Bò xào cay ngọt
Các món xào luôn là lựa chọn phù hợp cho bữa tối nhanh chóng và dễ dàng.
Nguyên liệu:
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng cà phê bột bắp
- 340 gram bít tết sườn, thái lát mỏng theo thớ
- 1/2 muỗng canh dầu đậu phộng hoặc dầu thực vật
- Hành lá, tách riêng phần rau xanh và phần trắng, băm nhỏ
- 4 tép tỏi, thái lát mỏng
- 2 chén nấm, thái lát mỏng
- 4 chén đậu xanh hoặc đậu Hà Lan
- 2 muỗng canh sốt tương ngọt
- 1 muỗng canh nước mắm
Cách làm:
- Trong một đĩa lớn, khuấy đều nước tương và bột bắp.
- Thêm bít tết và giữ trong 10 phút.
- Đun nóng dầu trong chảo trên lửa lớn. Khi chảo nóng, cho hành lá và tỏi vào nấu trong 30 giây đến khi có mùi thơm.
- Thêm nấm và đậu xanh và xào trong 3-4 phút, sử dụng thìa kim loại để giữ cho rau gần như chuyển động liên tục.
- Thêm thịt bò cùng với nước tương và tiếp tục xào trong 3 phút, cho đến khi thịt bò chín vàng hoàn toàn bên ngoài.
- Thêm sốt tương, xào đến khi nước sốt bám nhẹ vào bề mặt thịt và rau. Trang trí với hành lá.
Cá hồi với rau củ nướng
Nguyên liệu:
- Dầu bôi chống dính khuôn dạng xịt
- 2 chén cà chua bi
- 200 gram đậu xanh tươi
- 1/2 quả bí màu vàng vừa, cắt thành lát dày
- 2 muỗng canh dầu ôliu
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê tiêu đen
- 1 muỗng canh siro cây phong nguyên chất
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1/8 muỗng cà phê ớt cayenne
- 450 gram phi lê cá hồi tươi không da
Cách làm:
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 425 độ F. Lót giấy bạc vào khay nướng. Phủ giấy bạc bằng bình xịt nấu ăn.
- Đặt cà chua, đậu xanh và bí vào chảo nướng đã chuẩn bị. Rưới dầu và rắc muối và hạt tiêu. Trộn đều và sắp xếp thành một lớp đều trên chảo. Nướng 10 phút.
- Trong khi đó, trong cái bát nhỏ, trộn đều sirô cây phong, nước tương, tỏi và ớt cayenne.
- Đẩy rau sang một bên của chảo nướng. Đặt cá hồi ở phía bên kia của chảo rồi rưới hỗn hợp sirô cây phong.
- Nướng thêm 10-15 phút hoặc cho đến khi cá dễ dàng bong ra và rau quả mềm.