Gợi ý công thức làm món gà sốt đen thơm ngon và hấp dẫn tại nhà

Nguyễn Quỳnh (THEO STEP TO HEALTH) |

Chế biến thịt với công thức nấu ăn mới mẻ này chắc chắn sẽ được mọi người yêu thích.

Theo Step To Health, gà sốt đen là một món ăn tuyệt vời với hàm lượng protein cao và các đặc tính cảm quan tinh tế. Điều đó đem lại sự đa dạng cho chế độ ăn uống, đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng tối ưu.

Cách chế biến gà sốt đen

Thành phần

1,6 kg thịt gà

100 ml dầu ngô

4 muỗng canh đường

2 củ hành tây vừa

2 muỗng canh nước sốt Worcester

4 tép tỏi nghiền

1 muỗng cà phê mù tạt

4 quả ớt ngọt

200 ml rượu trắng

Dầu ăn

Các loại gia vị: muối, hạt nêm, tiêu đen

Chế biến món gà sốt đen vô cùng đơn giản. Ảnh: AFP
Chế biến món gà sốt đen vô cùng đơn giản. Ảnh: AFP

Hướng dẫn cách làm

Đầu tiên, bạn hãy cắt thịt gà thành những miếng nhỏ.

Để hương vị được thấm đều vào thịt gà, hãy nêm muối, hạt tiêu, sốt Worcester, mù tạt và tép tỏi đã được nghiền nát vào thịt gà.

Cắt nhỏ hành tây cùng với ớt ngọt.

Bắc lên bếp một chảo dầu.

Khi dầu đã đạt đến nhiệt độ cần, thêm đường. Sau đó chờ đường tan đều và chuyển sang màu cách dán.

Lúc này, cho các miếng thịt vào và chiên cho đến khi chín vàng hoàn toàn. Để gà có thể chín đều, bạn nên giảm nhiệt độ xuống vì trong chảo đã có đường, rất dễ làm gà bị cháy.

Tiếp theo, cho hành tây và ớt vào, dùng thìa gỗ đảo đều.

Thêm rượu cùng với nước dùng tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình.

Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi thịt rất mềm hẳn.

Món gà này ăn ngon nhất khi dùng với cơm trắng hoặc phô mai, bạn cũng có thể chế biến thêm món salad để cung cấp thêm vitamin và chất chống oxy hóa.

Nguyễn Quỳnh (THEO STEP TO HEALTH)
TIN LIÊN QUAN

Mẹo bảo quản xúc xích được lâu ngày mà vẫn thơm ngon đúng vị

Nguyễn Quỳnh (T/H) |

Xúc xích là thực phẩm tiện lợi được rất nhiều người ưa chuộng vì hương vị và sự thuận tiện cho bữa ăn hàng ngày.

3 điều cần lưu ý khi sử dụng túi sưởi ngày đông rét

Vũ Ngọc (Theo Asia Health) |

Một số lưu ý dưới đây trong cách sử dụng túi sưởi an toàn và mang đến hiệu quả tối ưu.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Lễ Giáng Sinh

My Lê (T/H) |

Lễ Giáng Sinh (còn được gọi là Noel, Christmas) là lễ hội kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu, được tổ chức chủ yếu vào ngày 25.12 hằng năm.

Giữ nguyên thu kinh phí Công đoàn 2% là hợp tình, hợp lý

Nam Dương (thực hiện) |

Đó là ý kiến của ông Đặng Ngọc Tùng - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trong cuộc trao đổi với phóng viên
Báo Lao Động.

Tập đoàn Dabaco đã bị tỉnh Bắc Ninh xử phạt hành chính

Trần Tuấn |

Bắc Ninh - Đưa công trình là tòa nhà ở xã hội Dabaco Khắc Niệm vào sử dụng khi chưa nghiệm thu, Tập đoàn Dabaco đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

Lo ngại về chất lượng nhiều gói thầu dịch vụ công ích tại Cao Bằng

Tân Văn |

Liên tiếp từ năm 2019 đến nay, Công ty TNHH Nga Hải đã trở thành nhà thầu trúng nhiều dự án xây lắp, dịch vụ công ích trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Tuy nhiên, chất lượng của các dự án này lại đang là dấu hỏi.

Nơi cứ đến Tết Đoan Ngọ, người dân đổ xô đi tắm biển giữa trưa

Thanh Trà |

Ngày Tết Đoan Ngọ (tức 5.5 Âm lịch), hàng nghìn người dân TP Quy Nhơn (Bình Định) và các vùng lân cận đổ xô đi tắm biển vào chính Ngọ.

Chưa phát hiện được dấu chân, phân hổ để lại trong rừng tại Quảng Bình

CÔNG SÁNG |

Quảng Bình - Sau khi nhận được thông tin từ người dân về việc phát hiện một cá thể hổ, lực lượng kiểm lâm đã đến kiểm tra nhưng chưa phát hiện dấu chân, phân hổ để lại.

Mẹo bảo quản xúc xích được lâu ngày mà vẫn thơm ngon đúng vị

Nguyễn Quỳnh (T/H) |

Xúc xích là thực phẩm tiện lợi được rất nhiều người ưa chuộng vì hương vị và sự thuận tiện cho bữa ăn hàng ngày.

3 điều cần lưu ý khi sử dụng túi sưởi ngày đông rét

Vũ Ngọc (Theo Asia Health) |

Một số lưu ý dưới đây trong cách sử dụng túi sưởi an toàn và mang đến hiệu quả tối ưu.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Lễ Giáng Sinh

My Lê (T/H) |

Lễ Giáng Sinh (còn được gọi là Noel, Christmas) là lễ hội kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu, được tổ chức chủ yếu vào ngày 25.12 hằng năm.