Hương Tràm nấc nghẹn và thổn thức trong liveshow đầu tay

M. K |

Với liveshow "Hộp thư số 1" đánh dấu chặng đường 6 năm ca hát, ca sĩ Hương Tràm rơi nước mắt xúc động khi đón nhận tình cảm nồng ấm của hơn 1.000 khán giả đến ủng hộ trong tiết trời Hà Nội mưa rét. 
Nhiều người không khỏi lo lắng cho Hương Tràm trước liveshow đánh dấu chặng đường 6 năm ca hát vào tối ngày 11/1 khi nữ ca sĩ bị dị ứng cấp tính, nổi từng mảng đỏ trên cơ thể và có nguy cơ biến chứng nặng nếu không nghỉ ngơi chữa trị. Ảnh: Hải Bá.
Trước liveshow, Hương Tràm khiến nhiều người không khỏi lo lắng khi bị dị ứng cấp tính, nổi từng mảng đỏ trên cơ thể và có nguy cơ biến chứng nặng nếu không nghỉ ngơi chữa trị. Tuy nhiên, nữ ca sĩ vẫn cháy hết mình trong đêm diễn đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp Ảnh: Hải Bá.
Trước đó, bản thân Hương Tràm cũng từng chia sẻ mình bị trầm cảm nhẹ khi tự mình xé tay đến chảy máu và cứ nhìn trần nhà cho đến sáng bởi áp lực muốn mang đến một đêm nhạc trọn vẹn về cảm xúc, kết nối và sẻ chia cho khán giả. Thế nhưng, khép lại liveshow Hộp thư số 1, khán giả chỉ có thể dành cho Hương Tràm từ “tuyệt vời” với những gì nữ ca sĩ và đồng nghiệp, ekip đã làm được.
Bản thân nữ ca sĩ chia sẻ, chặng đường 6 năm cô đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc đến mức bị trầm cảm nhẹ. Đêm nhạc riêng lấy đi của Hương Tràm không ít áp lực và lo lắng với mong muốn mang đến một đêm nhạc trọn vẹn về cảm xúc, kết nối và sẻ chia cho khán giả. 
Hương Tràm bộc bạch: “Tại sao lại là Hộp thư số 1 thì Tràm đã suy nghĩ câu trả lời cho quý vị rất nhiều lần rồi, nhưng để đi đến một câu trả lời cuối cùng thì thú thực là Tràm chưa có. Có thể do những trải nghiệm của mình chưa đủ để đúc kết ra một vấn đề lớn, cũng có thể do thời gian chuẩn bị gấp rút, nhưng để đi đến một câu trả lời toàn vẹn gửi tới tất cả quý vị thì Tràm nghĩ rằng: Đã đến lúc mình cần phải trưởng thành.
Hương Tràm bộc bạch rằng: “Tại sao lại là "Hộp thư số 1" là bởi tôi đã suy nghĩ câu trả lời cho quý vị rất nhiều lần, nhưng để đi đến một câu trả lời cuối cùng thì thú thực là chưa có. Có thể do những trải nghiệm của mình chưa đủ để đúc kết ra một vấn đề lớn, cũng có thể do thời gian chuẩn bị gấp rút, nhưng để đi đến một câu trả lời toàn vẹn gửi tới tất cả khán giả thì tôi nghĩ, đã đến lúc mình cần phải trưởng thành".
Khi nói “Tôi cần phải trưởng thành” nghĩa là tôi hy vọng xếp lại những câu chuyện của quá khứ để viết tiếp những câu chuyện mới, nhưng khi nói rằng “Tôi muốn trưởng thành” cũng có nghĩa là còn rất nhiều cái đích ở trong tương lai mình cần phải hướng tới. Và khi nhiệt huyết và mọi thứ còn đang căng tràn nhất cũng là lúc Tràm đang cùng những người đồng hành của mình cầm bút và suy nghĩ về Hộp thư số 1. Nhưng đó là những viên gạch đầu tiên, còn để đi đến một dự án và sân khấu hoành tráng như liveshow ngày hôm nay, thật sự Tràm phải cảm ơn rất nhiều người”.
Nữ ca sĩ cũng bày tỏ, những chuyện đã qua, sẽ có thể xếp lại vào quá khứ để viết tiếp những câu chuyện mới. "Và khi nhiệt huyết và mọi thứ còn đang căng tràn nhất cũng là lúc tôi cùng những người đồng hành của mình cầm bút và suy nghĩ về "Hộp thư số 1". Đó là những viên gạch đầu tiên, còn để đi đến một dự án và sân khấu hoành tráng như liveshow ngày hôm nay, thật sự tôi phải cảm ơn rất nhiều người” - Hương Tràm xúc động nói.
Không chỉ gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến ekip sản xuất liveshow Hộp thư số 1, bố mẹ - những người thầy đầu tiên trong cuộc sống,“Trong quãng đường hoạt động nghệ thuật của mình, cơ hội đi đây đi đó tiếp xúc với khán giả, được gặp những người anh người chị, người bạn của mình thì trong khả năng thời gian của mình, Tràm đều cố gắng ngồi xuống lắng nghe và chia sẻ. Từ đó lấy làm trải nghiệm cho mình hát chứ nói về trải nghiệm của một cô gái 23 tuổi thì Tràm nghĩa kể ra chưa có gì, mặc dù những vấp váp mình gặp phải là có thật, và sau những vấp váp sai lầm đó mình có cách sống khác, thái độ sống khác – đó chính là hạ mình xuống và lắng nghe. Chính điều đó làm cho Hương Tràm trưởng thành lên mỗi ngày cũng như âm nhạc của Tràm trưởng thành lên mỗi ngày”.
Không chỉ gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến bố mẹ - những người thầy đầu tiên trong cuộc sống, Hương Tràm xúc động hơn khi nhận sự yêu thương của anh chị em đồng nghiệp như nam ca sĩ Bằng Kiều, ca sĩ Thu Phương, Lệ Quyên, Tú Dưa... “Trong quãng đường hoạt động nghệ thuật của mình, được gặp những người anh người chị, người bạn, tôi đều cố gắng ngồi xuống lắng nghe và chia sẻ. Mặc dù có những vấp váp và sau những sai lầm đó, họ cho tôi lời khuyên để có một cách sống khác – đó chính là hạ mình xuống và lắng nghe”.
Nam ca sĩ Bằng Kiều xem Hương Tràm như cô em út trong gia đình Quả dưa hấu. Anh thu xếp công việc để trở về và xuất hiện trên sân khấu để ủng hộ người em thân thiết.
Nam ca sĩ Bằng Kiều xem Hương Tràm như cô em út trong gia đình Quả dưa hấu. Anh thu xếp công việc để trở về và xuất hiện trên sân khấu để ủng hộ người em thân thiết.
Đúng như những gì mà Hương Tràm sắp đặt trong liveshow của cô qua các chủ đề về tình yêu gia đình, tình yêu đôi lứa, thân phận người phụ nữ…được gài gắm khéo léo qua những dòng thư, câu chuyện mang lại thành công mỹ mãn cho liveshow.
Đúng như những gì mà Hương Tràm sắp đặt trong liveshow của cô qua các chủ đề về tình yêu gia đình, tình yêu đôi lứa, thân phận người phụ nữ… được gài cắm khéo léo qua những dòng thư, câu chuyện đã mang lại thành công mỹ mãn cho liveshow.
Cái người ta thấy được ở Hương Tràm là sự chân thành như chính những gì cô mong muốn là hát cho khán giả. Hàng ngàn người đã thắp sáng cả kahsn phòng bằng ánh lửa ấm áp của cây nến và hình ảnh “mặt trăng ôm mặt trời” được khắc dấu trên tay từng khán giả như chứng minh tình yêu thương của mọi người dành cho cô gái 24 tuổi.
Cái người ta thấy được ở Hương Tràm đó là sự chân thành như chính những gì cô mong muốn là hát cho khán giả. Hàng nghìn người đã thắp sáng cả khán phòng bằng ánh lửa ấm áp của cây nến và hình ảnh “mặt trăng ôm mặt trời” được khắc dấu trên tay từng khán giả như chứng minh tình yêu thương của mọi người dành cho cô gái 24 tuổi này.
“Giờ đây, Tràm không dám chắc rằng mình sẽ không phạm những sai lầm khác nữa trong suốt quãng đời còn lại như những gì đã trải qua, Tràm sẽ mãi mãi khắc cốt ghi tâm. Nhờ những điều đó mà có Tràm ngày hôm nay, và nhờ lỗi lầm đó mà Tràm hiểu ra rằng ngay cả những lúc mình không còn gì thì thứ duy nhất vẫn luôn luôn có – đó là những người đưa bàn tay ra trao cho mình cơ hội làm lại từ đầu: là gia đình, là những đàn anh đàn chị trong nghề, và đặc biệt là khán giả.
“Giờ đây, tôi không dám chắc rằng mình sẽ không phạm những sai lầm khác nữa trong suốt quãng đời còn lại nhưng những gì đã trải qua, tôi sẽ mãi mãi khắc cốt ghi tâm. Nhờ những điều đó mà có Hương Tràm của hôm nay, và nhờ lỗi lầm đó mà bản thân mới hiểu ra rằng, ngay cả những lúc mình không còn gì thì thứ duy nhất vẫn luôn luôn có – đó là những người đưa bàn tay ra trao cho mình cơ hội làm lại từ đầu: Là gia đình, là những đàn anh đàn chị trong nghề, và đặc biệt là khán giả.
Và còn một người nữa mà Tràm muốn cảm ơn đó là: bản thân mình vì đã đủ mạnh mẽ để vượt qua tất cả” – Hương Tràm tâm sự để khép lại đêm nhạc đánh dấu chặng đường 6 năm ca hát của mình.
Và còn một người nữa mà Tràm muốn cảm ơn đó là: Bản thân mình vì đã đủ mạnh mẽ để vượt qua tất cả” – Hương Tràm tâm sự thật lòng để khép lại đêm nhạc đánh dấu chặng đường 6 năm ca hát của mình.
M. K
TIN LIÊN QUAN

Hương Tràm trở thành Nghệ sĩ của năm tại Zing Music Awards2018

M.T |

Sau một thời gian trải qua các vòng bình chọn gay cấn và đầy thú vị, đến hôm nay Zing Music Awards 2018 đã tìm ra chủ nhân cho các hạng mục giải thưởng.

Ca sĩ Hương Tràm dị ứng cấp tính buộc phải nghỉ hát

H.M (T/H) |

Sau bệnh bị bong da tay đến mức chảy máu, Hương Tràm được bác sĩ chẩn đoán bị dị ứng cấp tính phải nghỉ hát một thời gian.

Hương Tràm: “Sự nổi tiếng mang đến cho tôi nhiều giá trị ảo”

M. K |

Lựa chọn Hà Nội để làm liveshow riêng, nữ ca sĩ Hương Tràm cho biết, bản thân lấy hết sự can đảm để thực hiện đêm nhạc tại Thủ đô bởi cô muốn đối diện với những thứ khó nhất, thậm chí không ngại bán cả xe hơi để có đủ kinh phí làm show. 

Nguyên nhân nào khiến trạm BOT trên QL39B ở Thái Bình tê liệt nhiều giờ?

TRUNG DU |

Thái Bình - Ngày 15.8, tại khu vực trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 39B đoạn qua xã Bình Minh (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) tiếp tục nóng trở lại khi nhà đầu tư trạm thu phí áp dụng các biện pháp siết chặt, tăng cường tránh thất thu phí. Điều này đã vấp phải sự phản đối của nhiều tài xế khiến giao thông ách tắc, tê liệt trong nhiều giờ liên tục.

Lễ Quốc khánh 2.9: Công chức, viên chức, lao động được nghỉ tối đa 4 ngày

Quỳnh Chi |

Tổng số ngày nghỉ tối đa của dịp lễ Quốc khánh 2.9 của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm nay là 4 ngày, không phải hoán đổi ngày nghỉ.

Bộ Ngoại giao thông tin về nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Anh

Khánh Minh |

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cập nhật thông tin về công tác bảo hộ công dân trong vụ cháy ở Anh.

Cựu Bí thư Bình Dương chối bỏ cáo buộc bao che cho doanh nghiệp

Việt Dũng |

Hà Nội - Ông Trần Văn Nam - cựu Bí thư Bình Dương - cho rằng, không biết việc Tổng Công ty 3-2 chuyển nhượng 43ha đất sang tư nhân và bản thân không có ý đồ gì để hợp thức hoá, che giấu sai phạm...

Về nơi xuất khẩu lô nhãn sang Châu Âu đầu tiên ở Hòa Bình

Khánh Linh |

Hòa Bình - Vượt qua những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật canh tác để đáp ứng chất lượng sản phẩm, nhãn Sơn Thủy đã xuất khẩu thành công sang thị trường Châu Âu (EU).

Hương Tràm trở thành Nghệ sĩ của năm tại Zing Music Awards2018

M.T |

Sau một thời gian trải qua các vòng bình chọn gay cấn và đầy thú vị, đến hôm nay Zing Music Awards 2018 đã tìm ra chủ nhân cho các hạng mục giải thưởng.

Ca sĩ Hương Tràm dị ứng cấp tính buộc phải nghỉ hát

H.M (T/H) |

Sau bệnh bị bong da tay đến mức chảy máu, Hương Tràm được bác sĩ chẩn đoán bị dị ứng cấp tính phải nghỉ hát một thời gian.

Hương Tràm: “Sự nổi tiếng mang đến cho tôi nhiều giá trị ảo”

M. K |

Lựa chọn Hà Nội để làm liveshow riêng, nữ ca sĩ Hương Tràm cho biết, bản thân lấy hết sự can đảm để thực hiện đêm nhạc tại Thủ đô bởi cô muốn đối diện với những thứ khó nhất, thậm chí không ngại bán cả xe hơi để có đủ kinh phí làm show.