Bánh mì chả cá là sự kết hợp độc đáo giữa bánh mì, chả cá chiên nóng hổi cùng rau củ ăn kèm. Đối với món ăn này, nước sốt đóng vai trò như sợi dây liên kết, hòa quyện các nguyên liệu một cách hài hòa.
Bánh mì chả cá có cách làm đơn giản, ngon miệng và thích hợp cho bữa sáng. Với công thức dưới đây, bạn có thể thưởng thức món ăn này ngay tại nhà.
Nguyên liệu:
Bánh mì
Chả cá thác lác: 500gr
Cà rốt, củ cải, rau mùi
Tỏi, hành tím, ớt
Gia vị: Tương ớt, tiêu, đường, giấm, nước tương, dầu mè...
Cách làm:
- Sơ chế:
Gọt vỏ cà rốt và củ cải trắng, rửa sạch rồi thái sợi. Sau đó ngâm rau củ vào hỗn hợp nước, giấm, đường trắng khoảng 1 tiếng.
Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
Tỏi và hành tím rửa sạch, cắt lát.
- Chế biến:
Làm nóng dầu ăn, phi hành tỏi rồi thêm nước tương, dầu mè vào đảo đều. Khi hỗn hợp sôi, cho tỏi cắt lát, ớt cắt khúc vào.
Chiên chả cá trong dầu nóng già đến khi vàng đều. Sau đó để ráo dầu rồi cắt miếng vừa ăn.
Cuối cùng, xếp lần lượt chả cá, đồ chua, rau mùi, rưới 1 ít nước sốt vào bánh mì rồi thưởng thức.