Thùy Linh chia sẻ.

NL
TIN LIÊN QUAN

Người phụ nữ răm rắp chuyển gần 12 tỉ đồng sau cuộc gọi từ số điện thoại lạ

Việt Dũng |

Hà Nội - Nhận được cuộc gọi điện thoại thông báo có "trát hầu toà", chị T hoảng hốt, lo lắng và làm theo các "chỉ dẫn" của nhóm lừa đảo, chuyển gần 12 tỉ đồng.

Tổng thống Zelensky tiết lộ số tiền Mỹ chi cho Ukraina mỗi tháng

Ngọc Vân |

Theo Tổng thống Volodymyr Zelensky, Mỹ đang hỗ trợ Ukraina rất nhiều tiền mỗi tháng.

Lương giáo viên thấp, sao có người kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng?

Tường Vân |

Mỗi học sinh sẽ đóng 100.000 đồng cho 1 buổi học thêm 2 tiếng. Mỗi ca học có khoảng 40-50 học sinh. Vị chi, giáo viên sẽ thu về khoảng 4-5 triệu đồng/ca. Hằng tháng, lương giáo viên lên đến cả trăm triệu. Đây là thực tế một giáo viên chia sẻ với Lao Động.

Thừa Thiên Huế: Cứu 14 thuyền viên gặp nạn trước khi bão Noru đổ bộ

PHÚC ĐẠT |

14 thuyền viên gồm 5 người Việt Nam và 9 người Trung Quốc trên tàu hàng China Board 1 vừa được cứu nạn đưa vào cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) trước khi bão Noru gây ảnh hưởng.

Bản tin dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 27.9

Nhóm PV |

Dự báo thời tiết mới nhất 27.9: Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 4 Noru di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km có xu hướng mạnh thêm. Đến 13 giờ ngày 27.9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,7 độ Vĩ Bắc; 111,8 độ Kinh Đông, ngay trên khu vực phía Nam quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13-14.

Vì sao Quang Hải muốn về đá AFF Cup 2022?

DIỆU LINH |

Tiền vệ Quang Hải đã bày tỏ mong muốn về thi đấu cho tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022. 

Số ca mắc COVID-19 mới tăng trở lại, sau khi giảm xuống mức dưới 1.000 ca

Thùy Linh |

Theo Bộ Y tế, số ca mắc COVID-19 ghi nhận được tại các tỉnh thành trên cả nước ngày 26.9 là 1.432 ca, tăng 471 ca so với hôm qua (961 ca). Như vậy hôm nay, số ca mắc mới lại tăng lên, sau khi giảm mạnh xuống mức dưới 1.000 ca vào hôm qua. 

Bộ Nội vụ phản hồi về chính sách tiền lương với cán bộ phường, xã ở TPHCM

PHẠM ĐÔNG |

Về cải cách tiền lương đối với cán bộ, công chức cấp xã, Bộ Nội vụ cho biết, đang tổng hợp ý kiến của các bộ, ngành, địa phương và cử tri để trình cấp có thẩm quyền xem xét việc tiếp tục hoàn thiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức cấp xã cho phù hợp khi thực hiện chế độ tiền lương mới.