Lợi ích của khoai lang:
Khoai lang là nguồn cung cấp chất xơ, chất chống oxy hóa dồi dào. Nhờ đó, khoai lang có khả năng cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cường trao đổi chất, thúc đẩy quá trình giảm cân. Bên cạnh đó, khoai lang còn có công dụng điều hòa lượng đường trong máu và ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này.
Lợi ích của cải xoăn:
Cải xoăn giàu canxi, kali, đồng, vitamin A, vitamin C và vitamin K. Đây là những chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc làm chậm quá trình lão hóa và giảm cholesterol xấu. Không chỉ vậy, bổ sung cải xoăn thường xuyên còn giúp cải thiện thị lực, tăng cường sức khỏe tim mạch cũng như ngăn ngừa mầm bệnh ung thư.
Nguyên liệu :
- 100g khoai lang.
- 100g cải xoăn.
- 50g củ cà rốt.
- 2 cây cần tây.
- Nửa củ hành tây.
- 1 quả ớt chuông đỏ.
- 3-5 tép tỏi băm nhỏ.
- 1 thìa cà phê hương thảo khô.
- 1 thìa cà phê lá húng tây cắt nhỏ.
- 2 bát đậu gà nấu chín.
- Muối.
- Đường.
- Tiêu đen xay nhuyễn.
Cách làm :
- Gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu đối với khoai lang, cà rốt, ớt chuông, cần tây, hành tây.
- Bắc nồi lên bếp, cho hành tây, cần tây, ớt chuông vào xào với chút dầu. Xào với lửa vừa trong khoảng 5 phút.
- Thêm tỏi băm, hương thảo, húng tây cắt nhỏ vào xào thêm 1-2 phút nữa.
- Tiếp đó cho khoai lang, cà rốt vào nồi với 200ml nước, đậy nắp và hầm trong 5 phút.
- Thêm đậu gà vào nồi rồi khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp với lửa lớn.
- Sau đó, vặn lửa nhỏ dần, đun liu riu khoảng 10 phút nữa.
- Cuối cùng thêm cải xoăn đã rửa sạch, cắt nhỏ. Đảo đều, nêm nếm gia vị và nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
- Cho súp khoai lang cải xoăn ra tô, rắc thêm chút tiêu xay và thưởng thức.