Lợi ích của chuối
Chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, mangan, chất xơ, vitamin B và vitamin C. Những chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ sức khỏe tim mạch và thúc đẩy quá trình giảm cân. Đặc biệt, chuối rất phù hợp cho người mắc bệnh tiểu đường.
Lợi ích của yến mạch
Yến mạch có công dụng giảm cholesterol xấu, kiểm soát lượng đường trong máu, làm đẹp da và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh hen suyễn. Bên cạnh đó, yến mạch còn giúp giảm cảm giác thèm ăn và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa.
Lợi ích của bánh chuối yến mạch
Bánh chuối yến mạch là một trong những món ăn nên có trong thực đơn của người ăn kiêng và đang điều trị bệnh tiểu đường. Nguyên nhân là do loại bánh này chứa nhiều kali, chất xơ, protein và vitamin C.
Nguyên liệu:
2 quả chuối chín.
3 cốc yến mạch cuộn.
1 cốc sữa ít béo.
Nửa cốc hồ đào nướng và cắt nhỏ.
2-3 thìa đường nâu.
Nửa thìa cà phê bột nở.
1 quả trứng lớn.
Nửa thìa tinh chất vani.
Nửa thìa quế xay nhuyễn.
Gia vị để nêm nếm.
Khuôn đựng bánh.
Cách làm:
Chuối mua về bóc vỏ, cắt thành từng lát tròn và mỏng.
Cho yến mạch, chuối, sữa, đường nâu, bột nở, trứng, tinh chất vani và quế xay vào tô.
Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Trộn đến khi bột mịn lại là được.
Bôi một chút dầu lên khuôn đựng bánh. Cho bột vào các khuôn rồi rắc hồ đào cắt nhỏ.
Cho khuôn vào lò nướng trong khoảng 25 phút ở nhiệt độ 250 độ C.
Thường xuyên kiểm tra bánh bằng tăm tre. Ghim tăm vào giữa bánh, nếu thấy bánh xốp và tăm không còn bị dính thì chứng tỏ bánh đã chín.
Lấy bánh ra để nguội khoảng 10 phút là gia đình bạn có thể thưởng thức.