Nguyên liệu:
- Dầu thực vật.
- Thịt xá xíu cắt lát mỏng.
- 1 thìa canh nấm mỡ cắt nhỏ.
- Nửa bát nấm rơm cắt nhỏ.
- 1 bát nấm đông cô cắt đôi.
- Nửa bát giá đỗ.
- 1 thìa hành lá cắt nhỏ.
- 1 bát bông cải xanh
- Nửa bắp ngô luộc.
- 200g mì ramen.
- Tỏi, gừng, hành tây, cần tây băm nhỏ.
- 1 cốc nước tương.
- 1 thìa canh giấm gạo.
- 1 thìa cà phê hạt mè nướng.
- Gia vị để nêm nếm.
Cách làm:
- Ngâm nấm đông cô, nấm rơm và nấm mỡ trong nước nước muối cho khoảng 10 đến 15 phút. Sau đó, vắt sạch nước và để ráo.
- Đun nóng dầu và cho nấm, tỏi và gừng vào. Nấu khoảng 3-5 phút hoặc bất cứ khi nào bạn thấy nấm có dấu hiệu chín. Nên chú ý điều chỉnh lửa vừa phải để nấm chín đều và ngọt hơn.
- Cho các nguyên liệu bao gồm nước lọc, xì dầu, đường, giấm gạo và bắp luộc vào nồi để chế biến nước dùng. Để tăng độ ngọt cho nước dùng bạn có thể thêm vài khúc xương ống.
- Trong lúc chờ nước dùng chín, bạn cần đun sôi nước với một ít muối và cho mì ramen vào nấu trong 2-3 phút.
- Chắt bỏ nước, đợi mì ráo thì dùng kẹp chia đều mì cho các tô. Múc nước dùng ra tô. Xếp thịt xá xíu, nấm, giá đỗ, hành lá và bông cải lên trên mì.
- Sau cùng là rắc mè nướng để trang trí. Bạn nên thưởng thức mì lúc còn nóng để cảm nhận độ ngọt của nấm cũng như độ dai của mì ramen.