Nguyên liệu:
- Lá dâu tây khô
- ¼ cốc dâu tây tươi cắt lát nhỏ
- 4 cốc nước
- 4 gói trà túi lọc
- 2 thìa cà phê mật ong
Cách làm:
- Để làm món trà dâu tây, bạn cần đun sôi nước rồi cho lá dâu tây khô vào nồi đun khoảng 8 phút.
- Tiếp theo, lọc bỏ lá dâu tây và cho trà ra ấm.
- Thêm dâu tây tươi cắt lát và các gói trà túi lọc vào.
- Nếu muốn uống lạnh, bạn có thể cho trà vào ngăn mát để khoảng 30 phút rồi lấy ra thêm đá và thưởng thức.
- Để tăng mùi vị có thể thêm mật ong để sử dụng.
Lợi ích của trà dâu tây
Tăng cường sức đề kháng
Dâu tây chứa nhiều vitamin C nên rất tốt để cải thiện khả năng miễn dịch và tăng cường trao đổi chất. Bên cạnh đó, thường xuyên bổ sung trà dâu tây còn giúp ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và hỗ trợ điều trị bệnh cảm lạnh.
Giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính
Trà dâu tây có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa mạnh mẽ. Ngoài ra, trà dâu tây còn còn chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, chất xơ, vitamin C, kali và sắt. Nhờ đó, trà dâu tây có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim và bệnh ung thư.
Làm đẹp da và tăng cường sản xuất collagen
Trà dâu tây có công dụng tuyệt vời trong việc tăng cường sản xuất collagen, cấp ẩm và giảm sự hình thành nếp nhăn. Không chỉ vậy, trà còn giúp chống lại chứng viêm do vi khuẩn gây ra cho tế bào da. Chính vì vậy, bổ sung trà dâu tây vào chế độ ăn uống là một trong những cách đơn giản giúp làm đẹp da.
Hỗ trợ tiêu hóa
Nhờ hàm lượng chất xơ cao, trà dâu tây có thể ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Đồng thời, trà còn giúp giảm đau dạ dày, tăng cường lợi khuẩn và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.