Bánh quy bơ đậu phộng và yến mạch
Nguyên liệu:
- ½ cốc socola chip
- 1 cốc yến mạch
- ½ bát bột mì nguyên cám
- ½ bát bột mì đa dụng
- ½ bát bơ đậu phộng
- ½ bát bơ không muối
- ½ bát đường dừa
- ½ bát đường nâu
- ½ thìa vani
- ½ thìa canh muối nở
- ½ thìa bột nở
- ¼ thìa muối
- 1 quả trứng
Cách làm:
- Cho bột mì nguyên cám, bột mì đa dụng, yến mạch, muối nở, bột nở và muối vào bát rồi trộn đều.
- Đánh bơ, đường và bơ đậu phộng trong một tô lớn bằng máy đánh trứng. Đánh cho đến khi hỗn hợp chuyển sang nâu nhẹ và mịn lại. Thêm trứng và vani rồi trộn đều.
- Kết hợp tất cả các thành phần vừa chế biến lại với nhau. Cuối cùng, đun chảy socola và cho vào hỗn hợp bột. Đổ bột vào khuôn bánh theo tạo hình mà bạn muốn. Sau đó, lót giấy bạc bên dưới khay bánh.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 191 độ C khoảng 7 phút. Đặt khay bánh vào và nướng thêm 12 phút hoặc cho đến khi bánh chuyển sang màu nâu nhạt.
- Lấy khay nướng ra khỏi lò và để nguội. Lấy bánh vừa đủ dùng, phần còn lại có thể bảo quản trong hộp kín tối đa 3 tuần.
Pizza trái cây
Nguyên liệu:
- 300g bột mì
- 5g men nở
- 1 thìa cà phê muối
- Đường trắng
- Nước lọc
- 200g dâu tây
- 4 thìa socola hạt phỉ
- 2 thìa hạnh nhân
- 1 thìa bơ không muối
- Dầu ô liu
Cách làm:
- Đầu tiên, cho bột mì vào tô, thêm men nở, muối, đường và trộn đều.
- Cho tiếp 2 thìa dầu ô liu vào và từ từ đổ nước, khuấy đều theo chuyển động tròn. Trong quá trình đổ nước vào bột, nên cân nhắc lượng nước sao cho phù hợp, tránh tình trạng đổ quá tay dẫn đến bột bị nhão.
- Sau khi đã trộn bột xong, tiến hành nhào bột. Khi nhào bột, bạn nên rắc một chút bột mì khô để bột không bị bám dính.
- Nhào bột đều tay cho đến khi khối bột mềm mịn, sờ không bị dính và không bị ướt là được.
- Tiếp theo là công đoạn ủ bột. Quét một ít dầu ô liu lên bột rồi lấy màng bọc thực phẩm phủ kín tô đựng bột, để bột nghỉ khoảng 1 giờ.
- Sau khi bột ủ xong, rắc một lớp bột khô mỏng ra mâm hoặc thớt rồi cho khối bột lên. Cắt bột thành thành khối vừa phải, vo tròn rồi tiến hành cán mỏng. Để bột nghỉ 15-20 phút.
- Tiếp theo, cho đế bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút.
- Lấy đế bánh ra khỏi lò, phết bơ, socola hạt phỉ và phủ các lát dâu tây lên trên.