Bạn có thể gặp phải tình trạng đầy hơi
Giống như tất cả các loại rau họ cải (như bông cải xanh và cải brussels), súp lơ có chứa đường phức hợp raffinose.
Loại đường này rất khó phân hủy đối với cơ thể con người, khi nó đi đến ruột già, vi khuẩn lên men không tiêu hóa được có thể tạo thành khí và đầy hơi.
Bạn có thể bị giảm tác dụng của thuốc làm loãng máu
Hầu hết mọi người đều biết rằng, nên theo dõi việc ăn các thực phẩm có chứa vitamin K tự nhiên khi dùng thuốc làm loãng máu để tránh các tương tác không mong muốn.
Trong một số trường hợp, bổ sung quá nhiều vitamin K theo lịch trình không nhất quán có thể khiến liều lượng thuốc làm loãng máu không hoạt động tốt, làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông, gây nguy hiểm ở một người.
Bạn có thể bị suy giáp nếu thiếu i-ốt
Súp lơ trắng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thực vật mang lại một số lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
Tuy nhiên, một trong những chất dinh dưỡng thực vật như vậy lại tạo ra một phân tử gọi là isothiocyanates, có thể cản trở sự hấp thụ i-ốt.
Gây sảy thai
Mặc dù súp lơ xanh có hàm lượng lớn vitamin C rất tốt cho bé nhưng nếu mẹ ăn súp lơ xanh hàng ngày, nhất là khi mới có thai có thể làm tăng nguy cơ bị sảy thai.
Cũng giống như súp lơ xanh, nếu ăn quá nhiều súp lơ trắng hàng ngày thì mẹ bầu cũng có nguy cơ sảy thai do hàm lượng vitamin C có trong loại rau này rất cao.
Góp phần gây ra bệnh gout
Súp lơ được xem như là loại thực phẩm tốt cho cơ thể với hàm lượng dinh dưỡng cao và cung cấp đủ nước. Tuy nhiên, súp lơ lại chứa hàm lượng purin khá cao nên chúng có thể là tác nhân gây ra các triệu chứng liên quan đến gout.