Nguyên liệu:
- 100g bắp mỹ tách hạt.
- 50g nấm đùi gà.
- 4 muỗng canh sốt cà chua.
- 6 quả cà chua bi.
- 2 quả dưa leo baby.
- 250g đậu hũ non.
- 100g phô mai mozzarella.
- Nửa quả ớt chuông đỏ.
- Nửa củ hành tây.
- 2 cái đế bánh pizza.
- Dầu ăn.
- Tiêu xay.
- Gia vị chay để nêm nếm.
Cách làm:
- Cà chua bi, dưa leo baby mua về rửa sạch, cắt lát.
- Cắt hạt lựu đối với ớt chuông đỏ và hành tây.
- Nấm đùi gà cắt châm, ngâm muối, một nửa xé nhỏ, nửa còn lại cắt hạt lựu.
- Bắc chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn, khi dầu nóng cho hành tây vào phi thơm.
- Khi hành tây dậy mùi, cho thêm nấm, ớt chuông, 2 muỗng canh sốt cà chua, một ít hạt nêm chay, một ít tiêu rồi xào đến khi chín đều.
- Dùng nĩa xăm đều lên vỏ bánh pizza, sau đó dàn đều 2 muỗng canh sốt cà chua lên mặt bánh.
- Tiếp theo, cho nấm, bắp mỹ, cà chua bi, dưa leo, đậu hũ non cắt lát lên mặt rồi phủ thêm 1 lớp phô mai mozzarella.
- Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 230 độ C trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng khoảng 10 phút ở cùng nhiệt độ.
- Cho bánh ra ngoài, thêm vài lá quế là gia đình bạn có thể thưởng thức.