Tại đêm lễ trao giải People’s Choice Awards 2019 diễn ra tại California (Mỹ), nhóm nhạc nữ BlackPink đã thắng đậm khi "ẵm" về tới 3 giải thưởng. Cụ thể, BlackPink đã được giải ở 3 hạng mục: The Group Of The Year (Nhóm nhạc của năm), The Concert Tour Of The Year (Tour diễn của năm) cho world tour In Your Area và The Music Video Of The Year (MV của năm) cho Kill This Love.

Trước đó, trong danh sách đề cử ở cả 3 hạng mục này, BlackPink không chỉ phải đối đầu với những đối thủ nặng kí của US-UK mà còn phải cạnh tranh với nhóm nhạc BTS.
Sau khi girlgroup nhà YG đánh bại BTS, nhiều người hâm mộ của nhóm nhạc nam đã tỏ vẻ không hài lòng về kết quả này.
Họ thắc mắc về tiêu chí và cách thức chọn người chiến thắng của các hạng mục. Thêm vào đó, các ARMY nhà BTS còn đưa ra "chứng cứ" rằnghashtag #ThePeopleChooseBTS đã từng leo lên top 1 trending toàn thế giới.
Trái ngược với tình hình năm nay, vào năm 2018, BTS đã xuất sắc giành tới 4 giải thưởng ở 4 hạng mục. Nhóm nhạc gồm 7 thành viên đã giành được các giải: "Group of 2018" (Nhóm nhạc của năm), "Music Video of 2018" (MV của năm), "Social Celebrity of 2018" (Nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng của năm) và "Song of 2018" (Bài hát của năm).

People's Choice Awards là chương trình giải thưởng Mỹ nhằm công nhận nhân vật và tác phẩm trong văn hóa đại chúng, được bầu chọn bởi cộng đồng chung. Chương trình được tổ chức thường niên kể từ năm 1975.