Mùa đông có một vị trí đặc biệt trong trái tim của mọi tín đồ ẩm thực vì đây là thời điểm trong năm thích hợp để thư giãn và tìm thấy niềm an ủi trong những công thức nấu ăn ấm áp và dễ chịu.
Khi nói về các công thức nấu ăn mang lại sự ấm áp trong mùa đông, những món ấm nóng béo ngậy sẽ là món ăn đầu tiên xuất hiện trong tâm trí của nhiều người.
Một trong số đó chính là món súp khoai lang béo ngậy. Công thức này không chỉ đơn giản và ngon miệng mà còn sử dụng các nguyên liệu thường thấy trong nhà bếp.
Đặc biệt khi khoai lang giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất tự nhiên và chất chống oxy hóa, tốt cho cơ thể. Ăn nhiều loại củ này mang đến các lợi ích về sức khỏe như giúp tiêu hóa tốt, cải thiện thị lực, tăng cường chức năng não và hệ miễn dịch.
Tất cả những gì bạn cần là một số nguyên liệu như khoai lang (tất nhiên), gừng, tỏi, hành tây và một ít gia vị để tăng hương vị.
Chuẩn bị nguyên liệu:
3 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 3 củ khoai lang, 3 tép tỏi, muối, gừng, tiêu đen, bột ớt, 200ml nước lọc, 100ml nước cốt dừa.
Hưỡng dẫn làm súp khoai lang:
Đầu tiên cần sơ chế rau củ quả: cà rốt, khoai lang, hành tây gọt vỏ, thái nhỏ.
Để bắt đầu, làm nóng dầu trong chảo, thêm hành tây và cà rốt. Xào cho đến khi hành chuyển sang màu trong. Sau khi hoàn thành, thêm gừng và tỏi băm nhỏ, và xào lại.
Bây giờ, thêm khoai lang thái nhỏ, bột ớt đỏ và nước lọc vào chảo vừa xào cà rốt, hành tây, trộn đều mọi thứ.
Tiếp tục đun nhỏ lửa trong 10 phút. Sau đó, sử dụng máy xay cầm tay để xay súp cho đến khi mịn. Nếm và điều chỉnh gia vị theo khẩu vị của bạn. Thêm nước cốt dừa và đun tiếp dưới lửa nhỏ, khi súp sủi là có thể tắt bếp và thưởng thức.