Show Chị đẹp thu hút khán giả bởi những tranh cãi?

Anh Trang |

Chị đẹp Thu Phương từng chia sẻ, chương trình "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" tạo nên sức hút với công chúng nhờ "mưa dầm thấm lâu".

"Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" nhận được sự quan tâm của khán giả qua từng giai đoạn. Trong những tập đã phát sóng, khán giả được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc mà dàn thí sinh nổi tiếng mang lại.

Chương trình tạo nên sức hút với công chúng nhờ nhiều yếu tố khác nhau.

Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

"Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" là chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng của Đài truyền hình Mango TV (Trung Quốc).

Show Chị đẹp của Trung Quốc ra mắt từ năm 2020. Đến nay, chương trình đã trải qua ba mùa phát sóng và đang khởi quay mùa thứ 4.

Trong chương trình bản gốc, Chi Pu là nghệ sĩ Việt duy nhất tham gia. Chương trình giúp tên tuổi Chi Pu "lên như diều gặp gió", có thêm được nhiều người hâm mộ quốc tế. Thậm chí, không ngoa khi nói tham gia chương trình giúp Chi Pu vực lại được sự nghiệp.

Ngoài ra, sự tham gia của Chi Pu khiến cái tên show Chị đẹp được khán giả Việt Nam biết tới nhiều hơn.

Cộng hưởng sức hút từ chương trình bản gốc cùng với Chi Pu, show Chị đẹp bản Việt được khán giả mong chờ. Ngay từ khi thông tin show Chị đẹp được nhà sản xuất Việt Nam mua bản quyền thực hiện đã khiến công chúng chờ đợi.

Có thể nói, việc có một lượng người hâm mộ ban đầu là yếu tố giúp show Chị đẹp bản Việt tạo nên sức hút.

Tâm lý của khán giả Việt Nam là mong chờ về độ hoành tráng trong dàn dựng, mong chờ cái tên 30 chị đẹp sẽ tham gia hay đơn giản chỉ là sự chờ đợi để so sánh với bản gốc.

Sức hút từ 30 chị đẹp

"Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" có sự tham gia của 30 nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Các “chị đẹp” là diva nhạc Việt, là diễn viên, là các giọng ca trẻ như: Hồng Nhung, Thu Phương, Mỹ Linh, Ninh Dương Lan Ngọc, Lệ Quyên, Khổng Tú Quỳnh, Diệp Lâm Anh, Mlee, Trang Pháp...

30 nghệ sĩ đều có lượng người hâm mộ nhất định và khi họ hội ngộ trong chương trình, lượng người hâm mộ tăng lên số lượng cực lớn.

Trong đó, các “chị đẹp” như Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi, H'Hen Niê... đều là những gương mặt có lượng người hâm mộ cao nhất.

Sức hút của từng chị đẹp làm nên sức hút cho chương trình “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng“. Ảnh: NSX.
Sức hút của từng “chị đẹp” làm nên sức hút cho chương trình “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng“. Ảnh: NSX.

Ngoài ra, khán giả của chương trình không giới hạn độ tuổi. Bởi vì, dàn thí sinh tham gia chương trình có người hâm mộ ở nhiều độ tuổi khác nhau, từ các bạn học sinh sinh viên tới những người trung niên, cao tuổi.

Sức hút từ những tranh cãi

Show Chị đẹp đã lên sóng 10 tập và kéo theo nhiều tranh cãi. Ngay từ những ngày đầu tiên, chương trình vấp phải nhiều bình luận trái chiều như: kịch bản dài lê thê, nhiều sạn; chương trình ưu ái Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu khi nhấn quá nhiều vào chuyện tình cảm của cặp chị em; Hồng Nhung gây tranh cãi vì thái độ kiêu ngạo, trịch thượng...

Khi bước vào vòng thi đấu, chương trình gây chú ý bởi Quỳnh Nga, Hương Ly kêu gọi khán giả ủng hộ bình chọn bằng tiền. Số tiền ủng hộ được chuyển vào tài khoản cá nhân của hai nghệ sĩ.

Màn loại thí sinh khiến khán giả bất bình. Bởi, trong Công diễn 2, Quỳnh Nga bị loại do cô ít bình chọn. Dù thể hiện được bản thân nhưng chỉ vì số lượng người hâm mộ ít mà nữ diễn viên phải chia tay sớm với chương trình.

Cũng vì bình chọn mà Ninh Dương Lan Ngọc là người có thời gian gắn bó với chương trình lâu nhất. Có bình chọn cao nhất, nữ diễn viên 2 lần được làm đội trưởng.

Ngoài ra, Ninh Dương Lan Ngọc còn sở hữu một thẻ đen quyền lực: tự cứu bản thân hoặc cứu một chị đẹp bị loại hoặc được phép đổi tiết mục với một nhóm khác.

Gần đây nhất, trước thềm Công diễn 3, Lệ Quyên chia sẻ rất nhiều thông tin trên trang cá nhân liên quan tới chương trình. Theo đó, Lệ Quyên bị một bộ phận cư dân mạng rải các bình luận khiêu khích, tiêu cực. "Nữ hoàng phòng trà" nhận định, cô đang bị "chơi xấu".

Từ những điều kể trên, show Chị đẹp trở thành chương trình truyền hình thực tế thu hút khán giả ở cả khía cạnh tích cực và tiêu cực.

Anh Trang
TIN LIÊN QUAN

Trước khi tỏa sáng ở Chị đẹp, Trang Pháp có mối liên hệ đặc biệt với Chi Pu

Anh Trang |

Trang Pháp là chị đẹp nhận được sư quan tâm của khán giả khi tham gia "Chương trình chị đẹp đạp gió rẽ sóng" bởi sự đa tài.

Sức hút của Trang Pháp liệu có vượt Ninh Dương Lan Ngọc trong show Chị đẹp?

Anh Trang |

Hai chị đẹp Trang PhápNinh Dương Lan Ngọc đều nhận được sự quan tâm của khán giả trong chương trình "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng".

Giang Hồng Ngọc cảm thấy bất công trước Ninh Dương Lan Ngọc trong Chị đẹp

Anh Trang |

Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi và H'Hen Niê là 3 chị đẹp có nhiều người hâm mộ nhất khi tham gia show Chị đẹp.

Người dân lúng túng với cách tổ chức giao thông mới tại Ngã Tư Sở

Tô Thế |

Hà Nội - Sở GTVT Hà Nội bắt đầu thử nghiệm phương án tổ chức phân luồng giao thông mới tại Ngã Tư Sở từ chiều 24.12. Tuy nhiên sáng nay (25.12), nhiều người dân vẫn chưa nắm được thông tin, lúng túng khi di chuyển qua nút giao này.

Sự nghiệp đạo diễn Biệt động Sài Gòn - người làm nên tên tuổi Thương Tín

ĐÔNG DU |

Đạo diễn Long Vân là người cầm trịch bộ phim Biệt động Sài Gòn - tác phẩm đưa Thương Tín trở thành một trong những tài tử được săn đón thời điểm đó.

Thanh Hoá thanh tra tham nhũng, tiêu cực hàng trăm doanh nghiệp

Lâm Du |

Hàng trăm doanh nghiệp lớn trên địa bàn Thanh Hoá sẽ vào “tầm ngắm” thanh tra về tham nhũng, tiêu cực, nghĩa vụ thuế đối với ngân sách Nhà nước trong năm 2024.

Cựu Thứ trưởng Tô Anh Dũng ra toà phúc thẩm vụ chuyến bay giải cứu

Việt Dũng |

Hôm nay (25.12), 21 người kháng cáo ở vụ chuyến bay giải cứu, trong đó có cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng, cựu điều tra viên Hoàng Văn Hưng.

Sài Gòn trở lạnh, người dân quàng khăn, mặc áo ấm đi làm

Nguyên Chân - Thanh Vũ |

TPHCM - Nhiệt độ thời điểm sáng sớm ở TPHCM xuống mức thấp, tạo cảm giác se lạnh. Người dân thành phố ra đường vào thời điểm này phải sử dụng khăn quàng, mặc thêm áo khoác để giữ ấm cho cơ thể.

Trước khi tỏa sáng ở Chị đẹp, Trang Pháp có mối liên hệ đặc biệt với Chi Pu

Anh Trang |

Trang Pháp là chị đẹp nhận được sư quan tâm của khán giả khi tham gia "Chương trình chị đẹp đạp gió rẽ sóng" bởi sự đa tài.

Sức hút của Trang Pháp liệu có vượt Ninh Dương Lan Ngọc trong show Chị đẹp?

Anh Trang |

Hai chị đẹp Trang PhápNinh Dương Lan Ngọc đều nhận được sự quan tâm của khán giả trong chương trình "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng".

Giang Hồng Ngọc cảm thấy bất công trước Ninh Dương Lan Ngọc trong Chị đẹp

Anh Trang |

Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi và H'Hen Niê là 3 chị đẹp có nhiều người hâm mộ nhất khi tham gia show Chị đẹp.