Theo Step To Health, gà sốt đen là một món ăn tuyệt vời với hàm lượng protein cao và các đặc tính cảm quan tinh tế. Điều đó đem lại sự đa dạng cho chế độ ăn uống, đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng tối ưu.
Cách chế biến gà sốt đen
Thành phần
1,6 kg thịt gà
100 ml dầu ngô
4 muỗng canh đường
2 củ hành tây vừa
2 muỗng canh nước sốt Worcester
4 tép tỏi nghiền
1 muỗng cà phê mù tạt
4 quả ớt ngọt
200 ml rượu trắng
Dầu ăn
Các loại gia vị: muối, hạt nêm, tiêu đen
Hướng dẫn cách làm
Đầu tiên, bạn hãy cắt thịt gà thành những miếng nhỏ.
Để hương vị được thấm đều vào thịt gà, hãy nêm muối, hạt tiêu, sốt Worcester, mù tạt và tép tỏi đã được nghiền nát vào thịt gà.
Cắt nhỏ hành tây cùng với ớt ngọt.
Bắc lên bếp một chảo dầu.
Khi dầu đã đạt đến nhiệt độ cần, thêm đường. Sau đó chờ đường tan đều và chuyển sang màu cách dán.
Lúc này, cho các miếng thịt vào và chiên cho đến khi chín vàng hoàn toàn. Để gà có thể chín đều, bạn nên giảm nhiệt độ xuống vì trong chảo đã có đường, rất dễ làm gà bị cháy.
Tiếp theo, cho hành tây và ớt vào, dùng thìa gỗ đảo đều.
Thêm rượu cùng với nước dùng tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình.
Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi thịt rất mềm hẳn.
Món gà này ăn ngon nhất khi dùng với cơm trắng hoặc phô mai, bạn cũng có thể chế biến thêm món salad để cung cấp thêm vitamin và chất chống oxy hóa.