Hướng dẫn bảo quản giò chả sau Tết thơm ngon và an toàn vệ sinh

Hải AN |

Việc bảo quản giò chả để đảm chất lượng và an toàn luôn là vấn đề đau đầu của các bà nội trợ. Dưới đây là những cách bảo quản giò chả sau Tết:

Bọc giò, chả bằng màng bọc nilông hoặc treo lên cao

Sau khi cắt giò chả ra ăn nhưng chưa dùng hết, lấy màng bọc ni lông thật sạch bọc đầu giò đã cắt ra. Bọc kín mặt cắt của miếng giò, chả sẽ giúp chúng không bị thâm, lần ăn sau không bị khô.

Sau khi bọc kín, nếu thời tiết ngày Tết nóng nực bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh, nếu thời tiết lạnh để ở ngoài treo lên thì giò chả cũng không bị hỏng.

Để giò, chả lên ngăn đá tủ lạnh

Nếu ăn liền giò chả trong ngày, nghĩa là cả bữa trưa và bữa tối, bạn có thể treo lên không cần để ngăn đá. Tuy nhiên, nếu muốn giò chả luôn giữ được vị thơm, ngon và để được lâu nhiều ngày thì nên để trong ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ bảo quản chuyên dụng.

Như vậy sẽ giữ được độ ngon ban đầu của giò, chả. Cách làm này có thể áp dụng cho cả những món giò xào, giò mỡ.

Bảo quản giò chả sau Tết là vấn đề nhiều gia đình quan tâm. Ảnh: GG
Bảo quản giò chả sau Tết là vấn đề nhiều gia đình quan tâm. Ảnh: GG

Sử dụng giò chả sau khi đã bảo quản lạnh

Riêng giò thủ, giò xào, do không phải là món ăn có thể ăn nóng ngay mà cần phải giữ lạnh 1 thời gian từ khi ra lò tới khi ăn, nên giò thủ được giữ lạnh thì sẽ ngon hơn.

Vì vậy sau khi cắt ra ăn, bạn nên bỏ ngay 2 sản phẩm này vào trong tủ lạnh ngăn mát hoặc tủ bảo quản chuyên dụng, việc này sẽ giúp cho giò thủ, giò xào dai và giòn hơn.

Với giò lụa, giò bò, chả chiên... sau khi bạn đã cho vào tủ lạnh để bảo quản, ngày hôm sau khi bạn muốn lấy ra ăn, thì nên đưa sản phẩm ra khỏi tủ sớm khoảng 1 tiếng đồng hồ trước khi ăn, việc này sẽ làm cho giò chả bớt lạnh, ăn sẽ ngon hơn.

Lưu ý

Để đảm bảo độ ngon của giò chả, nên lấy một lượng đủ ăn, tránh cắt quá nhiều dẫn đến dư thừa thức ăn và bảo quản lại cũng không được ngon như lúc đầu.

Để hạn chế sự tấn công của các loại côn trùng và vi khuẩn, bạn nên dùng màng ni lông bọc thức ăn.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý sử dụng những màng bọc ni lông chất lượng thì mới đảm bảo thức ăn được bảo quản tốt nhất. Khi bọc màng ni lông cần phải bọc kín để loại bỏ mọi nguy cơ tấn công của côn trùng và vi khuẩn.

Giò chả nên được bọc với lá chuối rồi mới bảo quản trong tủ lạnh để giữ được hương vị và kéo dài thời gian bảo quản.


Hải AN
TIN LIÊN QUAN

Cách rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu nhanh và đỡ ngấy

Hải An |

Bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu có cách làm vừa đơn giản lại nhàn hơn hẳn vì các chị em không phải đứng canh bếp.

Mẹo chế biến bánh chưng thừa sau Tết thành những món ăn ngon, lạ miệng

Hải Ngọc |

Nhiều gia đình cảm thấy chán ngán khi ăn một món bánh chưng suốt cả tháng Tết. Dưới đây là những cách chế biến các món ăn từ bánh chưng:

Bí quyết rán bánh chưng giòn tan, không ngấy cho ngày Tết

An Nguyên |

Để rán bánh chưng giòn, thơm ngon, các bà nội trợ có thể tham khảo bí quyết rán bánh chưng giòn tan, ngon mà không ngấy cho ngày Tết dưới đây:

Vì sao Quang Hải muốn về đá AFF Cup 2022?

DIỆU LINH |

Tiền vệ Quang Hải đã bày tỏ mong muốn về thi đấu cho tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022. 

Số ca mắc COVID-19 mới tăng trở lại, sau khi giảm xuống mức dưới 1.000 ca

Thùy Linh |

Theo Bộ Y tế, số ca mắc COVID-19 ghi nhận được tại các tỉnh thành trên cả nước ngày 26.9 là 1.432 ca, tăng 471 ca so với hôm qua (961 ca). Như vậy hôm nay, số ca mắc mới lại tăng lên, sau khi giảm mạnh xuống mức dưới 1.000 ca vào hôm qua. 

Bộ Nội vụ phản hồi về chính sách tiền lương với cán bộ phường, xã ở TPHCM

PHẠM ĐÔNG |

Về cải cách tiền lương đối với cán bộ, công chức cấp xã, Bộ Nội vụ cho biết, đang tổng hợp ý kiến của các bộ, ngành, địa phương và cử tri để trình cấp có thẩm quyền xem xét việc tiếp tục hoàn thiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức cấp xã cho phù hợp khi thực hiện chế độ tiền lương mới.

Bão số 4 gây mưa lớn diện rộng từ 27.9, các địa phương chuẩn bị sơ tán dân

Nhóm PV |

Dự báo về Bão số 4, sáng ngày mai (27.9), khu vực ngoài khơi từ các tỉnh Quảng Bình đến Ninh Thuận, có gió mạnh cấp 8-9, sau tăng lên cấp 10-11. Hiện tại các địa phương đang tích cực chuẩn bị các phương án ứng phó với cơn bão.

Số người chết trong vụ xả súng trường học ở Nga tăng nhanh

Song Minh |

Số người chết trong vụ xả súng trường học ở Nga đã tăng lên 13 người, trong đó có 7 học sinh.

Cách rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu nhanh và đỡ ngấy

Hải An |

Bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu có cách làm vừa đơn giản lại nhàn hơn hẳn vì các chị em không phải đứng canh bếp.

Mẹo chế biến bánh chưng thừa sau Tết thành những món ăn ngon, lạ miệng

Hải Ngọc |

Nhiều gia đình cảm thấy chán ngán khi ăn một món bánh chưng suốt cả tháng Tết. Dưới đây là những cách chế biến các món ăn từ bánh chưng:

Bí quyết rán bánh chưng giòn tan, không ngấy cho ngày Tết

An Nguyên |

Để rán bánh chưng giòn, thơm ngon, các bà nội trợ có thể tham khảo bí quyết rán bánh chưng giòn tan, ngon mà không ngấy cho ngày Tết dưới đây: