Lợi ích của socola
Socola không chỉ gây kích thích vị giác mà còn mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và điều hòa huyết áp. Không chỉ vậy, socola còn có công dụng tăng cường sức đề kháng và làm đẹp da.
Nguyên liệu:
- Sữa đặc
- Sữa tươi
- 1-2 cốc đường
- 1 cốc bơ lạt
- 4 quả trứng gà
- 2 cốc bột ca cao
- 1 cốc chiết xuất vani
- 2-3 thìa bột nở
- 2-3 thìa mì đa dụng
- Nửa cốc baking soda
- Nửa cốc muối.
Cách làm:
- Trước tiên, làm tan chảy hỗn hợp gồm socola đen, sữa đặc và bơ lạt.
- Tiếp đó, cho 30ml sữa tươi vào hỗn hợp socola tan chảy rồi khuấy đều.
- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 tô riêng.
- Cho vào tô lòng trắng trứng nửa muỗng cà phê muối rồi đánh đều cho đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng. Cho đường vào và tiếp tục đánh đều.
- Cho nửa muỗng canh chiết xuất vani, bột ca cao, baking soda, bột nở và bột mì đa dụng vào tô lòng đỏ trứng rồi đánh cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt và bông lên.
- Cho tất cả hỗn hợp vừa sơ chế vào một bát to rồi đánh đều.
- Trước khi nướng bánh, bạn nên làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.
- Cho bột ra khay nướng có lót sẵn giấy bạc, dàn đều bột vào rồi nướng từ 20 - 25 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
- Sau khi bánh được nướng xong, lấy bánh ra khỏi khay rồi để nguội.
- Tiếp đó, đổ sốt socola tan chảy lên bánh, bạn cũng có thể thêm vài lát trái cây như kiwi, dâu tây, dưa lưới để tăng mùi vị.
- Cuối cùng, cắt bánh thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức.