Lợi ích của bông cải xanh
Hỗ trợ sức khỏe hệ xương
Bông cải xanh giàu canxi, magiê, phốt pho và kali. Những chất dinh dưỡng này cần thiết cho sự phát triển và duy trì xương khỏe mạnh. Không chỉ vậy, bổ sung bông cải xanh còn giúp trẻ tăng chiều cao đáng kể.
Tăng cường sức khỏe đường ruột
Bông cải xanh có hàm lượng chất xơ dồi dào giúp duy trì đường ruột khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón. Bên cạnh đó, bông cải xanh còn chứa các hợp chất có lợi cho hệ vi sinh vật đường ruột, tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng và thải bỏ các chất cặn bã ra khỏi ruột.
Cải thiện khả năng miễn dịch
Bông cải xanh có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và bảo vệ tim mạch. Một số chất dinh dưỡng, chẳng hạn như selen, chất xơ, vitamin C có thể tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể trước các tác nhân gây hại.
Công thức nấu bông cải xanh cho trẻ em trên 18 tháng tuổi
Bông cải xanh nghiền nhuyễn
Nguyên liệu:
- ½ bát bông cải xanh
- 1 thìa sữa công thức
Cách làm:
- Bông cải xanh mua về ngâm muối, rửa sạch và cắt nhỏ. Tiếp theo cho bông cải vào nồi nước sôi luộc khoảng 10 phút. Vớt bông cải ra ngoài rồi cho vào máy xay sinh tố.
- Thêm một thìa sữa công thức để làm sệt hỗn hợp. Để nguội trong 10 phút và cho trẻ ăn.
Súp bông cải xanh
Nguyên liệu:
- 1 bát bông cải xanh
- 1 củ khoai tây gọt vỏ
- 2 tép tỏi băm
- 2 thìa hành tây băm
- 1 thìa bơ
- 1 thìa sữa tươi nguyên chất
- Gia vị để nêm nếm
Cách làm:
- Đun nóng bơ trên ngọn lửa vừa. Khi bơ bắt đầu sủi bọt, thêm hành tây và tỏi vào xào cho đến khi dậy mùi thơm.
- Thêm khoai tây, bông cải xanh rồi nấu cho đến khi bông cải xanh và khoai tây mềm. Tiếp đó cho 2 nguyên liệu này vào máy xay nhuyễn.
- Thêm sữa tươi, muối và hạt tiêu xay. Trộn đều cho thấm và đảm bảo không bị vón cục. Cho hỗn hợp ra nồi và đun sôi một lần nữa là có thể cho trẻ ăn.
Cơm bông cải xanh
Nguyên liệu:
- 1 bát cơm
- ½ bát bông cải xanh cắt nhỏ
- 1 thìa hành lá cắt nhỏ
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 2 thìa thì là cắt nhỏ
- 1 thìa nước cốt chanh
- ¼ thìa cà phê muối biển
- ¼ thìa cà phê hạt thì là
- ⅛ thìa cà phê tiêu xay
- Dầu ô liu nguyên chất
Cách làm:
- Đun nóng dầu ô liu trên ngọn lửa vừa. Thêm thì là, bông cải xanh cắt nhỏ, hành lá, tỏi, ngò, muối. Nấu hỗn hợp từ 10-12 phút cho đến khi bông cải xanh mềm.
- Lấy chảo ra khỏi bếp, thêm nước cốt chanh. Cho cơm vào và trộn đều cho đến khi cơm quyện đều với hỗn hợp sốt. Trang trí cơm ra đĩa rồi cho trẻ thưởng thức.
- Ngoài ra, bạn có thể thêm nhiều rau và pho mát để tăng mùi vị cho món ăn.