Nem rán là một món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích. Nhân nem thơm ngon, vỏ nem vàng giòn, chấm cùng nước mắm chua ngọt làm nên một hương vị cuốn hút khó tả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách rán cho nem được vàng giòn lâu. Không những thế, trong khi rán, bánh đa nem hay bị bục. Hãy tham khảo mẹo nhỏ sau đây.
Cách 1: Cho vào tủ lạnh trước khi rán
Nhiều chị em chia sẻ kinh nghiệm, nem cuốn xong không mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô, như vậy khi rán nem rất giòn.
Cách 2: Phết nước đường
Pha một bát nước đường loãng sau đó phết lên các cuộn nem chưa rán. Điều này sẽ khiến nem có màu vàng ruộm, giòn ngon.
Cách 3: Phết dấm
Hoặc có thể dùng nửa bát nước lọc thêm khoảng 1 thìa dấm gạo, khuấy đều, hỗn hợp này phết lên bánh đa nem có tác dụng làm mềm bánh đa khi gói và giúp nem giòn, đẹp hơn khi rán.
Cách 4: Rán 2 lần
Sau khi cuốn nem xong, tiến hành rán nem làm 2 lần dầu. Lần thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ qua, sau đó gắp nem ra để dáo dầu. Sau khi rán xong lượt một, chị em có thể thay dầu mới và rán nem cho chín hẳn và vỏ nem sẽ vàng, giòn đẹp mắt.
Cách 5: Rán ngập dầu
Với cách này, rán nem sẽ nhanh chín hơn và và màu vàng ruộm đều ở các mặt của nem.
Cách 6: Thêm nước cốt chanh
Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh, rán vừa không bị bắn dầu mà còn giúp nem rán giòn.
Chúc các bà nội trợ sẽ có một món nem rán nóng hổi, vàng giòn, thơm ngon cúng lễ ông Công ông Táo.