Nguyên liệu:
- 300g thịt bò xay.
- 3 cây nấm hương thái nhỏ.
- 70g ngô tách hạt.
- 2 nhánh cần tây cắt nhỏ
- 1 củ hành tây cỡ vừa cắt nhỏ.
- 2 tép tỏi băm.
- 300g cà chua thái hạt lựu.
- 2 muỗng canh sốt cà chua cô đặc.
- 2 muỗng canh húng quế cắt nhỏ.
- 1 muỗng canh lá oregano.
- Nửa muỗng cà phê bột ớt đỏ.
- Nửa chén cơm trắng.
- ¼ chén mùi tây băm nhỏ.
- 300g ớt chuông.
- 50g phô mai bào.
- Nửa thìa cà phê tiêu đen xay nhuyễn
- Gia vị để nêm nếm.
Cách làm:
- Áp chảo thịt bò xay trên ngọn lửa vừa trong 5 phút hoặc cho đến khi thịt gần chín.
- Cho nấm, hạt ngô, cần tây, hành tây và tỏi băm vào đảo đều. Cho cà chua thái hạt lựu, sốt cà chua, húng quế, lá oregano và bột ớt đỏ vào xào cùng. Nêm tiêu xay và gia vị cho vừa ăn rồi nấu thêm khoảng 10 phút.
- Tiếp tục cho cơm trắng và mùi tây đã cắt nhỏ vào xào cùng. Nấu thêm 5 phút trên ngọn lửa vừa.
- Trong khi chờ đợi, cắt bỏ phần đầu, gân và hạt bên trong của ớt chuông. Rửa sạch và rắc một chút xíu muối vào bên trong quả ớt chuông.
- Làm nóng lò trước ở mức nhiệt độ 175 độ C.
- Cho hỗn hợp cơm và thịt vào từng quả ớt chuông. Rắc phô mai lên trên. Xếp ớt chuông vào đĩa rồi cho vào lò nướng đã làm nóng trước đó. Nướng trong 20 phút hoặc cho đến khi ớt mềm và phô mai chuyển sang màu nâu.
- Sau cùng là cho món ăn ra ngoài và thưởng thức.