Bánh xèo Hàn Quốc hay còn gọi là bánh kếp, là một loại bánh có nguồn gốc từ tỉnh Pyongan. Đây là món bánh phổ biến của ẩm thực Hàn Quốc mà mọi người không nên bỏ qua.
Trang Food.NDTV giới thiệu tới mọi người công thức làm bánh xèo rau củ Hàn Quốc đơn giản và nhanh gọn.
Thành phần của bánh xèo rau củ Hàn Quốc
1 củ hành tây
100g hành lá
100g giá
1 củ cà rốt
1 quả ớt chuông
1/2 củ khoai tây
1/2 quả bí ngòi
1/2 củ khoai lang
5-6 cây nấm
150g cốc bột mì đa năng
100g đậu xanh
Muối, nước tương, dầu vừng,…
Cách làm bánh xèo rau củ kiểu Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế rau củ
Đối với hành tây, cà rốt, khoai tây, bí ngòi, khoai lang,… rửa sạch để ráo nước sau đó bào sợi và cắt nhỏ. Riêng với hành lá sau khi rửa sạch thì cắt khúc khoảng 4cm.
Bước 2: Xay đậu
Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 4 đến 5 giờ sau đó cho vào máy xay để xay nhuyễn, trộn cùng dầu vừng và muối.
Bước 3: Làm bột bánh
Bạn chuẩn bị sẵn một cái chậu sau đó cho bột mì, muối vào trộn đều. Sau đó, đổ 1 bát nước lọc vào chậu, tiếp tục trộn bột mì và khuấy đều tay.
Đến khi bột có độ lỏng và độ dính vừa phải thì dừng lại và cho phần đậu xanh đã xay nhuyễn vào trộn đều, vỏ bánh có đậu xanh sẽ giúp bánh bùi và thơm hơn.
Cuối cùng đổ hết tất cả các loại rau củ đã sơ chế vào trộn đều tiếp.
Bước 4: Chế biến bánh xèo
Sau khi hoàn tất các bước sơ chế, bạn bật bếp cho chảo nóng. Sau đó tráng một lớp dầu mỏng trên chảo.
Tiếp theo đổ một lượng vừa đủ hỗn hợp bột bánh và nhân rau củ đã trộn đều lên chảo.
Chú ý dàn đều bánh để chiếc bánh xèo rau củ được chín đều các mặt và luôn phải để lửa nhỏ để tránh bị cháy, đồng thời khi lật bánh cần nhẹ nhàng tránh để bánh bị nát.
Bước 5: Thành phẩm
Cuối cùng là bày ra bàn và thưởng thức. Hương vị của món bánh xèo Hàn Quốc sẽ có vị ngầy ngậy của đậu xanh, vị giòn của vỏ bánh và vị tươi ngon của rau củ.