7 lời khuyên khi người bạn đời của bạn không chung thủy

Nguyễn Hạnh (theo Verywell Mind) |

Việc phát hiện người bạn đời không chung thủy có thể khiến bạn như rơi vào địa ngục và khiến cuộc hôn nhân lâm vào tình trạng khủng hoảng. Nhiều thứ cảm giác phức tạp sẽ xảy đến và bạn phải tìm cách tiến về phía trước. Đây là 7 lời khuyên dành cho bạn.

1. Chấp nhận cảm xúc của bạn

Sốc, kích động, sợ hãi, đau đớn, trầm cảm và hoang mang là bình thường. Bạn có thể cảm thấy như đang ở trên một chiếc tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc trong một thời gian.

Bạn cần thời gian để vượt qua nỗi đau khi có một người bạn đời không chung thủy. Đừng mong đợi mớ cảm xúc hỗn độn và sự ngờ vực sẽ biến mất ngay cả khi bạn đang cố gắng tha thứ cho người bạn đời và cứu vớt cuộc hôn nhân của mình. Cuộc hôn nhân đã thay đổi và việc đau buồn cho mối quan hệ gắn bó này là điều đương nhiên.

2. Đừng nghĩ đến việc trả thù

Khi bị phản bội, bạn có thể lên cơn thịnh nộ. Trong trạng thái tức giận, bản năng đầu tiên của bạn có thể là trừng phạt người bạn đời, bằng cách chửi mắng với bạn bè, tệ hơn là trên mạng xã hội, hoặc nghĩ về việc ngoại tình. Bạn sẽ có được cảm giác hài lòng tạm thời từ những hành động này, nhưng cuối cùng chúng có thể chống lại bạn, khiến bạn luôn trong trạng thái tức giận thay vì tập trung vào việc chữa lành vết thương lòng và tiếp tục cố gắng.

Hãy suy nghĩ trước khi nói với gia đình của bạn. Họ có thể cho bạn những lời khuyên về việc bạn nên ra đi hay ở lại. Nhưng không ai thực sự hiểu điều gì đang xảy ra trong cuộc hôn nhân của người khác. Trong khi đang cân nhắc việc mình nên làm, tốt nhất bạn nên giữ kín chuyện này.

3. Cố gắng chăm sóc bản thân

Bạn có thể có một số phản ứng cơ thể do căng thẳng như buồn nôn, tiêu chảy, khó ngủ, run rẩy, khó tập trung, không muốn ăn hoặc ăn quá nhiều. Một khi cú sốc ban đầu qua đi, hãy cố gắng hết sức để ăn những thực phẩm lành mạnh, giữ đúng lịch trình, ngủ đúng giờ, tập thể dục mỗi ngày, uống nhiều nước và vui vẻ.

4. Tránh đổ lỗi

Đổ lỗi cho bản thân, người bạn đời hoặc người thứ ba sẽ không thay đổi bất cứ điều gì và nó chỉ lãng phí năng lượng. 

5. Đặt trẻ em ra khỏi tình huống độc hại này

Tình huống này là chuyện giữa bạn và người bạn đời. Không nên để nó ảnh hưởng đến con cái của bạn. Ngay cả khi bạn quyết định kết thúc cuộc hôn nhân, chia sẻ chi tiết về việc ngoại tình sẽ chỉ đặt con bạn vào vị trí khó xử, khiến chúng lo lắng, cảm thấy bế tắc và buộc bản thân phải chọn đứng về phía nào.

6. Lắng nghe lời tư vấn của chuyên gia

Bạn không cần phải vượt qua chuyện này một mình. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào vệ cuộc hôn nhân, điều khôn ngoan là nói chuyện với chuyên gia tư vấn của các cặp vợ chồng - một người đứng ở vị trí trung lập và có thể giúp bạn hiểu rõ chính xác những gì đã xảy ra. Bạn có thể đặt câu hỏi cho đối phương và chia sẻ cảm xúc của mình mà không làm mất đi sự bình tĩnh. 

7. Nghĩ về thực tế

Nếu bạn nghĩ mối quan hệ ngoại tình có thể dẫn đến kết thúc cuộc hôn nhân, hãy suy nghĩ về những vấn đề thực tế. Chẳng hạn như nơi bạn sẽ sống nếu bạn có đủ tiền để trang trải, hoặc nếu bạn có con, hãy nghĩ đến việc giành quyền giám hộ. Bạn cũng nên cân nhắc việc yêu cầu bạn đời của mình đi xét nghiệm STDs và tự kiểm tra nếu bạn và người đó có quan hệ tình dục trong hoặc sau cuộc ngoại tình.

Nguyễn Hạnh (theo Verywell Mind)
TIN LIÊN QUAN

Lưu ý những điều này nếu bạn muốn tăng cơ hội mang thai an toàn

Nguyễn Hạnh (theo Healthline) |

Nếu bạn đang mong muốn có con, dưới đây là một số lưu ý giúp bạn tăng cơ hội mang thai một cách an toàn.

Phương pháp huấn luyện trẻ mới biết đi ngủ riêng

Nguyễn Hạnh (Theo Healthline) |

Việc huấn luyện trẻ ngủ riêng luôn là một cuộc chiến lớn và làm bạn chán nản. Đừng lo lắng, có những phương pháp có thể giúp bạn.

Điều khiến trẻ em nói dối và việc cha mẹ nên làm

Nguyễn Hạnh |

Tất cả trẻ em đều sẽ nói dối. Trên thực tế, việc một đứa trẻ học cách nói dối hiệu quả được coi là một dấu hiệu của sự thông minh.

3 trận đấu và 3 vấn đề lớn của U19 Việt Nam

DIỆU LINH |

U19 Việt Nam đã giành được 7 điểm sau 3 trận đấu đầu tiên, thế nhưng đối thủ lớn của thầy trò huấn luyện viên Đinh Thế Nam đang ở phía trước. 

Hà Nội lý giải lý do tỷ lệ tiêm COVID-19 mũi 4 thấp

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Theo Sở Y tế Hà Nội, dịch COVID-19 đã được kiểm soát nên người dân có tâm lý chủ quan, lơ là, đánh giá thấp sự nguy hiểm. Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4 cho người trên 18 tuổi và mũi 2 đối với trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi thấp là do người dân còn tâm lý chủ quan.

Số ca COVID-19 tăng trở lại, Hà Nội tăng cường giám sát biến chủng mới

Thùy Linh |

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội; Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã; các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội: Cắt ngọn căn nhà vi phạm xây dựng gần di tích quốc gia ở Cầu Giấy

Ái Vân |

Hà Nội - Quận Cầu Giấy sẽ tập trung xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ và tại các dự án theo kết luận của Thanh tra Chính phủ và Thanh tra Bộ Xây dựng ở công trình B9 khu 5,2ha Yên Hòa...

"Có liêm, có sạch" mới có thể đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Vương Trần |

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương yêu cầu cán bộ làm công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực phải tự rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, phải trong sạch, liêm khiết, trọng danh dự nhân phẩm, bởi có liêm, có sạch mới có thể đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Lưu ý những điều này nếu bạn muốn tăng cơ hội mang thai an toàn

Nguyễn Hạnh (theo Healthline) |

Nếu bạn đang mong muốn có con, dưới đây là một số lưu ý giúp bạn tăng cơ hội mang thai một cách an toàn.

Phương pháp huấn luyện trẻ mới biết đi ngủ riêng

Nguyễn Hạnh (Theo Healthline) |

Việc huấn luyện trẻ ngủ riêng luôn là một cuộc chiến lớn và làm bạn chán nản. Đừng lo lắng, có những phương pháp có thể giúp bạn.

Điều khiến trẻ em nói dối và việc cha mẹ nên làm

Nguyễn Hạnh |

Tất cả trẻ em đều sẽ nói dối. Trên thực tế, việc một đứa trẻ học cách nói dối hiệu quả được coi là một dấu hiệu của sự thông minh.