Chỉ cần bỏ một chút thời gian, các bà nội trợ có thể làm món sốt phô mai với khoai tây chiên kèm với rau gia vị kiểu Pháp là đã có bữa ăn thịnh soạn, đầy đủ chất dinh dưỡng.
Trước tiên nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm 4 củ khoai tây loại to, 0,5 lít sữa tươi không đường, 100gr bột mì đa dụng, 50gr bơ lạt, 100gr phô mai Cheddar, 5gr xạ hương khô, 5gr hương thảo khô, 5gr mùi tây khô và các gia vị thông thường.
Gọt vỏ khoai tây, cắt thành múi cau rồi ngâm trong nước 15 phút vớt ra và để ráo. Sau đó, cho khoai tây vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút để khi chiên, khoai tây sẽ có được độ giòn tơi.
Hãy lựa chọn chảo sâu lòng và cho sữa tươi không đường, 100gr bột mì cùng 50gr bơ lạt. Bật lửa ở mức độ nhiệt trung bình rồi dùng đũa quấy đều các hỗn hợp lại. Liên tục khuấy đều tay cho đến khi bột mì hòa tan và đặc lại. Khuấy thêm khoảng 2 phút đến khi sủi bọt tiếp tục cho phô mai Cheddar bào nhuyễn, phô mai tan chảy thì ủ trong nồi khoảng 20 phút.
Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C, cho khoai tây vào chiên trong vòng 14 phút. Khoai tây chiên cần đảm bảo vàng đều. Công đoạn cuối là cho thêm 2 thìa dầu ăn rồi rắc xạ hương khô, hương thảo khô và mùi tây khô rồi đảo khoai tây thật đều cho ngấm gia vị và tiếc tục chiên lại lần hai trong khoảng 10 phút. Đây cũng là bí quyết sẽ giúp khoai tây chiên có độ giòn và thơm vị hơn.
Kế đến, cho khoai tây ra một đĩa lớn và rưới sốt phô mai lên trên và thưởng thức. Món sốt pho mai khoai tây chiên sẽ ngon hơn khi được ăn nóng.