Su hào xào cà chua
Nguyên liệu:
1 củ su hào
1 quả cà chua
hành, rau mùi, tiêu xay, muối.
Thực hiện:
Su hào và cà rốt thái sợi, rau mùi cắt nhỏ, hành băm nhỏ, phi thơm hành với dầu thực vật, cho cà chua vào xào mềm, cho tiếp su hào và cà rốt vào đảo với lửa lớn, cho gia vị muối và tiêu xay vào vừa ăn. Rau vừa chín thì tắt bếp, rắc mùi lên trên và dọn ra đĩa.
Đây là món ăn vô cùng quen thuộc khi nghĩ đến su hào. Nhưng bạn vẫn có thể khiến nó ngon hơn nhờ xào theo cách trên đấy.
Su hào kho
Nguyên liệu: 1 củ su hào; gia vị: Muối, đường, tiêu xay, xì dầu đặc
Thực hiện: Su hào rửa sạch thái con chì. Cho su hào vào nồi, nêm muối, đường, xì dầu đặc, tiêu xay theo khẩu vị.
Thêm nước sấp mặt su hào. Đun đến khi nước su hào mềm và nước cạn thì tắt bếp. Rắc tiêu xay lên trên và dọn ra bàn.
Nộm su hào cà rốt
Nguyên liệu: ½ củ cà rốt; ½ củ su hào; Rau mùi; Lạc rang, giã vỡ
Nước chấm: Muối, đường đỏ, nước lọc, nước chanh, ớt bằm
Thực hiện: Cà rốt, su hào thái sợi dài (có thể nạo, nhưng cắt sẽ ngon hơn). Cho chút muối vào trộn lên rồi để trong 15 phút. Cho nước lọc vào khuấy qua rồi chắt nước đi, ép nhẹ cho ráo nước (ép nhẹ nhàng để không làm nát sợi). Làm như vậy một lần nữa là được.
Hòa muối và đường vào nước lọc cho đậm vừa miệng. Vắt thêm chanh, cho ít ớt bằm vào, khuấy đều.
Kim chi su hào
Nguyên liệu:
3 củ su hào
1 củ gừng, 1 gốc boaro (tỏi tây)
Gia vị muối kim chi: 50gr tương ớt, 100ml nước mắm chay, 100gr đường, ớt bột hàn quốc, ớt bột cay
Thực hiện:Su hào cắt miếng hình chữ nhật vừa ăn
Trộn nước sốt: cho nước mắm, đường, tương ớt vào chung một to, khuấy đều. Cho Su hào và boaro xắt chéo, gừng cắt lát vào chung một to. Cho tiếp ớt bột cay và ớt hàn quốc vào. Cho tiếp nước sốt vào, rồi trộn nhẹ.
Cho vào hũ đậy kín, để ngoài 3 ngày, sau 3 ngày thì cho vào tủ lạnh để ăn được lâu hơn. Món kim chi su hào này có thể làm món ăn kèm, hoặc dùng để chiên cơm đều ngon tuyệt.