Các con nuôi thu âm ca khúc mới tưởng nhớ 100 ngày mất của ca sĩ Phi Nhung

DI PY |

Các con nuôi gồm ca sĩ Thiêng Ngân, Tuyết Nhung...  đã thu âm bài hát "Mẹ đón xuân nơi đâu" tưởng nhớ 100 ngày mất của cố ca sĩ Phi Nhung.

Cụ thể, để tưởng nhớ 100 ngày mất của cố ca sĩ, mới đây, các con nuôi đã có mặt tại phòng thu âm của nhạc sĩ Phạm Hải Đăng để thâu bài hát mới "Mẹ đón xuân nơi đâu".

Được biết ca khúc "Mẹ đón xuân nơi đâu", được nam nhạc sĩ Hải Đăng viết trong những ngày cuối năm 2021. Theo lời nhạc sĩ Hải Đăng, nội dung bài hát thay lời Wendy Phạm - con ruột Phi Nhung - nói với các con nuôi cố ca sĩ rằng, dù mẹ không còn nữa, tuy nhiên Phi Nhung vẫn luôn đồng hành, luôn soi sáng bước đường đi của các con.

Bài hát mang âm hưởng dân ca Nam Bộ, đây cũng chính là dòng nhạc đã làm nên tên tuổi của cố ca sĩ. Các con nuôi sẽ hát ca khúc này trong lễ tưởng niệm 100 ngày mất của Phi Nhung vào 5.1 tới.

Cách đây không bao lâu, bà chủ một trung tâm ca nhạc tại Mỹ  tiết lộ đã lên kế hoạch mời 3 con gái nuôi của Phi Nhung sang Mỹ thực hiện một tiết mục tưởng nhớ giọng ca "Bông điên điển".

Tuy nhiên, trong một buổi livestream, 3 con gái nuôi của Phi Nhung là Quỳnh Trang, Tuyết Nhung, Thiêng Ngân cho biết đã có mặt tại Hà Nội để phỏng vấn xin visa theo diện du lịch, kịp sang ghi hình một ca khúc tưởng nhớ mẹ. Tuy nhiên, visa của cả ba đã bị từ chối vì lý do dịch bệnh.

Phi Nhung qua đời ở tuổi 51, vào 12h15 trưa 28.9.2021, vì COVID-19. Ca sĩ được hỏa táng ngày 8.10.2021, sau đó tro cốt được nghệ sĩ Việt Hương đưa về Mỹ để con gái làm lễ tang.

Cô sinh năm 1970, quê ở Gia Lai. Ngoài ba ca sĩ: Hồ Văn Cường, Tuyết Ngân, Phi Nhung, cô nhận nuôi 23 trẻ mồ côi ở mái ấm Vòng tay dưỡng tử do sư cô Thích Nữ Minh Viên và cô lập ra năm 2008 tại chùa Pháp Lạc, Bình Phước.

DI PY
TIN LIÊN QUAN

Ma trận bãi xe tự phát: Trách nhiệm đầu tiên thuộc về UBND phường

NHÓM PV |

Liên quan đến loạt bài “Ma trận bãi xe tự phát: Bóc trần chiêu “bẫy” khách ở cổng Bệnh viện” được đăng tải trên Báo Lao Động thời gian gần đây, phản ánh về việc xuất hiện nhiều bãi xe không phép cùng hàng chục cò mồi chèo kéo người bệnh gửi xe và thu phí “cắt cổ” gần bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương. Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng văn phòng luật sư Kết Nối (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội) cho rằng trách nhiệm đầu tiên để xảy ra sự việc là UBND phường, nơi xuất hiện các bãi xe và hiện tượng “bẫy” khách.

Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Thanh Hóa bất ngờ xin chuyển công tác

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Ông Mai Nhữ Thắng mới nhận chức Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Thanh Hóa khoảng hơn 2 tháng nay, đến nay, bất ngờ ông Thắng có đơn xin chuyển công tác.

Nâng hệ số điều chỉnh giá đất, tháo nút thắt đền bù giải phóng mặt bằng

Gia Miêu |

TPHCM - Hệ số điều chỉnh giá đất ở tại TPHCM để lập phương án bồi thường năm 2022 tối đa gấp 15 lần so với giá nhà nước, còn hệ số của giá đất nông nghiệp gấp 35 lần.

Dự án Biển Vàng xây sai phép: Từng bị đề xuất thu hồi chủ trương lập dự án

HƯNG THƠ |

Quảng Trị - Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Quảng Trị từng đề xuất UBND tỉnh Quảng Trị thu hồi chủ trương cho Công ty Cổ phần Phát triển quan hệ Việt Nhật lập dự án đầu tư Khu du lịch – nghỉ dưỡng Biển Vàng (dự án Biển Vàng) tại khu đất vàng ở biển Cửa Việt để tạo điều kiện cho nhà đầu tư khác có đủ năng lực thực hiện dự án.

Chìm nổi thân phận áo dài

Hào Hoa |

Được yêu thích và được coi là thiết kế đậm chất văn hóa truyền thống, thế nhưng áo dài không được công nhận là thương hiệu văn hóa, không được công nhận là di sản, không được công nhận là lễ phục hay quốc phục.

Quy định điều kiện phân lô, tách thửa: Triệt tiêu nhà siêu mỏng?

Cao Nguyên |

UBND TP.Hà Nội vừa đưa ra điều kiện tách thửa đất trên địa bàn phải có diện tích tối thiểu 30m2 đối với khu vực trung tâm, 40m2 đối với các phường thuộc thị xã, quận huyện còn lại. Các chuyên gia đánh giá, quy định trên sẽ góp phần giải quyết vấn nạn “nhà siêu mỏng, siêu méo” phát sinh trong thời gian tới.

Nga nêu ngoại lệ sử dụng vũ khí hạt nhân

Ngọc Vân |

Nga cam kết tránh sử dụng vũ khí hạt nhân, ngoại trừ việc dùng để ngăn chặn đất nước bị hủy diệt.

Xây dựng bộ tiêu chí để lựa chọn Quốc phục

ThS. Lý Viết Trường (Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, ĐHQGHN) |

Quốc phục là trang phục mang tính biểu tượng, đại diện cho bản sắc văn hóa Việt Nam. Theo các nhà nghiên cứu văn hóa, để thiết kế thành công Quốc phục, cần phải xây dựng bộ tiêu chí để từ đó có căn cứ thực hiện nhiệm vụ quan trọng này.