Hồng Hạnh, Thái Hòa thực hiện đêm nhạc tưởng nhớ 17 năm ngày mất Trịnh Công Sơn

M.T |

Hồng Hạnh - Thái Hòa trở thành đôi song ca ăn ý của nhạc Trịnh.

Hơn 4 năm kết hợp cùng nhau trong các chương trình nhạc Trịnh, ra nhiều sản phẩm chung nhưng chưa bao giờ Thái Hòa, Hồng Hạnh có dịp thực hiện đêm nhạc riêng.

Nhân kỷ niệm 17 năm ngày mất Trịnh Công Sơn, cả hai quyết định thực hiện đêm nhạc có chủ đề “Này em có nhớ” tại phòng trà WE (TPHCM) vào ngày 28.4.

N
Thái Hòa và Hồng Hạnh cũng đã có hơn 10 năm thường xuyên hát cùng nhau trong các đêm tưởng niệm Trịnh Công Sơn.

Cái duyên gắn kết hai giọng ca lại với nhau đó là cùng có tình yêu với nhạc Trịnh. Hồng Hạnh mạnh về thanh nhạc, kỹ thuật, còn Thái Hòa giỏi về việc nghiên cứu các giá trị văn học trong nhạc Trịnh. Họ nương nhau cùng đưa nhạc Trịnh bền chặt trong lòng người nghe.

Theo Thái Hòa, triết lý du ca và mộc mạc của nhạc Trịnh không phù hợp với những đại nhạc hội lớn, ca sĩ xếp hàng ra hát. Chính vì vậy, anh và Hồng Hạnh hoạt động âm thầm vì cảm thấy cách hát của họ không giống ca sĩ nào của showbiz ngày nay. Họ cố gắng thể hiện trong từng ca khúc kỷ niệm với nhạc Trịnh chỉ đơn giản là tình yêu nồng nàn đối với cuộc sống này, không bi lụy.

Trong đêm nhạc riêng, họ sẽ hát Cát bụi, Diễm xưa,… cùng tiếng đàn guitar mộc và hòa âm của nhạc sĩ Đức Thịnh, Văn Đạo. “Chúng tôi sẽ kể khán giả nghe những kỷ niệm với Trịnh Công Sơn, rót một ly rượu để mời anh ấy như cuộc hội ngộ giữa những người tri âm”, Thái Hòa nói.

Trước đó, cả hai cũng tham gia đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ vào đúng ngày ông mất có chủ đề “Phúc âm buồn” cùng ca sĩ trẻ: Trọng Bắc, Phạm Phương, Minh Thảo, Hương Giang Vũ Đức Phước, Doãn Minh tại phòng trà này vào ngày 1.4.

M.T
TIN LIÊN QUAN

Nguyên nhân nào khiến trạm BOT trên QL39B ở Thái Bình tê liệt nhiều giờ?

TRUNG DU |

Thái Bình - Ngày 15.8, tại khu vực trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 39B đoạn qua xã Bình Minh (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) tiếp tục nóng trở lại khi nhà đầu tư trạm thu phí áp dụng các biện pháp siết chặt, tăng cường tránh thất thu phí. Điều này đã vấp phải sự phản đối của nhiều tài xế khiến giao thông ách tắc, tê liệt trong nhiều giờ liên tục.

Lễ Quốc khánh 2.9: Công chức, viên chức, lao động được nghỉ tối đa 4 ngày

Quỳnh Chi |

Tổng số ngày nghỉ tối đa của dịp lễ Quốc khánh 2.9 của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm nay là 4 ngày, không phải hoán đổi ngày nghỉ.

Bộ Ngoại giao thông tin về nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Anh

Khánh Minh |

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cập nhật thông tin về công tác bảo hộ công dân trong vụ cháy ở Anh.

Cựu Bí thư Bình Dương chối bỏ cáo buộc bao che cho doanh nghiệp

Việt Dũng |

Hà Nội - Ông Trần Văn Nam - cựu Bí thư Bình Dương - cho rằng, không biết việc Tổng Công ty 3-2 chuyển nhượng 43ha đất sang tư nhân và bản thân không có ý đồ gì để hợp thức hoá, che giấu sai phạm...

Về nơi xuất khẩu lô nhãn sang Châu Âu đầu tiên ở Hòa Bình

Khánh Linh |

Hòa Bình - Vượt qua những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật canh tác để đáp ứng chất lượng sản phẩm, nhãn Sơn Thủy đã xuất khẩu thành công sang thị trường Châu Âu (EU).

Đức từ chối cấp visa vào hộ chiếu Indonesia

Khánh Minh |

Đại sứ quán Đức thông báo từ chối cấp visa vào hộ chiếu Indonesia do thiếu chỗ ký tên.

Cắt "ngọn" nhà xây dựng trái phép lộ liễu khu đô thị triệu đô ở Hạ Long

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - TP.Hạ Long yêu cầu phải tháo dỡ ngay trong hôm nay (15.8) đối với phần xây thêm trên mái của một căn shophouse ngay mặt biển tại Khu đô thị Bến Đoan, phường Hồng Gai, TP.Hạ Long. Tuy nhiên, việc xử lý một loạt các công trình vi phạm trật tự xây dựng khác tại các khu đô thị lớn ở Hạ Long vẫn rất chậm so với kế hoạch.

Trung Quốc siết quy định nhập khẩu, thủy sản Việt Nam bàn cách thích ứng

NHẬT HỒ |

Bạc Liêu – Ông Trần Ngọc Tuyên, Chi cục trưởng Chi cục Thú y vùng VII đề nghị các doanh nghiệp tổ chức xây dựng cơ sở, chuỗi sản xuất an toàn dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu của các thị trường. Bởi Trung Quốc đã siết chặt quy định nhập khẩu, nếu các doanh nghiệp không chủ động sẽ khó vào thị trường Trung Quốc.