Nguyên liệu
350g thịt thăn bò xay nhuyễn
1 thìa cà phê gừng tươi nạo
1-2 nhánh tỏi băm nhỏ
1 thìa súp bột cà ri vàng
1 thìa súp xì dầu
1 thìa súp bột ngô
1 thìa muối
½ thìa dầu vừng đen
1 quả ớt chuông đỏ cắt thành hình khối nhỏ
1 cây hành thái nhỏ
Dầu ăn
40 vỏ bánh há cảo tròn
Cách làmTrong một chiếc bát lớn, cho thịt bò xay, gừng, tỏi, bột cà ri, xì dầu, bột ngô, muối, dầu vừng và một quả trứng, ớt chuông, hành lá trộn lẫn vào nhau cho thật đều. Đây là phần nhân há cảo.
Trong một chiếc bát nhỏ hơn, kết hợp trứng và một thìa súp nước rồi đánh cho tới khi trứng tan ra.
Cầm một vỏ há cảo trên tay và dùng tay kia lấy hỗn hợp trứng và nước quết xung quanh viền vỏ há cảo một lớp. Sau đó dùng thìa múc phần nhân cho vào chính giữa vỏ. Nắm nhẹ tay để há cảo thành hình như một chiếc giỏ nhỏ. Làm cho lần lượt hết nhân thì thôi.
Cho há cảo làm xong ra khay đã được lót giấy nến. Cho một ít dầu ăn vào một chiếc nồi. Láng dầu quanh chảo rồi để dầu nóng thì cho há cảo vào chiên sơ một chút. Khi đáy há cảo có màu vàng thì bạn cho khoảng 2 thìa súp nước vào, đậy vung và hấp tới khi há cảo chín là được.