Kệ đựng nước chấm và gia vị
Kệ đựng gia vị thường bị bỏ qua, ngoài ra những chai, lọ dễ tích tụ bụi bẩn, chúng thường vô tình làm đổ bột hoặc nước sốt. Do đó, chúng ta nên lau kỹ bằng chất tẩy rửa và khăn ẩm vài tuần một lần để đảm bảo rằng bất kỳ chất bẩn nào sẽ không bị thối rữa ở những nơi không nhìn thấy được. Lau khô kệ trước khi đặt gia vị trở lại kệ sau khi đã lau sạch.
Khung máy nướng bánh mì
Bí quyết làm bánh mì nướng ngon là phải có máy nướng bánh mì sạch sẽ, chỉ cần bạn nhìn xuống đáy hoặc các mặt bên có những mảnh vụn rõ ràng là đã đến lúc bạn phải rửa sạch.
Đầu tiên bạn hãy lấy khung máy ra và vệ sinh sạch sẽ, sau đó dùng bàn chải đánh răng khô để quét bên trong và xung quanh của máy làm bánh mì, sau đó sử dụng chất tẩy rửa để loại bỏ các chất bẩn bám dính.
Găng tay cách nhiệt lò nướng
Ngay cả khi găng tay trông sạch sẽ thì có thể chứa vi khuẩn do một lượng nhỏ cặn thức ăn. Trước khi giặt, hãy ngâm găng tay vào dung dịch gồm một thìa baking soda và một thìa nước rửa bát trong 10 phút.
Thìa gỗ
Các rãnh và vết nứt của thìa hoặc thìa gỗ rất dễ sinh vi khuẩn, đặc biệt là sau khi tiếp xúc với thịt sống, nếu không được vệ sinh đúng cách, chúng có thể bị dính bẩn vào các đồ dùng khác hoặc thức ăn tiếp xúc. Thường xuyên ngâm bộ đồ ăn bằng gỗ trong nước oxy già pha loãng trong vài phút, sau đó rửa và lau khô như bình thường.
Tạp dề nhà bếp
Dầu mỡ, vụn bánh mì và cặn thức ăn bắn tung tóe có thể dính trên tạp dề, nên giặt vài lần một lần, muốn hết mùi có thể ngâm trong nước ấm có pha bột giặt và giấm trong 15 phút.