Cách chọn cánh gà tươi ngon:
Cánh gà tươi thường sáng bóng, có màu vàng nhẹ hoặc màu be. Còn cánh gà có màu trắng hoặc màu nhạt thì chứng tỏ cánh gà đã từng được ngâm nước. Ngoài ra, nếu trên cánh gà xuất hiện những đốm nhỏ màu xám hay đốm đen thì đó là dấu hiệu xuất hiện nấm mốc, bạn không nên mua những chiếc cánh gà như vậy.
Cánh gà tươi mới sẽ có độ đàn hồi tốt, khi ấn thử tay vào cánh gà sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu. Cánh gà không tươi hoặc để đông lạnh quá lâu sẽ không có đàn hồi.
Gà bảo quản đông lâu ngày sẽ hơi tanh và hăng. Thậm chí, một số loại gà còn có mùi thuốc kháng sinh. Khi gặp những cánh gà như vậy, bạn nên tránh xa vì đã được để quá lâu, ăn không tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- 400g cánh gà trên.
- 125g bột mì.
- 1 thìa cà phê muối.
- Nửa thìa cà phê tiêu đen xay nhuyễn.
- 1 thìa cà phê bột nở.
- 2 quả trứng gà.
- Dầu ăn.
Cách làm:
- Cánh gà trên mua về rửa sạch để ráo, dùng dao cắt gân xung quanh xương rồi đẩy thịt và da gà về một đầu, để phần xương còn lại sạch trơn trong giống như que kẹo Lollipop.
- Trộn đều hỗn hợp gồm bột mì, muối, tiêu xay, bột nở vào một cái bát to rồi để sang một bên.
- Trong một cái bát khác, đánh tan 2 quả trứng gà.
- Nhúng cánh gà vào hỗn hợp bột lần thứ nhất, tiếp tục nhúng gà vào bát trứng đánh tan. Sau đó, nhúng trở lại bột một lần nữa.
- Đun sôi dầu, thả cánh gà vào chiên cho đến khi cánh gà chín vàng giòn.
- Vớt ra giấy thấm dầu. Cuối cùng là thưởng thức cánh gà chiên với tương cà hoặc tương ớt.