Giải mã Xuân Nghị - "làn gió mới" trên màn ảnh Việt

Hà Phương |

Sau hai vai diễn Mr Cần Trô trong "Ngày ấy mình đã yêu" và Cao Minh Bách trong "Nhà trọ Balanha", Xuân Nghị đã lấy được không ít tiếng cười, tình cảm, dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả Việt.

Hành trình đến gần với khán giả

Trong bộ phim "Nhà trọ Balanha" vai diễn Cao Minh Bách  của Xuân Nghị nhận được sự yêu thích của khán giả, vậy cơ duyên nào mang vai diễn này đến cho Nghị?

- Nghị nghĩ vai diễn Mr Cần Trô của "Ngày ấy mình đã yêu" là cơ hội để Nghị có được vai diễn Cao Minh Bách trong phim "Nhà trọ Balanha" cho mình. Năm 2018, Nghị làm việc với đạo diễn Khải Anh của bộ phim "Ngày ấy mình đã yêu", vì thế có thể đạo diễn thấy nét diễn vừa hài vừa bi của Nghị hợp với nhân vật Cao Minh Bách.

Mr Cần Trô là cơ hội nhưng bên cạnh đó Xuân Nghị có sợ cái bóng của vai diễn này quá lớn và khó thoát khỏi hình ảnh đó không?

- Khi đọc kịch bản, Nghị thấy vai Bách khác vai Mr Cần Trô rất nhiều. Bách có nhiều màu sắc, sắc thái hơn, đất diễn nhiều hơn. 7 phân đoạn của Mr Cần Trô là sự may mắn đối với Xuân Nghị. Còn với Bách, đó là cả quá trình nỗ lực hơn nửa năm của Nghị.

Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Vậy ngoài đời Xuân Nghị có phải là một người hài hước, có những bài tán gái, xử lý tình huống lém lỉnh như Cao Minh Bách không?

- Nghị thấy mình giống Bách ở điểm sống tình cảm, hài hước hóm hỉnh và quan tâm đến mọi người. Tính cách cũng như khả năng tán gái của Cao Minh Bách hơn bản thân Xuân Nghị. Xuân Nghị ở ngoài là được em gái tán thôi.

Trong đoàn phim Xuân Nghị thân với ai nhất?

- Mọi người trong đoàn phim Balanha đều rất thân thiện. Nhưng người mà thân với Nghị nhất là Trần Vân. Xuân Nghị và Vân có nhiều phân đoạn diễn với nhau. Hai anh em khá vui vẻ và hiểu nhau. Vân là một diễn viên trẻ, có lối diễn bản năng và tự nhiên. Ngoài đời, Vân ở bên ngoài giống Nhiên đến 80%. Vân cũng ngây ngô, dễ thương, cười nói khá giống Nhiên. 

Với Nghị, phân đoạn nào trong phim phải quay đi quay lại?

- Phân đoạn đáng nhớ nhất với Nghị là phân đoạn cả Bách và Nhiên say rồi môi chạm môi. Đây là cảnh quay hôn đầu tiên của Nghị với Vân. Ngoài công việc thì Nghị với Vân coi nhau như anh em nên khi diễn cảnh tình cảm cả hai dành thời gian, cảm xúc để mang đến những thước phim chân thật nhất cho khán giả.

Ảnh: NVCC.
Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Hết mình với nghề

Phải chăng con đường sự nghiệp của Bách giống với con đường của Xuân Nghị?

- Xuân Nghị và Cao Minh Bách có xuất phát điểm rất giống nhau. Những điều Bách trải qua thân thuộc với Nghị. Những khó khăn Bách trải qua và cả những cách Bách tìm đến các vai diễn cho đến việc phải tìm các cơ hội chứng minh năng lực... Xuân Nghị đã từng bắt đầu như vậy. Cả Bách và Nghị đều sống hết mình với nghề.

Từ sau vai diễn Mr Cần trô và Cao Minh Bách cuộc sống của anh thay đổi như thế nào?

- Ngay sau vai diễn Mr Cần trô thì số người hâm mộ Nghị tăng lên. Ngay sau những tập đầu tiên của phim "Nhà trọ Balanha" phát sóng, khán giả dành tình cảm, sự ưu ái cho Nghị và bộ phim rất nhiều.

Những dòng tin nhắn, những bình luận trên mạng xã hội... giúp Nghị có thêm năng lượng, niềm vui, động lực cho Nghị cố gắng hơn nữa. Vui hơn nữa, khi ra đường, Nghị được mọi người nhận ra và còn rất niềm nở, xin chụp ảnh.

Trong thời gian tới, Xuân Nghị muốn thử sức với vai diễn mang màu sắc hoàn toàn khác không?

- Bản thân Nghị muốn mình được nhận những vai diễn có  tính cách đa chiều. Những đặc điểm như soái ca, nhà giàu... cũng chỉ là hoàn cảnh nhân vật. Điều quan trọng của một diễn viên khi nhận vai là tính cách. Tiết lộ một chút thì Cao Minh Bách là vai diễn hội tụ rất nhiều điều sẽ được bật mí trong những tập phim sắp tới.

Cảm ơn Xuân Nghị đã chia sẻ!

Hà Phương
TIN LIÊN QUAN

"Nhà trọ Balanha" tập 13: Mất nụ hôn đầu, Nhiên bắt đầu tương tư Bách

THU HÀ |

Sau khi bị Bách (Xuân Nghị) vô tình cướp nụ hôn đầu, trong tập 13 phim “Nhà trọ Balanha”, Nhiên (Trần Vân) dường như bắt đầu tương tư Bách.

Nhà trọ Balanha: "Mr Cần Trô" Xuân Nghị khiến khán giả không nhịn được cười

Hải Ngọc |

Trong phim "Nhà trọ Balanha", Xuân Nghị đảm nhận vai diễn Cao Minh Bách - nhân vật gây ấn tượng ngay từ tập đầu lên sóng.

Phim "Nhà trọ Balanha" thu hút khán giả ngay từ những tập đầu tiên

Hải Ngọc |

Dù mới lên sóng 2 tập đầu tiên nhưng bộ phim truyền hình "Nhà trọ Balanha" đã nhận được "cơn mưa" lời khen từ khán giả.

Báo Lao Động luôn nỗ lực làm tròn trách nhiệm với người lao động và tổ chức Công đoàn

Thu Trà thực hiện |

93 năm thành lập, trưởng thành (14.8.1929 - 14.8.2022), Báo Lao Động luôn là tiếng nói của công nhân viên chức lao động, là tờ báo số 1 trong bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Nhân dịp kỷ niệm ngày ra số báo đầu tiên, Báo Lao Động phỏng vấn đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Đình Khang khẳng định, Báo Lao Động đã và đang nỗ lực làm tròn trách nhiệm với người lao động và tổ chức Công đoàn.

Giờ thứ 9: Tình thương tội lỗi - Phần 2

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Tình thương có ý nghĩa mang đến hạnh phúc và chữa lành. Tuy nhiên yêu thế nào, thương thế nào cho đúng cách lại là điều mỗi chúng ta cần lưu tâm, suy ngẫm. Như trong câu chuyện này, một cuộc hôn nhân xuất phát từ tình thương chứ không phải là tình yêu, cuối cùng đã mang đến những lựa chọn sai lầm và tổn thương. Biết trách ai hay trách cuộc đời vốn nhiều éo le, nghiệt ngã? 

Từ chiếc khuôn đất đến trường quay đa phương tiện

Lam Duy |

Từ những số báo đầu tiên được in khuôn đất sét trong năm đầu 1929 với muôn vàn gian khó và phải tuyệt đối giữ bí mật, Báo Lao Động chuyển mình mạnh mẽ sang một nền tảng báo chí hiện đại, tích hợp đa phương tiện với loạt trường quay được trang bị những công nghệ báo chí hàng đầu ở thời điểm hiện nay.

Cảnh báo việc giả mạo cơ quan Công an mở lớp huấn luyện PCCC để trục lợi

HOA LỆ |

Quảng Ninh - Các đối tượng giả mạo cơ quan Công an, nhắm đến các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, chưa hiểu rõ quy trình thực hiện công tác huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy nhằm trục lợi.

Lời khai "rùng mình" của đối tượng nhốt bé 3 tuổi vào tủ đông

Hoàng Vũ |

Nguyễn Trường Giang - đối tượng nhốt cháu N.H.Đ vào tủ đông lạnh - khai đã bịt miệng, bóp cổ và đập đầu cháu xuống sàn nhà...

"Nhà trọ Balanha" tập 13: Mất nụ hôn đầu, Nhiên bắt đầu tương tư Bách

THU HÀ |

Sau khi bị Bách (Xuân Nghị) vô tình cướp nụ hôn đầu, trong tập 13 phim “Nhà trọ Balanha”, Nhiên (Trần Vân) dường như bắt đầu tương tư Bách.

Nhà trọ Balanha: "Mr Cần Trô" Xuân Nghị khiến khán giả không nhịn được cười

Hải Ngọc |

Trong phim "Nhà trọ Balanha", Xuân Nghị đảm nhận vai diễn Cao Minh Bách - nhân vật gây ấn tượng ngay từ tập đầu lên sóng.

Phim "Nhà trọ Balanha" thu hút khán giả ngay từ những tập đầu tiên

Hải Ngọc |

Dù mới lên sóng 2 tập đầu tiên nhưng bộ phim truyền hình "Nhà trọ Balanha" đã nhận được "cơn mưa" lời khen từ khán giả.