Đổi vị món ăn ngày Tết với món gỏi tai heo ngâm kiểu Thái

Tuấn Đạt |

Gỏi tai heo ngâm kiểu Thái sẽ là lựa chọn thú vị cho bữa cơm truyền thống ngày Tết.

Khi bánh chưng, canh măng hay nem... trong bữa cơm ngày Tết đã chán ngán, các bà nội trợ có thể đổi vị với những món ăn khác biệt, mang lại hứng thú với các thành viên hoặc khách đến chơi nhà.

Món gỏi tai heo ngâm kiểu Thái là một trong những món ăn sẽ là điểm nhấn cho mâm cơm đãi khách dịp Tết năm nay.

Để làm món gỏi tai heo ngâm kiểu Thái khá đơn giản, trong đó cần chuẩn bị tai heo có trọng lượng khoảng 500gr, gừng 20gr, giấm 200nl, cà rốt 1 củ lớn, đu đủ 300gr, đường trắng 250gr, nước mắm 110ml, nước cốt me 120gr, tỏi 20gr, hành tím 20gr, ớt bột, ớt tươi 100gr và quất 50gr.

Sơ chế tai heo cẩn thận giúp giảm bớt mùi hôi. Ảnh: Minh Anh.
Sơ chế tai heo cẩn thận giúp giảm bớt mùi hôi. Ảnh: Minh Anh

Ở phần sơ chế, đầu tiên cần phải làm sạch bằng cách sát muối cẩn thận, dùng dao cạo hết phần lông dư trên tai heo, và sau đó lấy bàn chải nhỏ kỳ sạch phần bên trong.

Kế tiếp dùng một ít nước sôi tráng qua, rửa sạch thêm 1-2 lần nữa với nước rồi trần qua nước sôi trước khi luộc cho đến khi chín hẳn. Bí quyết giúp cho tai heo trắng và hết mùi hôi hãy cho thêm một ít giấm, cùng với một lát gừng tươi đập dập trong quá trình luộc.

Sau khi tai heo chín, hãy bỏ vào một bát nước đá lạnh sẽ giúp tai heo có được độ giòn, giữ được màu sắc tươi sáng.

Bên cạnh đó, các bà nội trợ chuẩn bị thêm một nồi nhỏ, cho hỗn hợp gồm 200ml giấm, 150gr đường đun sôi để nguội. Thái nhỏ hoặc bào đu đủ, cà rốt thành từng sợi dài, băm nhỏ tỏi và hành khô rồi cho hỗn hợp tất cả các thứ trên trộn đều để làm gỏi ăn kèm.

Tai heo sau khi ngâm trong nước đá lạnh 15 phút thì vớt ra, để ráo nước, thái mỏng dài. Sau tất cả công đoạn sẽ trộn thêm lần lượt với nước mắm, nước cốt me, đường, ớt bột, ớt và nếm cho phù hợp khẩu vị. Chỉ để một ít phút đảm bảo món gỏi tai heo được ngâm ngấm đủ gia vị là đã có một món ăn nhanh, vừa miệng.

Tuấn Đạt
TIN LIÊN QUAN

Mẹo vặt giúp các bà nội trợ trang trí nhà cửa ngày Tết

Tuấn Đạt |

Một số bí quyết dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ trang trí nhà cửa trước ngày Tết thêm phần ấm cúng và đón không khí Xuân tươi vui.

Mách bà nội trợ bí quyết chiên cơm trứng thơm ngon và hấp dẫn cho gia đình

Nguyên An |

Cơm chiên là món khoái khẩu của nhiều gia đình và cũng dễ chế biến, dưới đây là những bí quyết nhỏ giúp chiên cơm thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Trang trí món ăn ngày Tết như thế nào để "ngon mắt", nhìn là mê?

Bảo Trang (TH) |

Món ăn ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam thể hiện lòng thành kính của con cháu dâng lên tổ tiên. Vì thế, ngoài chế biến kì công, việc bài trí món ăn cũng vô cùng quan trọng.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Mẹo vặt giúp các bà nội trợ trang trí nhà cửa ngày Tết

Tuấn Đạt |

Một số bí quyết dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ trang trí nhà cửa trước ngày Tết thêm phần ấm cúng và đón không khí Xuân tươi vui.

Mách bà nội trợ bí quyết chiên cơm trứng thơm ngon và hấp dẫn cho gia đình

Nguyên An |

Cơm chiên là món khoái khẩu của nhiều gia đình và cũng dễ chế biến, dưới đây là những bí quyết nhỏ giúp chiên cơm thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Trang trí món ăn ngày Tết như thế nào để "ngon mắt", nhìn là mê?

Bảo Trang (TH) |

Món ăn ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam thể hiện lòng thành kính của con cháu dâng lên tổ tiên. Vì thế, ngoài chế biến kì công, việc bài trí món ăn cũng vô cùng quan trọng.