Bánh pudding socola
Nguyên liệu:
- 500ml sữa tươi nguyên chất
- 30g bột socola đen
- 15g chiết xuất vani
- 150g đường
- 40g bơ
- 3 thìa bột ngô
- Nửa thìa cà phê bột quế
- Muối để nêm nếm
Cách làm:
- Cho đường, bột ngô, muối và socola vào nồi. Khuấy đều và thêm một chút quế. Tiếp tục thêm sữa và vani.
- Khuấy liên tục để các nguyên liệu hòa quyện cũng như để socola không bị đông lại.
- Để lửa vừa cho đến khi sôi. thêm bơ vào cho đến khi tan chảy thì tắt bếp.
- Cho toàn bộ hỗn hợp vào hộp chịu nhiệt rồi để trong tủ lạnh khoảng 2 giờ. Bạn cũng có thể thêm vài miếng trái cây mà mình yêu thích như dâu tây, xoài, kiwi để tăng mùi vị.
Bánh pho mát Tây Ban Nha
Nguyên liệu:
- 500ml sữa
- 1 thìa nước cốt chanh
- 4 quả trứng gà
- 200g đường
- 100g bột mì
- 100g bơ
- Vỏ chanh thái mỏng
- 1 thìa bột quế
- Khay nhỏ đựng bánh
Cách làm:
- Trong một tô lớn, cho trứng, vỏ chanh, nước cốt chanh, bơ, bột mì và đường vào. Trộn đều các thành phần rồi thêm sữa đông vào.
- Tiếp theo thêm bơ tan chảy và bột quế vào rồi trộn đều một lần nữa. Chia đều bánh vào các khay nhỏ.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ khoảng 200 độ C. Sau 10 phút, giảm nhiệt độ xuống 150°C và cho bánh vào lò nướng 30 phút.
- Cho bánh ra ngoài và đợi đến khi nguội là bạn có thể thưởng thức.
Ca cao nóng và kẹo dẻo
Nguyên liệu:
- 30g bột ca cao
- 200ml sữa tươi nguyên chất
- 1 ống vani nhỏ
- Đường hoặc mật ong để tạo ngọt
Cách làm:
- Trộn hỗn hợp gồm bột ca cao và đường. Thêm vani, sữa tươi đun sôi vào rồi khuấy đều.
- Cho hỗn hợp ra cốc, trang trí vài viên kẹo dẻo lên trên là bạn đã có một ly ca cao kẹo dẻo thơm ngon, béo ngậy.