Những món ăn chay là sự lựa chọn tuyệt vời cho mâm cơm gia đình nếu bạn đã quá ngán những món mặn. Gỏi cuốn cầu vồng là món ăn ngon miệng, đẹp mắt mà lại đơn giản.
Nguyên liệu10 g gừng
5 g ớt
4 muỗng canh giấm gạo
2 muỗng canh nước tương (xì dầu)
Một muỗng canh dầu mè
2 muỗng canh mật cây thùa
Một quả chanh (vắt lấy nước cốt)
Một muỗng cà phê hạt mè
3 củ cà rốt
3 củ cải đỏ
Một quả dưa chuột
Một quả xoài
Một quả bơ
200 g bắp cải tím
50 g rau mầm
Bánh tráng
Nước
Cách làm
Đầu tiên bạn băm nhuyễn gừng và ớt. Sau đó trộn gừng, ớt với giấm gạo, nước tương, dầu mè, mật cây thùa, nước cốt chanh và hạt mè trong một cái bát.
Sau đó bạn rửa sạch các loại rau, củ, quả. Gọt vỏ và cắt lát cà rốt, cắt sợi dưa chuột và bắp cải tím. Tiếp đến, thái lát xoài, củ cải đỏ, bơ. Rau mầm cắt nhỏ.
Tiếp đến, bạn thêm một ít nước vào bát và đĩa sâu lòng. Bạn làm ướt bánh tráng với nước và đặt nhẹ lên mặt phẳng sạch.
Đặt lần lượt các nguyên liệu (trừ nước sốt) lên bánh tráng. Gấp một mặt bánh tráng lên trên mặt nhân, sau đó gấp những cạnh còn lại sao cho mọi mặt bánh tráng bao bọc phần nhân.
Cuối cùng, bày gỏi cuốn ra đĩa và ăn kèm nước sốt đã pha ban đầu.