Vì sao phụ nữ thích đàn ông nhiều tiền không xấu?

Thuý Anh |

Theo nhà nghiên cứu, tiêu chí chọn đàn ông nhiều tiền có thể là kết quả của quá trình tiến hoá, giống như một số động vật cái chọn con đực dựa trên yếu tố xây tổ đẹp, kiếm mồi ngon.

Khi một phụ nữ nêu quan điểm, họ muốn yêu người có tiền, lấy chồng giàu, họ xác định phải đối mặt với những lời chê trách, chỉ trích từ dư luận, xã hội.

Trong suy nghĩ của nhiều người, phụ nữ quan tâm tới vật chất của đàn ông là những cô gái thực dụng, lười biếng, thích nương tựa vào bạn trai, bạn đời để có cuộc sống an nhàn. 

Quan điểm này gây tranh cãi chưa bao giờ dứt. Vậy việc phụ nữ chọn đàn ông giàu để yêu có thực sự xấu?

Theo nghiên cứu xuất bản năm 2016 của Đại học Chapman tại Orange, California, các nhà nghiên cứu đã khảo sát 28.000 nam và nữ giới dị tính độ tuổi 18 - 75.

Kết quả cho thấy phụ nữ có thu nhập cao thích đàn ông có thu nhập ổn định hoặc kiếm tiền ngang bằng với mình. Trong tiêu chí lựa chọn bạn đời, 46% phụ nữ muốn chồng có thu nhập ngang bằng và 61% phụ nữ thích đàn ông có sự nghiệp thành công.

Trong khi phụ nữ quan tâm đến vật chất, đàn ông lại có xu hướng quan tâm đến ngoại hình. Khoảng 95% đàn ông có bằng cấp cao và 77% đàn ông có trình độ trung học trở xuống muốn bạn đời phải ưa nhìn. Yếu tố “mảnh mai, thon gọn” cũng được hai nhóm đàn ông này quan tâm, số liệu tương ứng với từng nhóm lần lượt là 84% và 12%. 

David Frederick, Phó Giáo sư Tâm lý học Sức khỏe tại Đại học Chapman, đồng tác giả của nghiên cứu, nói: “Chim mái chọn những con đực xây tổ đẹp nhất. Và ở một số loài, con cái chọn con đực nào mang đến cho nó món quà là mồi ngon”. Ông cho rằng lý do con người chọn bạn đời có thể là kết quả của hàng triệu năm tiến hóa, chứ không có giới tính nào là “nông cạn”. 

Thực tế, một cuộc hôn nhân chỉ có tình yêu mà không có tài chính là cuộc hôn nhân rất vất vả. Liệu vợ chồng có thể giả vờ lờ đi những hóa đơn phải chi trả hằng tháng để sống hạnh phúc mà không phải suy nghĩ?

Một người đàn ông có nền tảng kinh tế tốt cho phụ nữ cảm giác an tâm về tương lai. Ngay cả trong tình yêu, sẽ thật nhàm chán nếu hai bạn không đủ tài chính để thỉnh thoảng đi ăn nhà hàng, du lịch “đổi gió”.

Khi chuẩn bị đầu tư cho một thương vụ nào đó, nếu nhìn thấy nhiều rủi ro, có lẽ bạn sẽ không nhảy vào. Tương tự khi nhìn thấy một người không có tương lai, ít người dám mạo hiểm cuộc đời mình nếu có các lựa chọn tốt hơn. 

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Personality and Social Psychology Bulletin năm 2019, có một người vợ hấp dẫn hoặc một người chồng giàu có thể mang đến cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn.

Đại học Bang Florida đã đưa ra kết luận này khi nghiên cứu 113 cặp vợ chồng dị tính mới cưới ở bắc Texas và 120 cặp đôi mới cưới ở bắc Florida trong 3 năm.

Lưu ý rằng, kết quả này chỉ áp dụng cho những người “tối đa hóa” (maximizers) - những người đưa ra quyết định dựa trên những gì họ cảm thấy sẽ mang lại kết quả tốt nhất sau này.

Giống như việc đàn ông thích phụ nữ đẹp, nữ giới thích đàn ông nhiều tiền không nên bị chỉ trích, miễn là giữa hai người tồn tại tình yêu thật sự.

Bạn cũng không thể yêu cầu một phụ nữ có mức lương 15 triệu đồng/tháng phải cảm thấy hài lòng với người chồng hay bạn trai với thu nhập 7 triệu đồng. Phụ nữ tìm kiếm đàn ông có thu nhập cao, đôi khi không phải do họ lười kiếm tiền, mà vì họ muốn ở bên người tương xứng với mình.

Thuý Anh
TIN LIÊN QUAN

Các dấu hiệu cho thấy bạn chưa muốn kết hôn

Như Ý (Theo Boldsky) |

Dù rất yêu nửa kia nhưng bạn lại thấy do dự khi đề cập đến chuyện hôn nhân. Dưới đây là các dấu hiệu cho thấy bạn chưa muốn kết hôn.

Độ tuổi nào đàn ông dễ ngoại tình nhất?

Chi Trần |

Nhiều nghiên cứu cho thấy đàn ông càng lớn tuổi càng có khả năng ngoại tình cao hơn.

Nhịp showbiz: Thanh Thanh Huyền nói gì về phụ nữ chơi golf kiếm đại gia?

Chi Võ |

Thanh Thanh Huyền nêu quan điểm về phụ nữ chơi golf, Minh Hằng tránh nghi vấn "dao kéo"... là điểm tin giải trí nổi bật ngày 25.4.

Cháy lớn tại Bảo tàng lịch sử Thừa Thiên Huế

PHÚC ĐẠT |

THỪA THIÊN HUẾ - Lực lượng chức năng đã khống chế đám cháy và đang thống kê thiệt hại sau vụ cháy tại Bảo tàng lịch sử Thừa Thiên Huế.

Khởi tố 25 vụ án, 95 bị can liên quan tới vụ án công ty Việt Á

Vương Trần |

Các cơ quan tiến hành tố tụng Trung ương và địa phương, nội chính, kiểm tra đã phối hợp chặt chẽ, khắc phục khó khăn, vướng mắc, tập trung điều tra, xử lý nghiêm nhiều vụ án liên quan đến Công ty cổ phần công nghệ Việt Á. Các cơ quan đã khởi tố 25 vụ án, 95 bị can.

Diễn viên Hồng Đăng giải trình thế nào với Nhà hát Kịch Hà Nội?

AN NGUYÊN |

Nhà hát Kịch Hà Nội đã có công văn báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội liên quan đến việc diễn viên Hồng Đăng đi nước ngoài trong hơn 1 tháng qua. 

“Ai phản ứng với áo dài nam thường không hiểu về áo dài”

Hào Hoa (thực hiện) |

Xung quanh những tranh cãi về áo dài, lễ phục, quốc phục, họa sĩ Nguyễn Đức Bình – Chủ nhiệm Trung tâm hỗ trợ phát triển áo dài ngũ thân truyền thống - Đình làng Việt có cuộc trao đổi với phóng viên Lao Động.

Ngành du lịch vượt mốc 72 triệu lượt du khách, tổng thu 316.000 tỉ đồng

Vương Trần |

Từ đầu năm 2022 đến nay, ngành du lịch đã phục vụ gần 72 triệu lượt du khách trong nước (kế hoạch cả năm 2022 là 60 triệu lượt), 733 nghìn lượt du khách quốc tế. Tổng thu đạt khoảng 316 nghìn tỉ đồng.

Các dấu hiệu cho thấy bạn chưa muốn kết hôn

Như Ý (Theo Boldsky) |

Dù rất yêu nửa kia nhưng bạn lại thấy do dự khi đề cập đến chuyện hôn nhân. Dưới đây là các dấu hiệu cho thấy bạn chưa muốn kết hôn.

Độ tuổi nào đàn ông dễ ngoại tình nhất?

Chi Trần |

Nhiều nghiên cứu cho thấy đàn ông càng lớn tuổi càng có khả năng ngoại tình cao hơn.

Nhịp showbiz: Thanh Thanh Huyền nói gì về phụ nữ chơi golf kiếm đại gia?

Chi Võ |

Thanh Thanh Huyền nêu quan điểm về phụ nữ chơi golf, Minh Hằng tránh nghi vấn "dao kéo"... là điểm tin giải trí nổi bật ngày 25.4.