Lợi ích của súp bắp cải
Hàm lượng chất chống oxy hóa trong bắp cải giúp ngăn ngừa hàng loạt bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường, các bệnh liên quan đến tim mạch và xơ gan. Đặc biệt, các thành phần trong món súp bắp cải như cà chua, cà rốt và ớt chuông còn giúp tăng cường thị lực, tăng cường sức đề kháng và làm chậm lão hóa. Bên cạnh đó, súp bắp cải cũng là món ăn bổ dưỡng cho những người ăn chay do chứa nhiều protein.
Nguyên liệu:
- Một thìa dầu ô liu.
- Nửa cái bắp cải trắng
- 1 củ hành tím.
- 1 củ cà rốt.
- 1 trái ớt chuông.
-1 quả cà chua.
-1 cây hành lá.
- Nửa thìa cà phê tỏi.
- Nửa thìa cà phê tiêu xay.
- 1 thìa cà phê gia vị bao gồm húng quế và hương thảo.
- 1 thìa cà phê giấm trắng.
- Muối để nêm nếm.
Sơ chế:
- Ngâm bắp cải trắng trong nước muối khoảng 20 phút rồi vớt ra và rửa sạch.
- Tiến hành cắt bắp cải thành từng sợi nhỏ và luộc lấy nước.
- Hành tím, cà rốt, ớt chuông và cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.
- Băm tỏi, cắt nhỏ hành và xay tiêu.
Chế biến:
- Cho dầu vào nồi và đun nóng trên ngọn lửa vừa phải.
- Dầu sôi thì cho hành tây, hành lá vào và đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm.
- Thêm cà rốt, ớt chuông, tỏi, tiêu, hạt nêm và muối cho vừa ăn rồi xào trong khoảng 2 phút.
- Thêm nước luộc bắp cải, cà chua và bắp cải.
- Giảm lửa và để hỗn hợp sôi lăn tăn trong khoảng 20 phút.
- Thêm giấm và nấu thêm 2 phút nữa là có thể tắt bếp.
- Cho ra tô, thêm húng quế, hương thảo để tăng mùi vị. Súp sẽ ngon hơn khi thưởng thức nóng.