Lợi ích của món bắp non xào nấm:
Bắp non chứa nhiều chất xơ nên có lợi trong việc đào thải chất béo và những chất độc hại ra khỏi ruột. Bên cạnh đó, bắp non còn giúp tăng cường trao đổi chất, ngăn ngừa chứng béo phì. Sự kết hợp giữa bắp non và các loại nấm sẽ đảm bảo khẩu phần dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- 200g bắp non.
- 100g nấm rơm.
- 50g nấm hương.
- 50g nấm bào ngư.
- 100g nấm kim châm.
- 1 cây cần tây cỡ vừa.
- Nửa củ cà rốt tỉa hoa lá.
- 2 muỗng canh dầu ăn.
- 3 tép tỏi băm.
- 1 củ hành tây, thái hạt lựu.
- 2 muỗng canh nước tương .
- 1 muỗng cà phê dầu hào.
- 2 muỗng cà phê bột ngô.
- 3 muỗng canh nước lọc.
- 1 trái ớt đỏ, cắt lát.
- ¼ chén ngò tươi cắt nhỏ.
Cách làm:
- Nấm rơm mua về rửa sạch cắt đôi.
- Nấm bào ngư và nấm kim châm rửa sạch xé thành miếng vừa ăn.
- Nấm hương ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ chân, thái miếng vừa ăn rồi luộc sơ qua với vài lát gừng và 1 chút rượu trắng.
- Bắp non rửa sạch cắt đôi.
- Cần tây bỏ rễ rửa sạch cắt thành khúc.
- Đánh bột ngô và nước với nhau trong một cái bát nhỏ. Đánh cho đến khi bột ngô hòa tan vào nước. Để hỗn hợp bột ngô sang một bên.
- Phi thơm tỏi, cho bắp non và nấm rơm vào xào trước. Xào khoảng 5 phút rồi mới cho nấm hương, nấm bào ngư và nấm kim châm vào sau.
- Để lửa vừa phải, thêm hành tây và cần tây vào. Đổ hỗn hợp bột ngô vào chảo nấm. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi món ăn đặc và sánh lại. Sau cùng, tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho nấm ra dĩa, trang trí thêm cà rốt tỉa hoa, ớt và ngò tươi.